Gần nửa năm sau ngày tuyên bố từ chức, ông Medvedev nói gì về vai trò mới và mối quan hệ với TT Putin?

Hồng Anh |

Chia sẻ với tờ Komsomolskaya Pravda, cựu Thủ tướng Nga Medvedev cho biết ông vẫn liên lạc và trao đổi thường xuyên với Tổng thống Putin sau khi từ chức và nhận nhiệm vụ mới.

Theo hãng thông tấn trung ương Nga TASS, cựu Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev đã tiết lộ với báo giới rằng ông vẫn giữ mối quan hệ thân thiết, hữu hảo với Tổng thống Vladimir Putin sau ngày ông từ chức và được bổ nhiệm vào vị trí phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Quốc gia Nga.

"Chúng tôi vẫn có mối quan hệ thân thiết", ông Medvedev chia sẻ với tờ Komsomolskaya Pravda.

"Tổng thống [Putin] là nhân vật hàng đầu của nước Nga. Với vai trò và những nhiệm vụ mới, hiện tại tôi là cấp phó của Tổng thống [Putin], chịu trách nhiệm về các hoạt động của Hội đồng An ninh quốc gia, cụ thể là các vấn đề về an ninh. Đây là lí do chúng tôi thường xuyên trao đổi theo nhiều hình thức khác nhau, về mọi chủ đề liên quan tới các vấn đề an ninh, cũng như các vấn đề về kinh tế và xã hội", ông Medvedev nói.

Ngoài ra, vị cựu Thủ tướng Nga cũng tiết lộ rằng ông vẫn thường xuyên trao đổi với Tổng thống Putin về những vấn đề của đảng Nước Nga Thống nhất, trên cương vị là người đứng đầu của đảng này.

"Đặc biệt, [chúng tôi thường xuyên trao đổi] khi chuẩn bị đưa ra những đề xuất hỗ trợ kinh tế, xã hội, người lao động và việc làm. Do đó, mọi việc vẫn ổn thỏa", ông Medvedev cho biết.

Vào ngày 15/1/2020, ông Medvedev đã tuyên bố quyết định từ chức sau khi Tổng thống Putin phát biểu trước Quốc hội Nga. Chỉ 1 ngày sau đó, ông Medvedev đã được bổ nhiệm làm phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Quốc gia Nga, và người kế nhiệm của ông Medvedev - đương kim Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin - cũng được công bố.

Mời quý độc giả theo dõi chúng tôi trên MXH Lotus:

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại