Gặp đề bài luận: “Tiền là gì?”, nam sinh có cách làm bài cực chất khiến dân mạng bái phục

Thục Hân |

Nam sinh ở Malaysia này đã có cách làm bài vừa ít tốn thời gian, vừa chuẩn xác khi gặp một đề bài tưởng như đòi hỏi phải tư duy và trình bày rất dài: “Tiền là gì?”.

Thường thì người ta hay lo sợ khi đi thi mà nhìn thấy đề bài dài, nhưng thực tế, nhiều thí sinh cho rằng đề bài ngắn còn đáng sợ hơn. Vì nếu đề bài ngắn nhưng thời gian thi mà dài thì sẽ phải nghĩ ra nhiều ý, nhiều luận điểm để viết, chứ không thể chỉ viết bừa vài ba dòng được.

Nhưng dù sao cũng luôn có những thí sinh cực kỳ sáng tạo.

Mới đây, một nam sinh trung học ở Kedah (Malaysia) khi đi thi đã gặp đề bài luận rất ngắn: "Tiền là gì?".

Vì phải viết thành bài luận, nên ai cũng hiểu rằng không thể chỉ đưa ra một định nghĩa đơn giản như trong môn Kinh tế học, mà sẽ phải viết một bài phân tích cả những suy nghĩ, quan niệm của chung và của riêng mình về tiền bạc.

Gặp đề bài luận: “Tiền là gì?”, nam sinh có cách làm bài cực chất khiến dân mạng bái phục - Ảnh 1.

Không phải thí sinh nào cũng nghĩ ra cách làm bài thi "sáng tạo". Ảnh minh họa: Bangkok Unesco.

Nhưng nam sinh nói trên thì có cách khác. Không hiểu vì cậu không biết viết gì, hay cậu ấy thực sự nghĩ rằng với câu hỏi này thì chỉ cần một câu trả lời rõ ràng là đủ.

Toàn bộ bài làm của nam sinh này vô cùng ngắn gọn: Cậu ấy dán một tờ tiền 50 ringgit (khoảng 262.000 đồng) vào tờ giấy bài làm của mình và viết kết luận cho bài: "Đây là tiền".

Câu chuyện về nam sinh này vừa được đăng lên mạng xã hội đã nhận tới hơn 5.000 lượt chia sẻ. Hầu hết netizen Malaysia thấy việc này rất buồn cười (một số thấy là thông minh nữa). Họ viết những bình luận như:

"Tôi còn ngạc nhiên vì cậu ấy có hồ dán hoặc băng dính để dán tờ tiền vào tờ giấy thi đấy".

"Một hình ảnh bằng ngàn lời nói".

"Nam sinh này xứng đáng được điểm tuyệt đối cho sự sáng tạo".


Gặp đề bài luận: “Tiền là gì?”, nam sinh có cách làm bài cực chất khiến dân mạng bái phục - Ảnh 2.

Bài làm ngắn gọn và "không thể" lạc đề. Anh: Facebook.

Còn những người thực tế nhất thì vẫn cho rằng, dù bài luận rất sáng tạo pha chút hài hước, nhưng với một bài làm như thế, điểm số của nam sinh này chỉ có thể phó mặc cho… số phận mà thôi.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại