Gặp duhocsinhmy sau 10 năm đột ngột ở ẩn: So với việc kiếm được bao tiền, chạy bao nhiêu dự án, sự cân bằng trong cuộc sống quan trọng hơn

HUYỀN TRANG/ THIẾT KẾ: MINH TRANG |

Khoảng hơn chục năm về trước, duhocsinhmy (Du học sinh Mỹ) là một vlogger được nhiều người chú ý bên cạnh JVevermind, Huyme, An Nguy,...

Với nhiều người dùng mạng xã hội, thời kỳ "hoàng kim" của trào lưu làm vlog trên YouTube với những cái tên như JVevermind, Huyme, An Nguy,... vẫn còn để lại ấn tượng sâu sắc. Trong số đó, một nhân vật khiến dân tình đặt nhiều câu hỏi nhất chính là duhocsinhmy (Du học sinh Mỹ, tên thật là Nguyễn Lê Hưng, sinh năm 1991).

Gặp duhocsinhmy sau 10 năm đột ngột ở ẩn: So với việc kiếm được bao tiền, chạy bao nhiêu dự án, sự cân bằng trong cuộc sống quan trọng hơn - Ảnh 1.

Lê Hưng - chủ nhân kênh duhocsinhmy

Bởi lẽ gần chục năm trước, khi đang trên đà phát triển với những nội dung thú vị như học tập, cuộc sống du học sinh,... Lê Hưng đột ngột chấm dứt sự nghiệp làm vlog sau 1 năm rưỡi xuất hiện. Từ đó đến nay, anh chàng không ra thêm bất cứ video nào, hoạt động trên các nền tảng MXH khác cũng rất lẻ tẻ.

Mới đây, Lê Hưng bất ngờ có cập nhật mới trên fanpage duhocsinhmy, đó là thông báo đã kết hôn. Việc này một lần nữa gợi dậy ký ức của nhiều cư dân mạng về những vlog năm nào. Tuy nhiên lần này chính chủ đã đích thân chia sẻ những thắc mắc về quyết định cũng như cuộc sống của mình sau ngần ấy năm "ở ẩn".

Gặp duhocsinhmy sau 10 năm đột ngột ở ẩn: So với việc kiếm được bao tiền, chạy bao nhiêu dự án, sự cân bằng trong cuộc sống quan trọng hơn - Ảnh 2.
Gặp duhocsinhmy sau 10 năm đột ngột ở ẩn: So với việc kiếm được bao tiền, chạy bao nhiêu dự án, sự cân bằng trong cuộc sống quan trọng hơn - Ảnh 3.

Vlogger đình đám một thời nay đã là chồng người ta

Dừng làm vlog vì không hợp làm người ảnh hưởng trên MXH

Trả lời câu hỏi lớn nhất của cộng đồng mạng dành cho mình "Tại sao lại quyết định dừng làm vlog?", Lê Hưng cho biết:

"Hồi đó mình còn quá trẻ, duhocsinhmy giống như một thứ gói gọn lại tuổi 20, giúp mình ghi nhớ về những trăn trở của tuổi trẻ. Lúc đầu mình thấy làm vlog rất vui vì mình tìm được một cộng đồng có cùng suy nghĩ và trăn trở giống mình.

Nhưng về sau mình nhận thấy để theo đuổi nó như một sự nghiệp, với những đặc thù công việc của người có sức ảnh hưởng trên MXH thì mình có nhiều điểm không hợp. Mình không thích ồn ào, không muốn chia sẻ nhiều về đời tư, không muốn thời gian hay thu nhập bị chi phối bởi các nhãn hàng,… Và mình nói tạm biệt với việc làm vlog nhưng chia tay một bạn người yêu cũ độc hại".

Phía dưới những bài đăng hiếm hoi trên Facebook duhocsinhmy trong suốt gần chục năm qua, cũng có không ít người mong đợi anh chàng quay trở lại làm vlog. Nói về khả năng này, Lê Hưng thẳng thắn: "Khi đã không phù hợp với công việc hay với người yêu thì 100% sẽ dẫn đến chia tay. Mình hiểu bản thân muốn gì và chắc chắn điều đó không phải là làm vlog. Nếu hồi đó vẫn theo đuổi như một sự nghiệp thì mình sẽ trầm cảm mất. 

Tuy nhiên có thể một ngày nào đó mình sẽ đăng video tự kiểm điểm, chỉnh đốn suy nghĩ 'trẻ trâu' của bản thân ở tuổi 20. Thời gian trôi qua, có rất nhiều điều về nhận thức đã thay đổi nhưng cũng có rất nhiều điều vẫn giữ nguyên".

Gặp duhocsinhmy sau 10 năm đột ngột ở ẩn: So với việc kiếm được bao tiền, chạy bao nhiêu dự án, sự cân bằng trong cuộc sống quan trọng hơn - Ảnh 4.
Gặp duhocsinhmy sau 10 năm đột ngột ở ẩn: So với việc kiếm được bao tiền, chạy bao nhiêu dự án, sự cân bằng trong cuộc sống quan trọng hơn - Ảnh 5.

Thực tế thì cả thập kỷ đã trôi qua, không chỉ duhocsinhmy thay đổi mà cuộc sống trên MXH cũng đã có nhiều sự đổi mới. Chẳng hạn như thời của Lê Hưng là sự thịnh hành của vlogger và YouTube còn hiện tại, giới trẻ lại chú ý nhiều hơn đến những video ngắn, đến sự nổi tiếng trên TikTok.

Đặt bản thân vào việc sinh cùng thời với Gen Z ngày nay, Lê Hưng tâm sự: "Sự nổi tiếng chưa bao giờ là điều mình theo đuổi. Mình theo đuổi sự tự do để có thể làm những việc mình thích vào thời gian mình thích. Và sinh ra ở thời nào thì mình cũng sẽ mưu cầu nó".

"Còn nói về độ nổi tiếng hay tai tiếng thì đó là kết quả việc công khai một quan điểm trái chiều lên MXH. Vì vậy nếu mình post một suy nghĩ, cảm nghĩ đi ngược số đông lên TikTok vào thời điểm này cũng sẽ đem đến những phản ứng hay kết quả tương tự" - vlogger đời đầu nói thêm.

Hiện tại được làm điều mình thích, được ở cạnh người yêu thương

Về cuộc sống hiện tại, Lê Hưng đang khá hài lòng với những gì đang có. Điều này cũng hoàn toàn thay đổi so với mục tiêu của anh chàng trước đây, khi còn trẻ:

"Tuổi trẻ người ta hay trăn trở về tình yêu, tiền bạc và sức khỏe. Từ những ngày đầu làm vlog đây là những điều mà lúc nào mình cũng đau đáu, mong muốn được tích lũy và cân bằng. Gần đây mình đã tìm được điểm cân bằng tuyệt vời giữa duy trì một sức khỏe ổn định, được làm những điều mình thích, được ở cạnh những người mình yêu thương và yêu thương mình. Đó là điều làm mình hạnh phúc và hài lòng.

So với những mục tiêu cứng nhắc thời sinh viên là kiếm được bao nhiêu tiền, chạy bao nhiêu dự án hay tán đổ bao nhiêu bạn gái thì mình thấy theo đuổi sự cân bằng và ổn định về cả 3 yếu tố trên có ý nghĩa hơn rất nhiều".

Gặp duhocsinhmy sau 10 năm đột ngột ở ẩn: So với việc kiếm được bao tiền, chạy bao nhiêu dự án, sự cân bằng trong cuộc sống quan trọng hơn - Ảnh 6.
Gặp duhocsinhmy sau 10 năm đột ngột ở ẩn: So với việc kiếm được bao tiền, chạy bao nhiêu dự án, sự cân bằng trong cuộc sống quan trọng hơn - Ảnh 7.

Được ở cạnh những người mình yêu thương và yêu thương mình là một điều hài lòng trong cuộc sống của Lê Hưng hiện tại

Tiết lộ về đám cưới được tổ chức cách đây không lâu, Lê Hưng giải thích rằng việc nói "endgame sau 10 năm infinity war" (kết thúc sau 10 năm cuộc chiến vô cực) không phải là kết hôn sau 10 năm hẹn hò. Thay vào đó 10 năm cuộc chiến vô cực của anh chàng mang một ý nghĩa khác.

"Cuộc chiến vô cực với mình là một hành trình dài với quá nhiều lựa chọn trong chuyện hẹn hò, sự nghiệp và những thay đổi trong cuộc sống. Và như Dr.Strange nói là có vô vàn trường hợp mình có thể thất bại về mọi mặt, mình chỉ có thể tới được kết thúc khi tìm được bạn đời của mình. 

Đó là người có đủ sự nhẫn nại và bao dung để có thể đi cùng mình trong 1 chặng đường dài và đủ độ khác biệt để cùng đeo nhẫn cưới là nhẫn trong phim Chúa Tể Của Những Chiếc Nhẫn với mình" - Lê Hưng bày tỏ.

Gặp duhocsinhmy sau 10 năm đột ngột ở ẩn: So với việc kiếm được bao tiền, chạy bao nhiêu dự án, sự cân bằng trong cuộc sống quan trọng hơn - Ảnh 8.
Gặp duhocsinhmy sau 10 năm đột ngột ở ẩn: So với việc kiếm được bao tiền, chạy bao nhiêu dự án, sự cân bằng trong cuộc sống quan trọng hơn - Ảnh 9.

Cô dâu của Lê Hưng và cặp nhẫn cưới đặc biệt

Duhocsinhmy là ai?

Duhocsinhmy là Nguyễn Lê Hưng, một chàng trai sinh năm 1991, đến từ Hà Nội. Lê Hưng từng là học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam. Những clip đầu tiên được thực hiện khi anh chàng đang theo học ngành Kinh tế tại trường ĐH Ohio Wesleyan, Mỹ.

Tháng 11/2011, Lê Hưng đăng vlog đầu tiên lên kênh YouTube và nhanh chóng được cộng đồng mạng thời đó đón nhận. Nội dung vlog của duhocsinhmy tập trung vào chuyện học tập, cuộc sống của một du học sinh và chia sẻ các quan điểm cá nhân. Trong đó video đầu tiên về chuyện học tiếng Anh được chú ý nhiều nhất, lên đến nửa triệu lượt xem. Vì vậy mà Lê Hưng cùng với duhocsinhmy được xem là một trong những vlogger đầu tiên tại Việt Nam.

Hình ảnh của duhocsinhmy khi đó cũng rất ấn tượng với người xem. Đó là một anh chàng khá điển trai, đeo kính cận và đội snapback, trông vừa trưởng thành nhưng cũng rất ngầu.

Tuy nhiên sự nghiệp làm vlogger của Lê Hưng khá ngắn ngủi. Tháng 5/2013, khoảng 1 năm rưỡi kể từ khi xuất hiện, anh chàng dừng hẳn việc ra video. Đến thời điểm hiện tại, gần chục năm trôi qua, duhocsinhmy không có thêm bất kỳ vlog nào nữa, hoạt động trên các nền tảng MXH khác cũng rất thưa thớt. Kênh duhocsinhmy vẫn đang có gần 44 nghìn người đăng ký và ở Facebook cũng có con số tương tự.

theo Trí Thức Trẻ

Đọc báo, xem tin hot báo thanh niên tại Soha. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên