Bất chấp lời đàm tiếu: Người Ấn Độ dựng tượng, viết bài hát về ông Trump vì quá hâm mộ tổng thống Mỹ

Tất Đạt |

Ông Trump sẽ có chuyến thăm tới Ấn Độ trong ngày 24/2 tới. Nhiều người dân tại đây đã thể hiện sự yêu thích tổng thống Mỹ của mình theo cách đặc biệt.

Tôn thờ ông Trump

Theo SCMP, Bussa Krishna là một nhà môi giới bất động sản tại Ấn Độ. Anh đã bắt đầu tôn thờ tổng thống Mỹ Donald Trump khi thấy ông Trump trong mơ 4 năm trước đây.

Kể từ đó, Krishna đã bắt đầu cải tạo căn nhà của mình thành nơi thể hiện sự tôn kính với ông Trump. Ngày 24/2 tới, ông Trump sẽ có chuyến thăm Ấn Độ trong 2 ngày.

"Sự yêu mến của tôi với ông Trump đã chuyển thành sự tôn thờ. Điều đó mang lại cho tôi sự hạnh phúc vô bờ. Vì vậy thay vì tôn thờ những vị thần khác, tôi bắt đầu tôn thờ ông Trump," Krishna nói.

Krishna hiện đang sống 1 mình trong ngôi làng ở bang Telangana. Anh đã dựng một bức tượng ông Trump có kích cỡ người thật trong sân nhà. Các bức tường đều ghi kín chữ Trump và điều này khiến gia đình của anh cảm thấy khó chịu.

"Tôi đang gặp nhiều rắc rối vì người thân của mình. Họ nói tôi đang làm xấu mặt họ. Tôi trả lời rằng cũng như họ tin và tôn thờ thần Shiva, thì tôi tin và tôn thờ ông Trump. Không ai trong chúng ta có thể cản người khác làm điều mình muốn".

Bất chấp lời đàm tiếu: Người Ấn Độ dựng tượng, viết bài hát về ông Trump vì quá hâm mộ tổng thống Mỹ - Ảnh 1.

Bức tường với được ghi chữ "Trump". Ảnh: SCMP

Krishna không phải là người Ấn Độ duy nhất tôn thờ ông Trump. Tại New Delhi, các thành viên của nhóm Hindu Sena đã bắt đầu viết bài hát chào đón ông Trump. Nhóm này cho biết họ đồng cảm với ông Trump vì ông Trump cũng ghét những tay súng Hồi giáo cực đoan. Trong sinh nhật của tổng thống Mỹ, nhóm Hindu Sena còn đem bánh tới cho các bức ảnh của ông Trump.

"Chúng tôi thích Donald Trump vì ông ấy rất thẳng thắn nói ra cảm xúc của người Ấn Độ. Ông Trump nói ông sẽ tiêu diệt tận gốc những kẻ Hồi giáo cực đoan, và đó là lí do chúng tôi trở thành fan của ông ấy," người đứng đầu nhóm Hindu Sena nói.

Chuyến thăm nhiều ý nghĩa

Ông Trump sẽ tới Ấn Độ trong vài ngày tới. Theo kế hoạch, lịch trình của ông Trump bắt đầu vào ngày 24/2 tại Ahmedabad. Tại đây, ông sẽ thăm nhà cũ của ông Mahatma Gandhi và có bài phát biểu trước 125.000 người. Ông sẽ quay lại thủ đô Ấn Độ vào ngày hôm sau.

Chuyến thăm của ông Trump có thể sẽ giúp làm hạ nhiệt căng thẳng trong quan hệ 2 nước do bất đồng thương mại và cũng giúp ông Trump giành được sự ủng hộ của hàng chục nghìn người Mỹ gốc Ấn trước cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020.

Ông Trump đã tăng thuế quan đối với thép và nhôm từ Ấn Độ. Ấn Độ đáp trả bằng việc tăng thuế hàng nông sản và áp thêm hạn chế đối với thiết bị y tế từ Mỹ. Mỹ trả đũa và loại bỏ Ấn Độ khỏi chương trình ưu tiên thương mại của nước này.

Tại Ahmedabad, một bức tường dài nửa km đã được gấp rút hoàn thành trước chuyến thăm của ông Trump. Tuy nhiên, nhiều nhà bình luận chỉ trích rằng bức tường này được dựng để che đi các khu ổ chuột với hơn 2.000 người sinh sống.

Keshi Saraniya, một cư dân trong khu vực, nói: "Họ bỏ ra hàng đống tiền để xây tường, vậy tại sao không dùng số tiền đó để cải thiện các khu ổ chuột và cung cấp những trang thiết bị cho người nghèo? Tại sao lại che giấu họ?"

Bijal Patel, một quan chức chính phủ cấp cao của Ấn Độ, nói bức tường này được dựng "vì lí do an ninh" và không phải để che đi các khu ổ chuột.

"Ngoài lí do an ninh, bức tường còn là một phần trong kế hoạch làm tăng mĩ quan con đường," bà nói.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại