FPT Shop lên kệ 50.000 máy laptop cấu hình gaming với giá ‘sốc’ chỉ 10,99 triệu đồng

Hoàng Linh |

Laptop cấu hình gaming đang là một trong những 'gà đẻ trứng vàng' của FPT Shop khi doanh số tăng mạnh 50% trong 3 năm liên tiếp.

FPT Shop vừa tiến hành ký kết hợp tác chiến lược với hàng loạt thương hiệu máy tính hàng đầu và các hãng sản xuất chip máy tính. Đây là sự kiện khởi động cho kế hoạch lên kệ số lượng lớn laptop với ưu đãi 'khủng' dành riêng cho học sinh, sinh viên, giáo viên trong mùa tựu trường năm nay.

Ông Nguyễn Việt Anh – Phó TGĐ hệ thống FPT Shop cho biết, máy tính là một trong những mảng kinh doanh được chú trọng đầu tư mạnh cả về chiều rộng lẫn chiều sâu tại FPT Shop. Tính đến hiện nay, nhà bán lẻ đã phát triển hơn 150 trung tâm trên khắp 63 tỉnh thành với nhiều dải sản phẩm khác nhau, trong đó, doanh nghiệp đang nỗ lực trong việc lên kệ nhiều mẫu laptop độc quyền sở hữu cấu hình mạnh với mức giá 'mềm', đặc biệt dành cho học sinh – sinh viên trong mùa tựu trường năm nay.

Nhà bán lẻ này đặt mục tiêu sẽ cung cấp gần 200.000 laptop đến học sinh - sinh viên với ưu đãi như giảm giá đến 50%, giảm thêm đến 5.000.000 đồng (thêm đến 10%)…. hay triển khai các chương trình như nhân đôi tốc độ - giá không đổi. Theo đó, 50.000 khách hàng sẽ được mua laptop RAM 16GB với giá của phiên bản RAM 8GB, tức sở hữu máy cấu hình cao với giá hời hơn.

Không dừng lại ở đó, với vị thế là nhà bán lẻ laptop số 1 về thị phần laptop gaming tại Việt Nam (theo số liệu của GfK), FPT Shop tiên phong lên kệ 50.000 laptop gaming với giá chỉ 10,99 triệu đồng.

FPT Shop lên kệ 50.000 máy laptop cấu hình gaming với giá ‘sốc’ chỉ 10,99 triệu đồng - Ảnh 1.

FPT Shop cho biết, doanh số laptop gaming của hệ thống tăng trưởng 50% trong 03 năm liên tiếp.

Nhận định về thị trường laptop trong mùa cao điểm sắp tới, ông Nguyễn Thế Kha - Giám đốc khối Viễn thông Di động Hệ thống FPT Shop cho biết: "Giai đoạn tựu trường là thời điểm người dùng tìm mua máy tính xách tay nhiều nhất năm do nhu cầu của tân sinh viên tăng cao, đây cũng là thời điểm tăng trưởng 'vàng' của ngành hàng laptop tại FPT Shop.

Theo số liệu thống kê, quý 3 hằng năm, doanh số máy tính tại FPT Shop thường tăng cao gấp đôi so với quý trước đó. Để chuẩn bị cho việc này, ngoài đảm bảo đa dạng nhất về danh mục thương hiệu, số lượng mẫu mã sản phẩm và dồi dào hàng hoá tại mỗi điểm bán, chúng tôi còn tung thêm nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn, đưa các dòng sản phẩm dành riêng cho các bạn học sinh – sinh viên về mức giá tốt nhất cộng thêm 01 năm bảo hành để các bạn an tâm và dễ dàng sở hữu máy tính mới."

Theo sát diễn biến thị trường, FPT Shop nhận thấy dòng laptop gaming (laptop cấu hình cao) đang được số đông các bạn trẻ lựa chọn. Theo số liệu thống kê, doanh số laptop gaming của hệ thống tăng trưởng 50% trong 03 năm liên tiếp. Bên cạnh đó, dòng máy tính trang bị sẵn RAM 16GB cũng đang tăng trưởng gấp 2 lần trong nửa đầu năm và đóng góp tỷ trọng đến 1/3 số máy bán ra tại hệ thống.

FPT Shop lên kệ 50.000 máy laptop cấu hình gaming với giá ‘sốc’ chỉ 10,99 triệu đồng - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Thế Kha - Giám đốc khối Viễn thông Di động Hệ thống FPT Shop.

Lý giải về xu hướng này, ông Kha cho biết thêm: "Xuất phát từ nhu cầu nâng cấp máy để đảm bảo cả việc học tập và giải trí khi các máy mua trước đây trong giai đoạn dịch không đáp ứng được. Laptop cấu hình cao hơn với giá hợp lý, đặc biệt là dòng máy tính trang bị RAM 16GB (thay vì 8GB cơ bản) trong khi chỉ bỏ thêm từ 400.000 đồng mà không lo máy bị chậm trong thời gian dài sử dụng và không gặp rủi ro bảo hành nếu tự động nâng cấp RAM cũng được lựa chọn nhiều từ các bạn trẻ.

Do đó, laptop gaming và laptop RAM 16GB cũng là dòng sản phẩm mà FPT Shop định hướng sẽ tập trung và cung cấp đa dạng nhất thị trường trong mùa back to school năm nay".

Để thực hiện kế hoạch lần này, FPT Shop đang bắt tay cùng rất nhiều đối tác như Dell Technologies Việt Nam, ASUS Việt Nam.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại