Gặp nam sinh kiếm cho mẹ 1000 con dâu sau khi xuất hiện trên VTV: Đời chỉ cần 2 cốc trà chanh 10K với những người bạn 'mặn mà' là vui lắm rồi

DIỆU THU - DESIGN: ĐỨC MINH/ ẢNH: QUANG HUY/ CLIP: KINGPRO |

Cùng ngồi lại lắng nghe những chia sẻ của Thế Phương - gương mặt vàng chiếm Spotlight tại Trường Teen 2019 để thấy rằng sức cuốn hút của chàng trai này không chỉ dừng lại trên sóng truyền hình.

Trong trận đấu thứ 3 phát sóng của Trường Teen 2019 với chủ đề "Thí sinh dự thi các cuộc thi sắc đẹp phải có bằng đại học trở lên?", Trần Thế Phương đến từ trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ lần đầu tiên mang về số điểm tuyệt đối 30 từ ban giám khảo khi có lập luận xuất sắc trước đối thủ, được biết đây là lần đầu tiên ban giám khảo cho điểm tuyệt đối trong mùa giải năm nay.

Cũng từ đây nam sinh điển trai này bất ngờ nổi rần rần trên mạng vì những màn debate đầy lôi cuốn, kịch tính tăng cao, cách nói chuyện mạnh mẽ đã áp đảo thành viên đội bạn làm cho dân tình đứng ngồi không yên. 

Chàng cực phẩm học đường này còn được 1000 cô dâu nguyện chờ đợi sau chương trình Trường Teen 2019, đồng thời nhận về không ít sự quan tâm, yêu mến, hâm mộ từ phía cư dân mạng.

Gặp nam sinh kiếm cho mẹ 1000 con dâu sau khi xuất hiện trên VTV: Đời chỉ cần 2 cốc trà chanh 10K với những người bạn mặn mà là vui lắm rồi - Ảnh 1.

Trần Thế Phương (2003)

- 11 Địa - THPT Chuyên Nguyễn Huệ - Hà Nội

- Quán quân Young MC Talent 2014

- Thành viên ban truyền thông Imagic Project 2018

- Thành viên ban truyền thông CNH Debate Community GEN 2

- Trưởng ban Nhân Sự CLB CNH Debate Community

- Thành viên ban truyền thông CNH L'esprit

- Thành viên ban truyền thông Bay - Chuyện du học

- Á Quân Học Sinh Tài Năng CNH năm 2019

- Top 6 Bila Debatable 2019

- Top 4 Trường Teen 2019

- Top 4 National Novice Debating Championship 2019

- Quán Quân The Z Pioneer 2019 -Top 5 Best Speakers The Z Pioneer 2019

- Trainee tại HWIITC 2019

Những chia sẻ của chàng trai vàng trong làng "triệu view" - Thế Phương

Chàng trai làm mưa làm gió tại Trường Teen 2019

Chào Thế Phương, dạo này bạn thế nào, từ sau khi tham gia Trường Teen 2019 cuộc sống của bạn có thay đổi nhiều không?

Trường Teen gắn liền với bản thân mình khá lâu, nó là niềm mơ ước từ khi mình học cấp 2. Hồi đó khi mà xem các anh chị tranh biện, mình cũng mong muốn có thể đứng ở trên sân khấu để tranh biện và hy vọng một ngày nào đó mình cũng làm được như thế. 

Quả thật khi bước đến sân khấu Trường Teen mình đã hoàn thành ước mơ rồi nhưng bản thân vẫn cần phải cố gắng trau dồi nhiều hơn nữa.

Qua hai tập đầu phát sóng thì chưa có thay đổi quá nhiều nhưng từ tứ kết phụ cho đến bán kết, mình cảm thấy một chút bị đảo lộn bởi tự nhiên một ngày đẹp trời mình mở Facebook ra nhận được 5K thông báo, thậm chí cả bố mẹ mình cũng nhận được rất nhiều tin nhắn.

Gặp nam sinh kiếm cho mẹ 1000 con dâu sau khi xuất hiện trên VTV: Đời chỉ cần 2 cốc trà chanh 10K với những người bạn mặn mà là vui lắm rồi - Ảnh 5.
Gặp nam sinh kiếm cho mẹ 1000 con dâu sau khi xuất hiện trên VTV: Đời chỉ cần 2 cốc trà chanh 10K với những người bạn mặn mà là vui lắm rồi - Ảnh 6.

Bỗng nhiên cậu bạn trở thành tâm điểm chú ý của rất nhiều người

Cơ duyên nào đã đưa bạn đến với Trường Teen 2019?

Mãi đến kỳ 2 năm ngoái mình mới apply CLB Tranh biện, lần đầu tiên đi casting trường mình có 3 đội, team mình gần như đều là những người mới toanh ghép với nhau để đi thi, bản thân mình chỉ nghĩ đi để học hỏi, giao lưu. 

Kết thúc buổi casting mình không nhiều hy vọng nhưng cho đến một ngày đẹp trời, bên Trường Teen báo tin mình được tiếp tục tham gia, lúc ấy mình đang đi đường, mình hét rõ to và ánh mắt của người đi đường có lẽ các bạn cũng tưởng tượng ra rồi nhỉ,…

Mọi người nói rằng một thằng nhóc chưa có kinh nghiệm tranh biện như mình mà lại được vào nhưng mình không quan tâm điều ấy. Mình chỉ nghĩ rằng đã là người được chọn thì phải cố gắng hơn nữa và đôi khi cuộc sống cần cả sự may mắn nữa, vậy thôi! 

Ngày đầu tiên lên tranh biện mình còn bộc lộ những gì quá bản năng, một phong cách gắt quá mức cần thiết. Hai thành viên còn lại trong team đã giúp đỡ mình, có 1 người anh đồng hành mà mình biết ơn rất nhiều. Anh ấy là người có kinh nghiệm tranh biện nhiều nhất cũng chính là người điều hoà được các em, ghìm các em xuống.

Gặp nam sinh kiếm cho mẹ 1000 con dâu sau khi xuất hiện trên VTV: Đời chỉ cần 2 cốc trà chanh 10K với những người bạn mặn mà là vui lắm rồi - Ảnh 8.

Ngày trở lại Đài truyền hình thực sự vỡ oà vì bọn mình tiếp tục được đứng trên sân khấu bán kết. Đối với nhiều người, thậm chí bố mẹ mình không biết tranh biện là gì, họ chỉ nghĩ đó là cãi nhau thôi nhưng không phải thế. 

Tranh biện là khi mình đưa ra quan điểm, ý kiến, kiến thức cũng như trí tuệ để bản thân mình nỗ lực, trưởng thành nhiều hơn.

Mục tiêu mà Thế Phương đặt ra khi tham gia chương trình này là?

Thành quả sẽ viên mãn hơn nếu đội mình được vào Chung kết nhưng chiến đấu không ngừng nghỉ vẫn là mục tiêu quan trọng nhất. Năm 2018, THPT Chuyên Nguyễn Huệ rất nhạt nhoà, nó không thực sự ấn tượng với quá nhiều khán giả xem truyền hình nhưng chúng mình đã tạo ra 1 cơn sốt, ngày hôm nay rất nhiều người biết đến trường Chuyên Nguyễn Huệ. 

Cá nhân mình không muốn Pr hay quảng bá cho bản thân mà mình chỉ muốn lan toả tranh biện đến tất cả các bạn học sinh.

Chiến đấu không ngừng nghỉ vẫn là mục tiêu quan trọng nhất cậu bạn hướng đến.

Phải dừng chân trước thềm Chung kết cảm giác của bạn lúc đó ra sao? Có nuối tiếc không?

Team mình có mua vé để xem bóng đá ngay sau khi ghi hình xong nhưng khi thua trận hôm đó cả 3 người đi xem bóng đá trong 1 tâm trạng không vui vẻ, mặc dù Việt Nam thắng. Nghĩ lại thấy tiếc vì chỉ một chút nữa thôi chúng mình sẽ đứng trên sân khấu trận chung kết.

Nhưng mình tin rằng Trường Teen kết thúc nhưng sự nghiệp tranh biện của mình chưa kết thúc. Một cánh cửa đóng lại sẽ có nhiều cánh cửa khác mở ra và 1 tuần sau đó mình đã được xướng tên ngôi vị Quán quân trong cuộc thi "The Z Pioneer".

THPT Chuyên Nguyễn Huệ là một trường cấp 3 đình đám nhất nhì Hà thành vậy thì khi tham gia một cuộc thi lớn trên sóng Truyền hình bạn có cảm thấy áp lực?

Mình không áp lực, mình chỉ muốn thể hiện cho mọi người thấy trường Chuyên Nguyễn Huệ không hề thua kém những trường khác.

Trường Teen kết thúc nhưng sự nghiệp tranh biện của Thế Phương chưa kết thúc.

Bạn đã tiếp xúc, luyện tập thế nào để có những trận tranh biện "cực gắt" như vậy? Ai là người truyền cảm hứng và giúp bạn trau dồi kỹ năng?

Style trên truyền hình rất tự nhiên còn về content bài nói và kiến thức trau dồi thì chị Nguyễn Phương Hồng Ngọc, sinh viên năm cuối của Học viện Ngoại giao đã hỗ trợ mình rất nhiều. Profile tranh biện của chị ấy phải dài như một cuốn sử thi mất thôi. 

Chị Ngọc Nguyễn có nói chị ấy mong khi cộng đồng tranh biện quốc tế nhắc đến Việt Nam người ta không nhắc tới Ngọc Nguyễn hay VAT mà người ta ấn tượng về các thế hệ kế cận, mình cảm thấy bản thân có trách nhiệm cống hiến cho Debate.

Một câu chuyện vui hoặc một tình huống đáng nhớ nhất trong các trận tranh biện?

Trước trận ghi hình với trường Amsterdam khoảng hai tiếng đồng hồ, mình không hiểu nội dung bài nói của mình là gì, mình cảm thấy rất áp lực và muốn bỏ cuộc, không muốn quay nữa. Sau đó chị chủ nhiệm CLB đã giúp mình sắp xếp lại bài nói để cuối cùng đó là 1 trận đấu ngoạn mục với 30 điểm.

"Con số 1000" đã làm nên thương hiệu chàng trai chung thuỷ của Thế Phương tại Trường Teen 2019, phải chăng đây là một sự trùng hợp?

Cảm hứng con số 1000 đến rất vô tình, trong quãng thời gian chương trình Trường Teen phát sóng có khá nhiều khán giả thích thú nên sau đó mình có sử dụng lại câu đấy ở Tứ kết phụ và Bán kết. Không ngờ nó lại trở thành thương hiệu của mình nhưng thực lòng mà nói đó là sự ngẫu hứng thôi.

Gặp nam sinh kiếm cho mẹ 1000 con dâu sau khi xuất hiện trên VTV: Đời chỉ cần 2 cốc trà chanh 10K với những người bạn mặn mà là vui lắm rồi - Ảnh 11.
Gặp nam sinh kiếm cho mẹ 1000 con dâu sau khi xuất hiện trên VTV: Đời chỉ cần 2 cốc trà chanh 10K với những người bạn mặn mà là vui lắm rồi - Ảnh 12.

"Con số 1000 thần thánh" làm nên thương hiệu.

Thế Phương có biết rằng hiện tại bạn rất nổi tiếng trên mạng xã hội và có 1000 cô dâu đang chờ đợi không?

Có nhiều người nhắn tin cho mình và cả mẹ mình nữa nhưng mình vẫn để họ trong tin nhắn chờ vì mình không biết rep gì cả. Mình chỉ trả lời MC 1 cách ngẫu nhiên, đùa đùa thôi nhưng sau đó có những bạn mạnh dạn inbox cho mẹ mình với lời nhắn: "Cô ơi! Cháu muốn làm con dâu cô thì có slot không ạ?" 

Nhưng mẹ mình chỉ đủ sức nuôi một cô con dâu thôi chứ không đủ sức nuôi 1000 cô đâu.

Thế Phương trong những trận tranh biện và Thế Phương ở ngoài đời có gì khác nhau?

Thế Phương trong những trận tranh biện có thể khá gắt, nhiều lý trí hơn còn bản thân mình ở ngoài đời thì sống gần gũi và tình cảm hơn. Nhiều bạn xem các trận đấu chắc sẽ có cảm giác khó gần nhưng khi tiếp xúc mọi người lại nhìn thấy 1 Thế Phương thân thiện, vui vẻ, hài hước.

Một Thế Phương tình cảm, gần gũi ngoài đời thực.

Cả bố và mẹ đều là doanh nhân thành đạt, bạn có bao giờ cho rằng mình là chàng trai được sinh ra từ vạch đích?

Mình chỉ coi những gì mình được thừa hưởng từ nhỏ là một lợi thế, là điều kiện thôi bởi vì nếu như mình tự cho rằng mình sinh ra từ vạch đích rồi thì nó sẽ không có động lực cố gắng. Mà cố gắng không bao giờ là đủ, nếu hôm nay mình hài lòng với số tiền mình đang có thì ngày mai người khác sẽ giàu hơn mình.

Mình đã thoát ra khỏi vòng an toàn của bố mẹ ngay từ khi còn nhỏ, mình cũng đã trải qua rất nhiều thất bại để có thành công hôm nay, có thể những gì mình đạt được chưa có gì quá lớn lao nhưng ít ra mình cảm thấy vui vì mình đã dám thử thách mạo hiểm.

Gặp nam sinh kiếm cho mẹ 1000 con dâu sau khi xuất hiện trên VTV: Đời chỉ cần 2 cốc trà chanh 10K với những người bạn mặn mà là vui lắm rồi - Ảnh 14.

Cuộc thi Young MC Talent 2014 được tổ chức, hồi đó mình mới học hết lớp 5, mà lại còn ở một khu vực không phát triển bằng nội thành trong khi đó các bạn thì đều thi các cuộc thi lớn. Bản thân mình lúc ấy cảm thấy bị thua thiệt hơn, ngày tổng duyệt trái hẳn với sự đầu tư công phu của các bạn thì tiết mục của mình thực sự basic, không có gì đột phá cả.

Trước hôm thi Chung kết, mình đã khóc và bố có nói với mình rằng: Thành công không bao giờ đến với người giỏi nhất mà nó chỉ đến với những người nỗ lực nhất. Vì thế cho nên ngày mai ở trên sân khấu ai nỗ lực nhất người ấy chiến thắng. 

Đêm chung kết ở nhà hát lớn vừa kết thúc xong, chạm tới ngôi vị Quán quân vô địch mình mới nhận ra bố nói rất đúng, có thể mình thua mọi người về điểm xuất phát nhưng trong một đường đua không có ai là hơn ai, chỉ cần bạn biết nỗ lực đến phút cuối cùng thì kỳ tích sẽ xuất hiện.

Gặp nam sinh kiếm cho mẹ 1000 con dâu sau khi xuất hiện trên VTV: Đời chỉ cần 2 cốc trà chanh 10K với những người bạn mặn mà là vui lắm rồi - Ảnh 15.

Bố mình là một người nghiêm khắc ngay trong cách đi đứng, ăn mặc, nói năng. Bố đã từng rất ghét style ăn mặc của mình vì hồi đó mình theo phong cách streetwear nhưng bây giờ mình đã hiền hơn rồi.

Khi đến độ tuổi dậy thì ai cũng có một thời gian nổi loạn, mình muốn độc đáo hơn, đột phá hơn. Hồi lớp 8, lớp 9 mình có tâm lý nổi loạn, ra ngoài đường phải ăn mặc hầm hố một tý, phá cách một tý với hoodie, denim, jacket,… style bụi bặm đường phố.

Bố tác động đến lý trí của mình rất nhiều nhưng mẹ mình lại chính là người lắng lo mỗi ngày. Tuy mẹ mình là một doanh nhân nhưng sống rất giản dị, mẹ luôn là hậu phương để mỗi khi mệt mỏi mình có thể trở về. 

Những ngày có chuyện buồn, thậm chí tủi thân đến phát khóc, mình chỉ muốn trở về nhà thôi, về nhà mình thấy ấm ấp vì ở đó có bố mẹ.

Gặp nam sinh kiếm cho mẹ 1000 con dâu sau khi xuất hiện trên VTV: Đời chỉ cần 2 cốc trà chanh 10K với những người bạn mặn mà là vui lắm rồi - Ảnh 16.

Việc tham gia Trường Teen có khiến cho quá trình học tập của Phương bị gián đoạn?

Cũng có chút ít nhưng bản thân mình có thể cân bằng được mọi thứ, đổi lại tranh biện lại cho mình thêm kiến thức, phát triển tư duy.

Bỗng chốc nổi lên như một hiện tượng mạng xã hội có khi nào bạn cảm thấy bị áp lực hay thấy phiền không?

Phiền thì cũng có còn áp lực thì không vì đôi khi mình mở Facebook ra thấy hơi mệt mỏi và mất đi sự riêng tư.

Nếu được thay đổi một điều gì đó trước, trong và sau khi tham gia Trường Teen bạn sẽ thay đổi thứ gì?

Trước khi tham gia Trường Teen mọi người vẫn nhận xét mình khá nóng nảy, vội vàng nhưng sau đó mình đã thay đổi nhìn mọi thứ xa hơn, rộng hơn, bình tĩnh hơn.

Theo bạn điều gì làm người ta nhớ đến "chàng trai với 1000 cô dâu" – Thế Phương?

Tranh biện không phải mình muốn cố gắng mắng vào mặt đối phương mà đằng sau những trận đấu ấy là hàng loạt các thông điệp: Tranh biện giống một môn thể thao trí tuệ giúp mọi người cố gắng nhiều hơn, vận dụng kiến thức xã hội của bản thân để bảo vệ quan điểm của mình. 

Chưa có 1 nghề nào gọi là nghề tranh biện cả nhưng đó là cái để mình đam mê, gắn bó và trưởng thành và để lại dấu ấn trong lòng khán giả.

Cám ơn Thế Phương vì những chia sẻ!

Gặp nam sinh kiếm cho mẹ 1000 con dâu sau khi xuất hiện trên VTV: Đời chỉ cần 2 cốc trà chanh 10K với những người bạn mặn mà là vui lắm rồi - Ảnh 18.

Cùng làm một cuộc khảo sát nho nhỏ để khán giả hiểu hơn về chàng trai này nhé!

Đại học hay học nghề?

Tất nhiên là Đại học rồi! Tuy nó là một con đường truyền thống nhưng Đại học lại chính là bước đệm giúp cho mình có thể đến với thành công cao hơn.

Du học hay học trong nước?

Mình vẫn muốn đi du học và nếu có thể thì định cư bên đó luôn, đợt hè vừa rồi mình có đi Úc 1 tháng tham gia khoá học ngắn hạn tại 1 trường Đại học với tổng số tiền lên tới 100 triệu.

Tự học hay học thêm?

Đương nhiên mình chọn học thêm vì nó hiệu quả đối với mình, tự học là tốt nhưng nhiều lúc mình thấy bản thân cũng sẽ gặp khó khăn khi giải bài tập nếu không có sự trợ giúp của thầy cô.

Good Boy hay Bad Boy?

Ngày xưa mình theo style bụi bặm đường phố, đó cũng là thời điểm mình cảm thấy mặc thế ngầu mà đẹp mà. Đến bây giờ nghĩ lại khá là buồn cười nên cũng ăn mặc lịch sự hơn rồi, mình muốn hướng đến hình tượng Good Boy.

Nhan sắc hay trí tuệ?

Nếu phải lựa chọn mình sẽ không chọn bên nào cả mà trung hoà cả hai vì bây giờ có nhan sắc đấy, xinh thật đấy nhưng nếu con người bên trong tỷ lệ nghịch với nhan sắc thì mình sẽ cảm thấy thất vọng hoàn toàn.

Đẹp hay độc?

Ngày trước, phong cách của mình lúc nào cũng phải độc và đi ngược lại với xu hướng đám đông nhưng bây giờ đẹp và không quá lố là đủ rồi!

Sang chảnh hay mặn mà?

Không thể ngày nào cũng xài đồ hiệu và đến những quán cafe đắt tiền, chỉ cần đơn giản 2 cốc trà chanh giá 10K với những người bạn "mặn mà" là vui lắm rồi!

Bạn thân cùng giới hay khác giới?

Mình nghĩ nên có cả hai, ví dụ mình thích ai tụi nó có thể support mình tán bạn ấy...

Học sinh lớp đại trà liệu có "kém sang" hơn học sinh trường chuyên lớp chọn?

Không có một cái thang đo nào để đánh giá rằng ai sang chảnh hơn hay ai giỏi giang hơn ai cả, điều quan trọng là bạn học như thế nào và bạn cố gắng ra sao thôi...

3 cụm từ ngắn gọn nhận xét về học sinh trường chuyên?

Sáng tạo, có tố chất và nỗ lực.

Học sinh cấp 3 vừa đi học vừa làm thêm, có nên hay không?

Làm thêm là cơ hội để mọi người học hỏi và trải nghiệm, các bạn sẽ hiểu được giá trị đồng tiền mà bố mẹ kiếm được khó khăn như thế nào.

Học đại học có vô bổ không?

Đại học có thể nặng lý thuyết thật nhưng nó không hề vô bổ một chút nào!

theo Trí Thức Trẻ

Đọc tin xã hội mới nhất, xem báo phụ nữ nhanh nhất tại Soha Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên