Gặp riêng truyền thông Việt, thầy Park bất ngờ xin không làm... lộ bí mật đội tuyển

Linh Đan (từ Manila) |

Ngay sau cuộc họp báo chính thức trước trận bán kết với U22 Campuchia, HLV Park Hang-seo đã có cuộc gặp riêng với truyền thông Việt Nam để gửi một thông điệp quan trọng.

Theo đó, trong phần chia sẻ riêng với phóng viên Việt Nam tại sân Rizal, HLV Park Hang-seo đã bày tỏ mong muốn truyền thông trong nước hạn chế việc sớm tiết lộ đội hình thi đấu của Việt Nam. Ông nói:

"Sau buổi họp báo chính thức, tôi muốn có buổi gặp riêng truyền thông Việt Nam và có lời đề nghị thế này.

Theo tôi biết, nhân dân Việt Nam rất yêu bóng đá. Phương tiện truyền thông báo chí cũng luôn nỗ lực hết mình để đáp ứng được nhu cầu của người hâm mộ. Tôi, VFF, cũng như các cầu thủ cũng luôn nỗ lực để cung cấp các thông tin cần thiết cho truyền thông. Đây là điều cần thiết khi có thể cung cấp thông tin kịp thời tới nhân dân. Bản thân tôi với tư cách HLV trưởng cũng luôn muốn hỗ trợ tối đa.

Tuy nhiên gần đây có một hiện tượng, sau khi chúng tôi họp nội bộ trước trận đấu xong thì trên một số phương tiện truyền thông rất nhanh đã có danh sách, hình ảnh về đội hình xuất phát của đội. Danh sách đúng hệt như vậy", HLV Park Hang-seo mở đầu.

Gặp riêng truyền thông Việt, thầy Park bất ngờ xin không làm... lộ bí mật đội tuyển - Ảnh 1.

Thầy Park không hài lòng khi đội hình của Việt Nam luôn bị tiết lộ sớm hơn quy định.

Ông thầy người Hàn Quốc nói tiếp: "Tôi nghĩ rằng việc phóng viên có mối quan hệ thân thiết với cầu thủ hay thành viên Ban huấn luyện là điều hoàn toàn có thể hiểu được. Tôi cũng biết mọi người có sự cạnh tranh với nhau để có được thông tin.

Tuy nhiên nếu như đối phương biết rõ những thông tin đó thì họ sẽ có ngay biện pháp để đối phó với chúng ta. Điều đó có thể sẽ mang lại bất lợi cho Việt Nam. Ngược lại thôi, nếu sớm biết trận tới Campuchia dùng đội hình thế nào thì tôi sẽ đưa ra phương án để đối phó".

Kết lại vấn đề, HLV Park Hang-seo cho biết ông không bận tâm đến việc nội bộ tiết lộ thông tin ra ngoài ra sao, tuy nhiên đó là điều nên tránh trong tương lai.

"Tôi không nghĩ đến mức nội bộ của đội tuyển có người cung cấp thông tin, nhưng nếu truyền thông nếu biết sớm về danh sách đó thì cũng cố gắng hạn chế không sớm công khai để đảm bảo thắng lợi của đội tuyển.

Đó mới là điều quan trọng nhất. Tôi sẽ không hỏi nhờ ai mà mọi người có danh sách đó, nhưng rất mong muốn mọi người sẽ giữ kín danh sách xuất phát của đội Việt Nam cho đến khi trận đấu bắt đầu.

Tất cả mọi thứ cũng đều là vì tổ quốc Việt Nam của chúng ta cả. Đó là thông tin rất quan trọng, mong rằng mọi người sẽ hỗ trợ chúng tôi", HLV Park Hang-seo kết thúc.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại