Gặp Nhã Phương, Diễm My và Lan Ngọc nói chuyện tuổi 30: "Phương có thể sẽ đẻ thêm 1 đứa nữa. Tôi lấy chồng, My lấy chồng"

MYA / ẢNH: LƯƠNG KHẢI, |
Gặp Nhã Phương, Diễm My và Lan Ngọc nói chuyện tuổi 30: "Phương có thể sẽ đẻ thêm 1 đứa nữa. Tôi lấy chồng, My lấy chồng"
Gặp Nhã Phương, Diễm My và Lan Ngọc nói chuyện tuổi 30: "Phương có thể sẽ đẻ thêm 1 đứa nữa. Tôi lấy chồng, My lấy chồng"

Nhã Phương còn tiết lộ, mỗi khi cô giận, tài khoản của Trường Giang sẽ bị trừ tiền.

Diễm My 9x , Nhã Phương và Ninh Dương Lan Ngọc từ lâu đã được biết đến là bộ 3 "ngọc nữ" đình đám nhất nhì màn ảnh Việt. Cho đến năm 2021, cả 3 đã có dịp hội ngộ trong bộ phim 1990 lấy chủ đề xoay quanh chuyện tình yêu của những cô gái tuổi 30. Trước khi bộ phim chính thức ra rạp, Diễm My 9x, Ninh Dương Lan Ngọc và Nhã Phương đã có buổi trò chuyện với chúng tôi về những trải nghiệm và chuyện tình yêu của bản thân ở ngưỡng tuổi 30.

Đặc biệt trong khi Lan Ngọc lần đầu tâm sự sâu về chuyện tình cảm, Diễm My 9x "nhá hàng" chuyện tình cảm với bạn trai đại gia, thì Nhã Phương lại khiến người cả 2 người chị em và truyền thông phải đứng ngồi không yên với chia sẻ hiếm hoi về chuyện hôn nhân với Trường Giang. Đặc biệt, Ninh Dương Lan Ngọc còn bật mí khá nhiều điều chưa kể về cô bạn cùng trường Nhã Phương.

Clip: Bộ 3 "ngọc nữ" của màn ảnh Việt nói về ngưỡng cửa tuổi 30. Nhã Phương tiết lộ từng nghĩ lấy chồng sẽ chăm nấu ăn, làm việc nhà nhưng không làm được  

1. Lan Ngọc từng hợp tác với Nhã Phương từ trước, vậy đến với dự án 1900 lần này, bạn có thấy Nhã Phương thay đổi nhiều không?

Lan Ngọc: Tôi ngỡ ngàng (cười). Hồi xưa, Nhã Phương rất nhút nhát. Tôi và Phương đã học cùng nhau từ năm nhất trường Đại học Sân khấu điện ảnh và gặp lại trong bộ phim Vừa Đi Vừa Khóc. Lúc đó Phương gặp rất nhiều vấn đề nên thu mình lại nhiều, đến bây giờ khi gặp lại, Phương nhiệt huyết và khả năng diễn xuất của Phương đã tăng lên rất nhiều.

Trong phim, cả 3 chúng tôi tranh luận rất nhiều về cách diễn xuất, tạo ra sự bất hoà lớn. Người giải quyết những bất hoà đó chính là đạo diễn, đạo diễn ngồi phân tích, cho biết mỗi người đều có cái đúng nhưng vì chưa phù hợp với nhau nên mới vậy thôi.

2. Lần đầu tiên cả 3 kết hợp trong bộ phim 1990, vậy giữa Ninh Dương Lan Ngọc, Diễm My 9x và Nhã Phương có từng xảy ra sự cạnh tranh nào không?

Lan Ngọc: Bộ phim này tập trung chủ yếu vào Diễm My 9x và Nhã Phương thôi. Còn tôi giống như một cô gái dạo chơi nhiều hơn.

Gặp Nhã Phương, Diễm My và Lan Ngọc nói chuyện tuổi 30: Phương có thể sẽ đẻ thêm 1 đứa nữa. Tôi lấy chồng, My lấy chồng - Ảnh 2.

Diễm My: Tôi nghĩ lúc trước, khi tất cả ở ngưỡng 20 tuổi, đương nhiên sẽ có sự cạnh tranh. Tuy nhiên, càng lớn, sự cạnh tranh đó càng đi theo hướng tích cực hơn. Tôi chưa bao giờ thấy thất bại của người khác là niềm vui của mình. Trong phim này, tôi còn học hỏi ở Lan Ngọc và Nhã Phương rất nhiều. Chúng tôi chủ động chia sẻ và học hỏi lẫn nhau. Tôi cảm thấy may mắn vì có những người đồng nghiệp như vậy.

Tôi học được sự bản lĩnh của Lan Ngọc. Dù vẻ ngoài, Lan Ngọc có vẻ là một cô gái nữ tính, yếu đuối nhưng thật ra bạn ấy lại mạnh mẽ hơn tôi rất nhiều. Bạn ấy đối mặt với những điều trong cuộc sống vô cùng tích cực. Có thể khi tôi gặp phải vấn đề gì đó, tôi sẽ nhốt mình trong phòng và đập đầu vô gối khóc, nhưng Ngọc chỉ cần 3 ngày đã có thể thoát ra được.

3. Cả 3 nghĩ gì về ngưỡng tuổi 30?

Lan Ngọc: Bước vào tuổi 30 thì mỗi người sẽ có một con đường khác nhau. Ai cũng bắt đầu trưởng thành hết. Như Phương có thể sẽ đẻ thêm 1 đứa nữa. Tôi lấy chồng, My lấy chồng. Không ai biết trước được hết.

Nhã Phương: 2 đứa đi.

4. Ninh Dương Lan Ngọc, Diễm My 9x và Nhã Phương có thể chia sẻ cảm xúc khi bước vào tuổi 30?

Lan Ngọc: Tôi cảm thấy rất đơn giản. Lúc mới lập nghiệp, khi đó tôi thấy rất mệt mỏi, có nhiều suy nghĩ, điều đó khiến gương mặt của tôi trông già hơn so với bây giờ. Bây giờ tôi thấy tôi ổn định hơn và thoải mái hưởng thụ hơn.

Nhã Phương: Tôi cũng thấy vậy. Bây giờ tôi chín chắn hơn về mặt tính cách. Mọi người nhìn bề ngoài thì hay khen tôi trông trẻ trung, vui vẻ hơn. Có lẽ bây giờ tôi đã vơi bớt nỗi lo cơm áo gạo tiền, có chỗ dựa tinh thần. Người ta nói "Trẻ không chơi, già đổ đốn" nhưng tôi không bị vậy (cười). Tôi chơi rất đàng hoàng, thoải mái.

Lan Ngọc: Ngày xưa rủ Phương đi chơi đêm, Phương sẽ không đi và về ngủ để chuẩn bị đi quay. Lúc đó sinh viên, chúng tôi thích tụ tập ban đêm đi chơi, nói chuyện với nhau, chia sẻ với nhau. Nhưng Phương chỉ có thể ra một chút rồi về, còn tôi chơi đến sáng (cười).

Nhã Phương: Bây giờ khi lấy chồng, tôi nghĩ tại sao hồi đó ít đi chơi quá nên tiếc. Tôi nghĩ hạnh phúc được lúc nào cứ hạnh phúc. Bây giờ tôi sẽ học cách trân quý nó, đi chơi nhiều hơn. Nhiều khi chồng tôi cũng đi chơi với tôi, chồng tôi khuyến khích tôi chuyện đó nên tôi thấy mình cũng may mắn.

Diễm My: Tôi thì khác. Càng lớn, tôi càng có xu hướng về gia đình nhiều hơn. Hồi xưa tôi tập trung học và đóng phim, điều đó ngốn mất thời gian của tôi. Khi điều kiện kinh tế đủ, tôi có khoảng 3-4 năm đi chơi, trải nghiệm hết những cung bậc cảm xúc chưa bao giờ được trải nghiệm. Bây giờ tôi thấy mệt, tầm 9 rưỡi tối là đi ngủ. Sáng 6 giờ lại tự động thức dậy, sinh hoạt rất điều độ. Có khoảng thời gian tôi nấu ăn ở nhà, rồi đọc sách, xem phim…

Nhã Phương: Tôi rất muốn vào giai đoạn như Diễm My nói, tôi cứ nghĩ khi lấy chồng rồi tôi sẽ nữ công gia chánh, sẽ học nấu ăn, ngồi đọc sách nhưng tôi lại không làm được.

Lan Ngọc: Tôi có lẽ là người nấu ăn cũng biết, chăm sóc mọi người cũng biết, cái gì cũng biết nhưng không làm. Tôi là người rủ Diễm My và Nhã Phương đi chơi. Hồi xưa tôi rủ Phương, sau đó lớn hơn tôi rủ My vào chốn ăn chơi, nhưng là ăn chơi bình thường, đi ăn, đi uống cùng nhau thôi.

Diễm My 9x: Ngọc là người rất khôn. Ngọc kéo người ta ăn chơi nhưng lại uống rất chừng mực. Ngọc cứ rủ người ta uống, rồi để người ta "chết" trước còn Ngọc vẫn tỉnh. Nói chung tôi nhận định Ngọc là một người rất tỉnh tảo trong mọi tình huống nên mọi người đừng lo Ngọc bị tổn thương, Ngọc sẽ không bao giờ bị tổn thương.

Nhã Phương: Nói vậy không đúng, ai mà không bị tổn thương.

Diễm My 9x: Ý tôi muốn nói, Lan Ngọc là người phụ nữ rất mạnh mẽ. (Cười)

Lan Ngọc: Hãy tha cho tôi đi. Bớt chuyện đi. Trời ơi quá mệt mỏi.

Clip: Diễm My 9x và Ninh Dương Lan Ngọc hé lộ về chuyện kết hôn, Nhã Phương "đập bàn" ủng hộ cả hai gia nhập hội mẹ bỉm sữa  

5. Quan điểm của cả 3 về nữ quyền là gì?

Lan Ngọc: Thật ra cái chữ nữ quyền nghe có vẻ rất nặng nề nhưng đó chỉ là quyền được làm phụ nữ. Thời hiện đại rồi, đừng áp đặt mình vào những khuôn khổ nữa, mình làm những điều mình thích chắc chắn hạnh phúc sẽ đến với mình.

Diễm My: Thực sự đấu tranh nữ quyền đã diễn ra cả trăm năm rồi. Trên thế giới, lương của người nữ vẫn thấp hơn nam giới và tất cả những sự phân chia về vai trò, người phụ nữ lúc nào cũng đảm đương nhiều hơn. Không chỉ vậy, những người phụ nữ có lựa chọn khác với số đông cũng thường bị chỉ trích. Điều đó rất bất công.

Nhã Phương: Thật ra có những công việc là bản thân mình tự nguyện, vì trách nhiệm nên phải làm. Chẳng hạn, sinh con ra thì phải nuôi con thôi, nếu như giờ mình bỏ con thì sao, phải cân đối cả hai bên. Nên quan trọng là do bản thân mình, mình muốn hạnh phúc thì cuộc sống sẽ hạnh phúc.

Gặp Nhã Phương, Diễm My và Lan Ngọc nói chuyện tuổi 30: Phương có thể sẽ đẻ thêm 1 đứa nữa. Tôi lấy chồng, My lấy chồng - Ảnh 4.

Diễm My: Nói chung Nhã Phương có anh Giang, quá trọn vẹn rồi.

Nhã Phương: Nhiều khi cái trọn vẹn đó làm hư tôi, cảm giác bị vô dụng. Vào bếp là thành vô dụng. Bởi vậy, có lúc mình muốn nấu một món đó lắm mà tại ổng giỏi quá nên thôi.

Lan Ngọc: Nhưng mà Phương là người chăm con rất giỏi.

6. Diễm My nói bạn đang bắt đầu thay đổi cuộc sống của mình, như việc học nấu ăn, có phải đó là bước chuẩn bị để lấy chồng?

Diễm My: Tôi cũng có bạn trai nhưng chưa phải chồng nên tôi thực sự muốn có một gia đình. Đó là người sẵn sàng hy sinh, ở bên cạnh khi tôi gặp biến cố. Tôi nghĩ ai trong chúng ta cũng cần cảm giác gia đình như vậy. Dù tôi rất ít tin vào hôn nhân nhưng tôi luôn sẵn sàng để bước sang giai đoạn hôn nhân.

7. Phương có lời khuyên gì cho Diễm My không?

Gặp Nhã Phương, Diễm My và Lan Ngọc nói chuyện tuổi 30: Phương có thể sẽ đẻ thêm 1 đứa nữa. Tôi lấy chồng, My lấy chồng - Ảnh 5.

Nhã Phương: Tôi nổi tiếng là người thích đi ăn đám cưới, ai bạn tôi, tôi cũng kêu cưới đi để còn vào hội bỉm sữa (cười). Đủ rồi đó, tiến tới đi em ơi.

Diễm My: Người ta phải cầu hôn nữa chứ.

Nhã Phương: Đó, nghe chưa!

Diễm My: Đùa thôi, năm nay tôi sẽ có những dự án riêng nên chắc năm sau.

Lan Ngọc: My nói đùa vậy thôi chứ cũng không có show gì đâu. Có ai định làm gì bất ngờ thì làm đi nha.

Diễm My: Vẫn còn dự án truyền hình nha. Vẫn còn hoạt động nghệ thuật nha. Nói vậy lỡ tôi mất show thì sao.

Lan ngọc: Nhã Phương có chồng con vẫn có show.

Nhã Phương: Hồi đó mọi người cũng nói tôi lấy chồng có con sẽ ít show nhưng tôi vẫn có show.

Lan Ngọc: Hot hơn nữa, kiếm tiền nhiều hơn nữa mọi người. Giàu lắm.

Nhã Phương: Không có giàu.

Lan Ngọc: Chồng Phương giàu.

Gặp Nhã Phương, Diễm My và Lan Ngọc nói chuyện tuổi 30: Phương có thể sẽ đẻ thêm 1 đứa nữa. Tôi lấy chồng, My lấy chồng - Ảnh 6.

8. Tại họp báo Lan Ngọc có nói đường tình duyên của mình trắc trở nên trong vòng 3 năm trước đây, bạn không tin vào hôn nhân. Vậy đâu là cột mốc khiến bạn thay đổi?

Lan Ngọc: Lúc trước tôi không sẵn sàng chuyện hôn nhân. Tuy nhiên, nếu sau này tôi quen ai đó, chắc chắn tôi sẽ xác định tiến tới hôn nhân khi họ mở lời cầu hôn.

Nhã Phương: Nghĩa là Diễm My và Lan Ngọc chỉ đang đợi lời cầu hôn thôi đó. (cười)

Lan Ngọc: Câu chuyện của chị Đông Nhi và anh Ông Cao Thắng là điều truyền cảm hứng cho tôi nhất. Có một câu Đông Nhi nói là: "Bắt đầu từ ngày hôm nay, em có thể gọi anh là chồng, và anh có thể gọi em là vợ", đó là câu khiến tôi ao ước rằng mình cũng sẽ được như vậy. Sau ngày tôi nghĩ, cho dù có vấn đề gì, tôi vẫn mong muốn có đám cưới và sẽ hưởng thụ được cuộc sống vợ chồng thực thụ.

9. Nhã Phương và anh Trường Giang cũng là hình mẫu gia đình lý tưởng, hai bạn cảm thấy sao?

Nhã Phương: Tôi hy vọng mọi người sẽ có anh chồng tâm lý vì khi sinh con xong, tâm lý sẽ thay đổi thất thường nên người đồng hành với mình rất quan trọng. Trầm cảm sau sinh do mình chứ không do ai cả. Tự nhiên không ai làm gì cũng khóc.

Lan Ngọc: Nhã Phương rất thương con, đi quay cứ một chút lại gọi điện, gọi cho con liên tục.

Nhã Phương: Tôi đang bị lên án thương con hơn thương chồng.

Lan Ngọc: Nhã Phương chỉ gọi cho con thôi, còn muốn nói chuyện với chồng là chồng gọi.

Diễm My: Tính ra cũng không có cách nào nói về cuộc hôn nhân hạnh phúc cả. Mỗi người một hoàn cảnh riêng.

Lan Ngọc: Có, có hôn nhân hạnh phúc chứ.

Diễm My: Có hôn nhân nào hạnh phúc 100% không?

Nhã Phương: Với tôi, hạnh phúc 100% không có ý nghĩa gì. Hôn nhân phải có sự xung đột. Không ai hoàn hảo 100%, tôi không tin.

Diễm My: Cãi nhau càng nhiều càng tốt.

Nhã Phương: Thật sự, từ lúc tôi lấy chồng thì cãi nhau cũng không có. Không có gì để cãi nhau nữa rồi. Mỗi lần tôi giận chồng, chắc chắn tài khoản ngân hàng của chồng tôi sẽ bị trừ tiền. Tôi nói với anh ấy anh phải mua cái gì cho tôi, tôi sẽ lấy thẻ của anh để cà vô.

Diễm My: Nhã Phương rất có quy tắc, tiêu chuẩn và luật lệ.

Gặp Nhã Phương, Diễm My và Lan Ngọc nói chuyện tuổi 30: Phương có thể sẽ đẻ thêm 1 đứa nữa. Tôi lấy chồng, My lấy chồng - Ảnh 7.
Gặp Nhã Phương, Diễm My và Lan Ngọc nói chuyện tuổi 30: Phương có thể sẽ đẻ thêm 1 đứa nữa. Tôi lấy chồng, My lấy chồng - Ảnh 8.
Gặp Nhã Phương, Diễm My và Lan Ngọc nói chuyện tuổi 30: Phương có thể sẽ đẻ thêm 1 đứa nữa. Tôi lấy chồng, My lấy chồng - Ảnh 9.
Gặp Nhã Phương, Diễm My và Lan Ngọc nói chuyện tuổi 30: Phương có thể sẽ đẻ thêm 1 đứa nữa. Tôi lấy chồng, My lấy chồng - Ảnh 10.

Cảm ơn Diễm My 9x, Nhã Phương và Ninh Dương Lan Ngọc vì cuộc trò chuyện này.


theo PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC

Đọc tin tức, xem tin sao việt mới nhất tại Soha. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên