Gặp bà cụ trong clip của TikToker Nờ Ô Nô: “Nếu bà giàu có đã ở nhà rồi, nghèo mới ra xin để có cái ăn”

TRÚC LINH - CLIP: TRÚC LÂM |

Sau khi nhận lời xin lỗi từ TikToker Nờ Ô Nô, bà Nguyễn Thị Thông không còn buồn giận hay trách móc gì. Bà cho biết những người vô gia cư, già cả như bà vì quá khó khăn mới ra ngồi vỉa hè, lề đường để xin quà từ thiện.

Những ngày qua, cuộc sống của bà Nguyễn Thị Thông (65 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) bất ngờ bị xáo trộn khi clip của TikToker Nờ Ô Nô về bà được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội. Bà Thông trở nên nổi tiếng bất đắc dĩ khi ai cũng nhận ra bà khiến bà lo sợ, không dám ra đường.

Clip: Gặp bà cụ trong clip của TikToker Nờ Ô Nô (Clip: Trúc Lâm)

Có lẽ, điều vợ chồng bà Thông mong muốn nhất lúc này là sự việc nhanh chóng được lắng xuống để ông bà có thể quay trở lại cuộc sống trước kia. Và bà Thông cũng hi vọng rằng, những câu nói bông đùa như TikToker Nờ Ô Nô sẽ không còn nữa, nhất là đối với người có hoàn cảnh khó khăn, phải ngồi lề đường xó chợ để chờ đợi những phần quà từ thiện để sống lay lắt qua ngày.

Sinh sống cùng với chồng và 2 đứa cháu ngoại bị cha mẹ bỏ rơi tại căn nhà chưa tới 13m2 trong hẻm nhỏ, ban ngày bà Thông ở nhà giữ cháu, tối đến bà đi nhặt ve chai để bán kiếm tiền mua đồ ăn cho gia đình. Cũng giống như rất nhiều người vô gia cư, nghèo khó khác ở TP.HCM, sau giờ mưu sinh vất vả, bà Thông thường ngồi ngoài trạm xe buýt, vỉa hè để chờ mạnh thường quân đi ngang phát thức ăn, sữa bánh, bà xin về cho 2 đứa cháu ngoại ở nhà.

Gặp bà cụ trong clip của TikToker Nờ Ô Nô: “Nếu bà giàu có đã ở nhà rồi, nghèo mới ra xin để có cái ăn” - Ảnh 2.

Cuộc sống của bà Thông bị xáo trộn sau clip của TikToker Nờ Ô Nô

Nhớ đến hôm được TikToker Nờ Ô Nô đến hỏi chuyện, bà Thông cho biết ban đầu bà nghĩ người này cũng giống như những mạnh thường quân khác mà bà từng gặp, đến để hỗ trợ, giúp đỡ bà. Nhưng rồi khi TikToker gọi là “bà già nghèo khổ”, bà bất ngờ lẫn chạnh lòng, chỉ biết về khóc rồi tâm sự với chồng.

“Trước giờ đâu có ai nói với bà như vậy đâu, khi nghe nói vậy bà buồn lắm. Có thể nó nói đùa nhưng nói tiếng đó nặng quá. Bà về tủi khóc mấy ngày, bữa nó (TikToker Nờ Ô Nô) vô khóc xin lỗi, mắt nó sưng hết, thấy người ta chửi cũng tội, nó đáng tuổi con tuổi cháu, bà vui vẻ bỏ qua rồi, không còn giận gì nữa”, bà Thông cho biết.

Gặp bà cụ trong clip của TikToker Nờ Ô Nô: “Nếu bà giàu có đã ở nhà rồi, nghèo mới ra xin để có cái ăn” - Ảnh 3.
Gặp bà cụ trong clip của TikToker Nờ Ô Nô: “Nếu bà giàu có đã ở nhà rồi, nghèo mới ra xin để có cái ăn” - Ảnh 4.

Bà Thông cảm thấy chạnh lòng khi bị xúc phạm trên video

Theo bà Thông, vì không biết chữ, bà cũng không biết TikToker Nờ Ô Nô là ai, đến khi sự việc xảy ra, những người hàng xóm cho bà xem clip, bà không ngờ mình lại bị xúc phạm đến như vậy. Những ngày sau đó, bà không dám ra đường vì sợ.

Ôm 2 đứa cháu ngoại vào lòng, ông Trịnh Hoàng Long (chồng bà Thông) cho biết lúc đầu nghe bà Thông kể việc bị một người cho quà từ thiện gọi là “bà già nghèo khổ”, ông cũng chạnh lòng, chỉ biết an ủi vợ. Ông không nghĩ rằng lại xuất hiện thêm clip trên mạng xã hội khiến ông rất bức xúc.

Gặp bà cụ trong clip của TikToker Nờ Ô Nô: “Nếu bà giàu có đã ở nhà rồi, nghèo mới ra xin để có cái ăn” - Ảnh 5.

Ông Long xót xa khi vợ bị người khác xúc phạm

“Nó đến cho tô hủ tiếu mà mắc gì nó nói hello bà già vậy, nói gì kỳ cục. Ông sốc dữ lắm, bực bội với tức, hôm nó vô xin lỗi rồi khóc lóc với bả, ông thấy cũng tội nên thôi bỏ qua cho nó. Chứ ban đầu không muốn nói chuyện luôn, chẳng lẽ giờ nó vô nhà rồi mình lại đuổi ra, chứ tức dữ lắm”, ông Long chia sẻ.

“Nếu bà giàu có đã ở nhà rồi, nghèo mới ra xin để có cái ăn”

Nói về cuộc sống của gia đình mình, bà Thông cho biết trước kia, khi 2 vợ chồng còn khỏe, làm thuê kiếm được 9-10 triệu đồng/tháng, đủ để trang trải mọi chi phí trong nhà. Khoảng 2 năm trước, sau khi đứa con gái sinh đôi 2 bé, vì khó khăn định cho con, bà mới nhận 2 bé về nuôi, khó khăn mỗi ngày một nhiều hơn.

Vợ chồng bà Thông và hai đứa cháu ngoại gần 2 tuổi sinh sống trong căn nhà chưa tới 13m2

Để có tiền trang trải cuộc sống và giữ 2 đứa cháu nhỏ, ai kêu gì ông bà làm nấy, tối đến thì bà Thông đi nhặt ve chai, xin quà từ thiện của mạnh thường quân để sống qua ngày. Cũng nhờ có sự giúp đỡ của nhiều mạnh thường quân, ông bà mới có thể tiếp tục bám trụ ở thành phố, lo sữa tã cho 2 đứa cháu ngoại. Vậy nên lúc gặp được TikToker Nờ Ô Nô ngỏ ý cho đồ ăn, bà Thông không nghĩ ngợi gì, vui mừng chờ đợi. Nhưng rồi câu nói bông đùa của TikToker khiến bà chạnh lòng, buồn tủi cho số phận của mình.

Gặp bà cụ trong clip của TikToker Nờ Ô Nô: “Nếu bà giàu có đã ở nhà rồi, nghèo mới ra xin để có cái ăn” - Ảnh 7.

Tối đến thì bà Thông đi nhặt ve chai để sống qua ngày

“Những người vô gia cư, người già như bà, khó khăn mới ra ngoài đó xin quà từ thiện. Nếu giàu có thì bà ở nhà rồi, mình nghèo mới ra xin để có cái ăn, chứ ai nuôi mình bây giờ. Con cái nó không nuôi mình đâu, giờ cha mẹ con nuôi con chứ con nuôi cha mẹ không được. Bà nói có đúng không? Cha mẹ có bao giờ bỏ con không, nhưng con bỏ mẹ thì có. Con của bà cũng đâu có nuôi bà đâu…”, bà Thông nghẹn lời rồi nói tiếp.

Gặp bà cụ trong clip của TikToker Nờ Ô Nô: “Nếu bà giàu có đã ở nhà rồi, nghèo mới ra xin để có cái ăn” - Ảnh 8.

Vợ chồng bà Thông mong muốn có sức khỏe để chăm lo cho hai cháu

“Bà gặp nhiều người đi phát quà đêm, đứa nào tới cho quà, đồ ăn, bánh sữa bà cũng cảm ơn. Bà đâu phải giật đồ ăn của ai đâu, nên ai thương thì cho, bà biết ơn. Thà không cho chứ cho mà nói xúc phạm như vậy, bà buồn lắm”.

Theo vợ chồng bà Thông, sau khi sự việc xảy ra, TikToker Nờ Ô Nô cũng đã tìm đến tận nhà để xin lỗi, khóc lóc, hối hận về hành động dại dột của mình. Dù ban đầu ông bà rất giận nhưng khi thấy TikToker này khóc năn nỉ, ông bà cũng mong đây là một bài học đắt giá để giúp TikToker này thay đổi, làm lại cuộc đời.

Gặp bà cụ trong clip của TikToker Nờ Ô Nô: “Nếu bà giàu có đã ở nhà rồi, nghèo mới ra xin để có cái ăn” - Ảnh 9.

Bà Thông quyết định tha thứ cho TikToker Nờ Ô Nô

“Ông nghĩ đây cũng là một bài học cho nó, ông cũng ráng khuyên nó cố gắng về thay đổi để làm lại cuộc đời. Nó cũng còn trẻ, ông cũng mong cộng đồng mạng bỏ qua cho nó để nó có cơ hội được sửa đổi”, ông Long bộc bạch.

Có lẽ, điều vợ chồng bà Thông mong muốn nhất lúc này là sự việc nhanh chóng được lắng xuống để ông bà có thể quay trở lại cuộc sống trước kia. Và bà Thông cũng hi vọng rằng, những câu nói bông đùa như TikToker Nờ Ô Nô sẽ không còn nữa, nhất là đối với người có hoàn cảnh khó khăn, phải ngồi lề đường xó chợ để chờ đợi những phần quà từ thiện để sống lay lắt qua ngày.

theo Thể thao Văn hóa

Đọc tin mới nhất, xem mạng xã hội nhanh nhất tại Soha. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên