Gặp Miko Lan Trinh và bạn trai chuyển giới: "Ra ngoài tôi sẽ nói chuyện hẹn hò anh là thật, còn về nhà tôi phải thuyết phục mẹ đây là PR"

MYA / ẢNH: KHOAHOO / DESIGN: MINH TRANG / CLIP: KING PRO, |

Miễn là yêu nhau sâu đậm như tri kỷ, như người yêu và như bạn đời trọn kiếp, một ngày không xa Miko Lan Trinh và bạn trai chuyển giới sẽ có được cái kết thật viên mãn.

Miko Lan Trinh và Kenji quen nhau từ đầu năm 2020. Họ đã có với nhau những kỉ niệm giống mọi cặp đôi mặn nồng khác. Là chút ngại ngùng, chút rung động, chút dỗi hờn và sau đó quyết định công khai cho cả thế giới biết về câu chuyện tình đẹp đẽ của mình. Tuy nhiên, mọi chuyện đâu chỉ đơn giản như vậy.

Bởi một lẽ, dù công chúng từ lâu đã chấp nhận cộng đồng LGBT nói chung và người chuyển giới nói riêng, nhưng đôi khi cái nhìn hoài nghi, miệt thị vẫn còn đó. Không ít người vẫn tự hỏi, có hay không tình yêu chân thật trong cộng đồng LGBT - một tình yêu không chiêu trò, không đánh bóng tên tuổi?

Và ngày hôm nay, sẽ thật ý nghĩa nếu như chúng ta cùng ngồi lại, nghe Miko Lan Trinh và người yêu chuyển giới tự kể lại câu chuyện của chính mình. Để biết rằng sau đầy rẫy nghi ngờ, điều tiếng từ những người xung quanh, chuyện tình kéo dài 8 tháng của Miko và Kenji vẫn là niềm hạnh phúc chân thật hiếm có trong giới showbiz thị phi.

Chuyện về những lần đầu tiên…

Miko Lan Trinh - Kenji kể hết chuyện yêu nhau.

Lần đầu tiên cả hai gặp nhau hẳn vô cùng đặc biệt?

Kenji: Lần đầu cả hai gặp ở trong một quán cà phê để họp bàn về công việc. Ngay khi gặp tôi Miko liền hỏi: "Ê, em uống gì chị mua". Từ đó tôi đã bắt đầu thấy ghét rồi. Tự nhiên chưa bao giờ gặp đứa con gái nào mà sỗ sàng như vậy.

Miko: Tôi cũng không hẳn là ghét nhưng cảm thấy khá gai mắt. Ban đầu khi ngồi trong một cái bàn họp rộng, tôi nằng nặc đòi đổi chỗ với trợ lý để đỡ phải chạm mặt nhau. Mãi đến khi cùng hợp tác và quay MV mới nhận ra Kenji là người vô cùng chu đáo và lịch thiệp nên sau đó thì "đổ" luôn.

Miko và Kenji nghĩ đối phương là người như thế nào?

Kenji: Khùng với chân thật. Thật ra làm trong ngành showbiz này tôi cũng đã gặp quá nhiều cái giả rồi, vậy nên tôi thấy Miko cưng lắm. Có một lần tự loay hoay kéo cái ghế nên tôi vào phụ. Tự dưng lại bảo: "Ôi thích quá" y như một đứa con nít, thế là tôi thấy tim mình có vẻ như đập ting ting rồi.

Miko: Tôi cảm thấy Kenji con nít. Nhưng tới lúc Kenji thật sự thể hiện con người bên trong ra thì tôi liền nghĩ thôi chết, đụng phải một ông chú rồi!

Khoảnh khắc cả hai quyết định ngỏ lời yêu diễn ra như thế nào?

Miko: Bản thân tôi là người ngỏ lời trước. Khi ấy, tôi muốn cả hai có một mối quan hệ nghiêm túc hơn nên đòi quen. Tuy nhiên, Kenji lại có quá nhiều suy nghĩ, lo toan nên không đồng ý và cho biết anh ấy cần thời gian để thu xếp thêm nhiều vấn đề cá nhân, cả những mối quan hệ "em gái mưa" ở xung quanh. Ngay lập tức, tôi khẳng định luôn: "Không, mình phải quen nhau".

Kenji: Đấy! Cô ấy con nít lắm nên tôi thương. (Cười)

Có vẻ như tính cách của hai anh chị khá là khác biệt?

Kenji: Cuộc sống của Miko trước đây vốn chỉ có bạn trai, công việc và gia đình, trong khi tôi thì hoàn toàn trái ngược. Nên khi bước vào mối quan hệ nghiêm túc, cả hai đều bị sốc về thói quen của nhau. Nhưng nếu điều đó làm Miko buồn thì tôi sẽ thay đổi.

Miko: Môi trường sống khác nhau đã khiến cả hai có những cách nhìn nhận sự việc khá trái ngược. Tuy nhiên, trong những khoảnh khắc cùng nhau khóc, cùng nhau cười, tôi mới thấy anh ấy giống tôi vô cùng. Kenji đã bước đến và giải quyết tất cả mọi rắc rối trong suốt 33 năm cuộc đời của tôi.

Vì yêu mà đến, vì hạnh phúc mà đấu tranh

"Khi ra ngoài tôi sẽ khẳng định chuyện giữa tôi và anh Kenji là thật, còn khi về nhà tôi sẽ thuyết phục mẹ rằng đây là PR" - Miko Lan Trinh

Xuyên suốt những câu chuyện Miko và Kenji đã kể, có cảm giác tình yêu này chỉ toàn màu hồng và cả hai đều là nửa kia vô cùng hoàn hảo của đối phương?

Kenji: Không, tôi không hoàn hảo. Trước mắt đã thấy rõ ràng, giới tính chính là điều khó khăn lớn nhất ngăn cách tôi và Miko đến với nhau. Có lẽ nếu tôi là trai thẳng bình thường, việc nói chuyện với bố mẹ Miko sẽ trở nên dễ dàng hơn. Còn bây giờ tôi nghĩ mình cần thời gian để thuyết phục gia đình.

Miko: Anh Kenji luôn tiếc nuối vì bản thân còn thiếu sót, nhưng tôi lại thấy may mắn vì điều đó. Nhờ vậy mà anh đã cố gắng dùng những điều tốt đẹp để khỏa lấp đi thiếu sót của mình.

Vậy làm thế nào cả hai có thể thu xếp và đối mặt với những áp lực từ gia đình?

Kenji: Nói là nóng giận thì có lẽ không phải nhưng tôi thấy được sự suy sụp của mẹ Miko. Tuy nhiên, tôi không muốn thúc đẩy Miko phải chống đối ba mẹ, phải chứng minh tình yêu. Điều này trẻ con quá.

Bản thân gia đình tôi từ nhỏ cũng bị ngăn cấm rất nhiều. Bố mẹ tôi thường nói tôi là con gái, sinh ra đầy đủ tay chân mà sao bây giờ lại "méo mó" thế này. Thậm chí bố tôi còn đòi đưa tôi đi trại tâm thần vì không thể chấp nhận một đứa con "bệnh hoạn". Khẳng định một là chữa cho xong cái bệnh này hoặc giấu tôi đi. Lúc đó tôi suy sụp kinh khủng.

Mãi cho đến khi lớn, tôi mới có thể mở lời và nói với bố mẹ rằng con là như vậy với một chút hy vọng cả hai sẽ đón nhận mình vào lòng. Nhưng không! Tất cả những gì tôi nhận lại là phủ lấp của ba mẹ. Tôi có hận, tôi làm đủ trò, rạch tay, tự tử, bỏ nhà đi dù mình biết những điều ấy rất trẻ con. Tuy nhiên, nếu không tranh đấu thì bây giờ tôi không thể được sống là chính mình. Có khi tôi bây giờ lại mặc đầm, lấy chồng hoặc như thế nào đó. Nhưng, cuộc sống ấy kinh dị quá!

Miko: Thật ra sóng gió phía trước vẫn còn nhiều. Mẹ tôi vẫn nói là cho tôi làm việc nhưng không được yêu. Khi ra ngoài mọi người hỏi chuyện tình này là thật hay PR, tôi sẽ bảo là thật. Còn khi về nhà tôi sẽ nói với mẹ là PR, vì tôi sắp ra MV và cần có tiếng nói cộng đồng.

Gặp Miko Lan Trinh và bạn trai chuyển giới: Ra ngoài tôi sẽ nói chuyện hẹn hò anh là thật, còn về nhà tôi phải thuyết phục mẹ đây là PR - Ảnh 3.

Nghe thì có vẻ đây là phương pháp khá hợp lý nhưng anh chị có nghĩ chuyện sẽ càng thêm căng thẳng nếu một ngày nào đó lời nói dối này bại lộ?

Miko: Ngay từ lần đầu tiên giới thiệu Kenji với mẹ, mẹ đã phản ứng tiêu cực. Mẹ luôn một mực gọi Kenji là con bé Uyên. Khi tôi khẳng định anh là người chuyển giới mẹ còn bảo: “Nó nói xạo đó”. Ngày hôm sau mẹ khóc, mẹ la hét và dùng nhiều từ khá nặng nề nên tôi phải tìm cách giải quyết. Anh Kenji cũng có nói rằng chính mẹ cũng đang lừa mình. Mẹ đang dùng thời gian này để quan sát nên để trả lời câu hỏi của bạn tôi tin đây là cách khả dĩ nhất mà cả hai nghĩ ra được. Đây là một sự hòa hoãn nhất định.

Kenji: Ba mẹ quản Miko theo cách bao bọc cô ấy. Chìa khóa nhà ba mẹ cũng quản hết để khi về nhà phải gọi ba mẹ. Điều này cản trở cả công việc cô ấy. Làm gì có ai làm nghệ thuật ở tuổi 33 mà sống như một đứa bé 18 tuổi.

Miko: Ngày hôm nay tôi quyết định làm trái với quyết định của ba mẹ không chỉ vì anh Kenji mà vì suốt 33 năm qua đã có những vấn đề như thế. Đó là lý do tại sao tôi không có bạn. Tôi khẳng định đây không phải là hành động bốc đồng.

Có lẽ khi bài phỏng vấn này được công khai, mẹ của Miko Lan Trinh cũng sẽ biết được sự thật?

Miko: Nếu như 33 năm qua, mẹ đã "tẩy não" tôi thì ngược lại tôi cũng vậy. Tôi luôn bảo tất cả những gì trên báo mẹ đừng tin. Thậm chí chúng tôi còn cùng nhau ngồi bàn về bài viết tôi kể về mẹ trên trang cá nhân, nói rằng: "Mẹ thấy chưa có biết bao người cảm động kìa".

Gặp Miko Lan Trinh và bạn trai chuyển giới: Ra ngoài tôi sẽ nói chuyện hẹn hò anh là thật, còn về nhà tôi phải thuyết phục mẹ đây là PR - Ảnh 4.

Không chỉ mẹ, cũng có nhiều khán giả vẫn cho rằng câu chuyện tình cảm này vốn chỉ để PR.

Miko: Tôi hay nói rằng anh Kenji chính là trùm cuối. Hoặc là cả hai sẽ cùng thành công hoặc anh sẽ giết chết tôi luôn. Vì tôi có quá nhiều lùm xùm rồi, chỉ cần thêm một lần nữa thôi sẽ không còn ai tin tưởng nữa. Nên tôi công khai chuyện tình không phải vì danh tiếng. Không ai đặt ra một ván bài quá lớn như thế này nếu không có tình yêu.

Đấu tranh dữ dội thêm một lần nữa để giành lấy hạnh phúc cho chính mình cũng là một ý hay. Chẳng phải anh đã từng thực hiện và đã thành công đó sao?

Kenji: Mình đã ở tuổi khác rồi. Thời còn 18, mình quyết liệt để tranh đấu và không sống giả tạo nữa vì mình biết điều gì cần, điều gì không. Lúc 18 tuổi mình bỏ nhà ra đi với 500 nghìn cũng khác, 30 tuổi bỏ nhà đi với chiếc thẻ đầy tiền cũng khác. Mình phải biết rằng khi mình càng lớn cha mẹ cũng già đi, thời gian ở bên ba mẹ cũng rút lại dần. Tôi không muốn vì tôi xuất hiện mà Miko phải đánh đổi điều gì. Điều đó nhảm nhí quá.

Bây giờ có thể chúng tôi đang rất yêu nhau nhưng lỡ sau này chia tay thì Miko cũng không thể từ biệt cha mẹ được. Cô ấy còn cả gia đình đằng sau. Vậy nên cách tốt nhất cả hai phải chứng minh tình yêu bằng hành động song song với lời nói.

Nếu đặt mình ở vị trí của các vị phụ huynh, anh có nghĩ lý do khiến gia đình Miko Lan Trinh một mực phản đối đến từ áp lực về việc duy trì nòi giống?

Kenji: Tôi nghĩ là có. Cộng thêm những câu chuyện không mấy tốt đẹp trong quá khứ nữa. Chính những điều đó đã khiến gia đình Miko lo lắng. Đó là lý do tôi thông cảm cho mẹ của Miko vì đã là mẹ thì phải biết bảo vệ con.

Gặp Miko Lan Trinh và bạn trai chuyển giới: Ra ngoài tôi sẽ nói chuyện hẹn hò anh là thật, còn về nhà tôi phải thuyết phục mẹ đây là PR - Ảnh 5.

Vậy nếu được quyền thay đổi một điều trong quá khứ, cả Miko và Kenji sẽ làm gì?

Kenji: Những chuyện trong quá khứ đã hình thành mình bây giờ. Mọi chuyện đều có nguyên do của nó.

Miko: Trả lời một cách sách vở là tôi sẽ không bao giờ hối hận vì những gì đã trải qua. Tuy nhiên, tôi sai nhiều, tôi cũng không phải người hoàn hảo. Nên đã có không ít lần tôi ước bản thân đừng làm điều này, đừng phạm phải sai lầm kia.

Nhưng có lẽ cũng nhờ những lần sai đó tôi mới biết trân trọng hơn thực tại. Đó là lý do tôi cũng nỗ lực không ít để giữ Kenji lại bên mình, để làm anh vui.

Tuy nhiên, một trong những mối tình từng làm tổn thương Miko ở trong quá khứ lại có khá nhiều điểm tương đồng với Kenji?

Kenji: Đúng! Tôi và người đó có rất nhiều điểm giống nhau, cùng là quản lý, cùng đam mê nghệ thuật. Thậm chí Miko nhiều lần hoảng sợ vì tôi quá giống với người đó. Dù vậy, tôi có cái tâm thiện và chưa bao giờ nghĩ sẽ sử dụng Miko Lan Trinh như một món hàng, nên cũng không còn gì phải sợ hãi nữa.

Miko: Không phải anh ấy giống thôi đâu mà là giống quá nhiều. Đó là lý do mình phải trân trọng quá khứ dù nó rất sai. Kenji có tất cả những điều mà tôi đã từng gặp phải nên anh ấy cũng giải quyết được những tổn thương tôi gánh chịu một cách dễ dàng. Điều khác biệt duy nhất là anh ấy yêu tôi.

Gặp Miko Lan Trinh và bạn trai chuyển giới: Ra ngoài tôi sẽ nói chuyện hẹn hò anh là thật, còn về nhà tôi phải thuyết phục mẹ đây là PR - Ảnh 6.

Lỡ như quá khứ sẽ một lần nữa lặp lại chỉ vì cả hai không thể cân bằng giữa công việc và tình cảm?

Kenji: Không đâu. Tôi nghĩ bây giờ vẫn chưa cân bằng được vì chúng tôi còn lao vào nhau quá. Đáng lẽ với cương vị quản lý tôi cần nghiêm khắc hơn nhưng việc này không kéo dài lâu nữa, vì tôi muốn giúp Miko hoạt động nghệ thuật nghiêm túc và nổi bật hơn.

Miko: Niềm đam mê nghệ thuật của tôi rất lớn. Cái gì tôi không giỏi tôi sẽ nhờ anh Kenji.

Thú thật, trước giờ tôi luôn tự ti về bản thân, nhất là khoản nhan sắc. Tôi kém về thời trang nên ngày càng xấu đi, mà giới nghệ sĩ xấu nghĩa là tự đào mồ chôn mình. Nói thật thì cái mặt tôi còn nguyên nhưng cơ thể thì đã sửa rồi.

Gặp Miko Lan Trinh và bạn trai chuyển giới: Ra ngoài tôi sẽ nói chuyện hẹn hò anh là thật, còn về nhà tôi phải thuyết phục mẹ đây là PR - Ảnh 7.

Đừng lo, sẽ có "happy ending" cho những người không ngừng cố gắng!

Một câu hỏi dành cho cả hai: Điều đặc biệt nhất mà bản thân cảm thấy thích ở trong mối quan hệ này?

Kenji: Sợ lên sóng hay bị hỏi cái gì đặc biệt nhất nên thôi nhạy cảm quá chúng tôi xin phép nói là thích nhất việc hôn nhau. Thỉnh thoảng chúng tôi còn lấy sách ra ghi chép lại sau những lần hôn nhau.

Miko: Và phía sau đó nữa…

Đặt tình huống lỡ như một ngày đang đi đường mà đối phương mải ngắm trai xinh - gái đẹp thì anh chị sẽ phản ứng như thế nào?

Kenji: Tôi toàn ngắm trai đẹp thôi à.

Miko: Anh nói vậy người ta lại nghĩ…

Nếu một ngày người yêu cũ mời đi đám cưới, anh chị có đến không?

Kenji: Đi bình thường.

Miko: (Liếc) Xạo quá. Người yêu cũ của anh, anh mới đi, còn người yêu cũ của tôi thì không đâu.

Chuyện tương lai đối với cả hai là...?

Kenji: Cô ấy ham cưới lắm, dụ tôi cưới hoài.

Miko: Không! Tức ghê là anh dụ.

Kenji: Ok, là anh...

Gặp Miko Lan Trinh và bạn trai chuyển giới: Ra ngoài tôi sẽ nói chuyện hẹn hò anh là thật, còn về nhà tôi phải thuyết phục mẹ đây là PR - Ảnh 8.
Gặp Miko Lan Trinh và bạn trai chuyển giới: Ra ngoài tôi sẽ nói chuyện hẹn hò anh là thật, còn về nhà tôi phải thuyết phục mẹ đây là PR - Ảnh 9.
Gặp Miko Lan Trinh và bạn trai chuyển giới: Ra ngoài tôi sẽ nói chuyện hẹn hò anh là thật, còn về nhà tôi phải thuyết phục mẹ đây là PR - Ảnh 10.
Gặp Miko Lan Trinh và bạn trai chuyển giới: Ra ngoài tôi sẽ nói chuyện hẹn hò anh là thật, còn về nhà tôi phải thuyết phục mẹ đây là PR - Ảnh 11.
Gặp Miko Lan Trinh và bạn trai chuyển giới: Ra ngoài tôi sẽ nói chuyện hẹn hò anh là thật, còn về nhà tôi phải thuyết phục mẹ đây là PR - Ảnh 12.
Gặp Miko Lan Trinh và bạn trai chuyển giới: Ra ngoài tôi sẽ nói chuyện hẹn hò anh là thật, còn về nhà tôi phải thuyết phục mẹ đây là PR - Ảnh 13.

Cảm ơn Miko Lan Trinh và Kenji về buổi trò chuyện ý nghĩa này. Chúc cả hai sẽ luôn hạnh phúc.


theo PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC

Đọc thêm về:

  Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980

   Chat với tư vấn viên