Ford ra mắt xe kế nhiệm Mondeo nhưng đến chuyên gia cũng không biết gọi nó là xe gì

Duy Nam |

Ford Evos sở hữu thiết kế lai giữa một chiếc wagon và một chiếc SUV trong khi nếu xét tên gọi, nó chính là bản thương mại của một mẫu sedan cỡ trung.

"Phá bỏ định nghĩa phân khúc" có vẻ là trào lưu đang ngày càng phổ biến trên thị trường xe hiện nay. Sau chiếc Citroen C5 X thì vừa tiếp tục có một mẫu xe mới ra mắt làm xoá nhoà khoảng cách giữa wagon và SUV.

Sau nhiều đồn đoán và hình ảnh rò rỉ, Ford Evos vừa chính thức ra mắt tại triển làm ô tô Thượng Hải. Đây cũng là mẫu xe đầu tiên của Ford được phát triển bởi đội ngũ tại Trung Quốc. Ban đầu, nó cũng chỉ được bán và sản xuất tại Trung Quốc dưới tên của thương hiệu liên doanh Chagan Ford.

Ford ra mắt xe kế nhiệm Mondeo nhưng đến chuyên gia cũng không biết gọi nó là xe gì - Ảnh 1.
Ford ra mắt xe kế nhiệm Mondeo nhưng đến chuyên gia cũng không biết gọi nó là xe gì - Ảnh 2.

Đây là một cỗ máy 5 cửa đẹp mắt với mặt trước khiến người ta liên tưởng đến một mẫu xe dành riêng cho người Trung Quốc khác là Equator SUV. Dải đèn LED chạy dọc bên trên lưới tản nhiệt của xe dường như đang là trào lưu thiết kế mới, tạo hiệu ứng kết nối giữa 2 cụm đèn LED ban ngày.

Cửa dạng pop-up của xe được thiết kế giống với mẫu xe điện Mustang Mach-E. Trong khi Ford cho biết mặt ngang của xe có thiết kế dạng coupe lai SUV, các phóng viên có mặt tại sự kiện lại cho rằng nó giống một mẫu wagon.

Thiết kế nội thất của xe là một sự khác biệt lớn so với các mẫu xe hiện tại của Ford nhờ màn hình siêu dài, lên tới 1,1 m.

Riêng phần màn hình hiển thị thông tin có kích thước 12,5 inch, kết hợp màn hình cảm ứng 27 inch, độ phân giải 4K. 2 màn hình được đặt trong bộ khung bằng kính khổng lồ, trải khắp bảng điều khiển, tương tự mẫu Honda E với 5 màn hình đặt cạnh nhau.

Ford ra mắt xe kế nhiệm Mondeo nhưng đến chuyên gia cũng không biết gọi nó là xe gì - Ảnh 3.

Hệ thống thông tin giải trí của xe dùng phiên bản địa phương là SYNC+ 2.0 với công nghệ AI của Baidu cùng một "trợ lý ảo" riêng. Giống với chiếc Mustang Mach-E và F-150, Evos hỗ trợ nâng cấp phần mềm từ xa, giúp xe cập nhật phần mềm mà không cần mang đến đại lý.

Chưa có thông tin chính thức về việc xe được bán tại các thị trường quốc tế nhưng theo Motor1, xe sẽ thay thế mẫu Mondeo tại châu Âu và Fusion tại Bắc Mỹ. Dựa vào cái tên của nó, có vẻ đây là phiên bản thương mai của mẫu sedan cỡ trung Evos Concept 2011.

Ford ra mắt xe kế nhiệm Mondeo nhưng đến chuyên gia cũng không biết gọi nó là xe gì - Ảnh 4.
Ford ra mắt xe kế nhiệm Mondeo nhưng đến chuyên gia cũng không biết gọi nó là xe gì - Ảnh 5.

Thông số kỹ thuật của xe vẫn chưa được tiết lộ nhưng nhiều nguồn tin cho biết xe sẽ có thêm bản hybrid. Phiên bản được trưng bày tại triển lãm ô tô Thượng Hải là bản 1st Edition với một vài điểm đặc biệt, chẳng hạn các chi tiết màu cam nổi bật ở nội và ngoại thất.

Ford Evos sử dụng bánh xe 19 inch, màu sắc 2 tông. Những thông tin chi tiết hơn về xe sẽ sớm được tiết lộ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại