FIFA công bố danh sách quan trọng

Đoàn Dự |

Các đội tuyển dự VCK World Cup nữ 2023 đã chốt danh sách gửi lên FIFA. Trong danh sách này, có thể thấy tuyển nữ Việt Nam bị thua thiệt rất nhiều ở một khía cạnh vô cùng quan trọng.

Trong danh sách chốt cầu thủ các đội tuyển dự VCK World Cup 2023 (23 người), FIFA có kèm theo một thông số rất quan trọng: Chiều cao.

Tuyển Hà Lan có 16/23 cầu thủ cao trên 1m70. Người cao nhất lên tới 1m79 (thủ môn Weimar Jacintha). Người có chiều cao thấp nhất là 1m60.

FIFA công bố danh sách quan trọng - Ảnh 1.

Còn tuyển Mỹ có 13 cầu thủ cao trên 1m70. Người cao nhất lên tới 1m86, là thủ môn Murphy Cassey. Người có chiều cao thấp nhất tuyển Mỹ là hậu vệ Dunn Crystal (1m57).

FIFA công bố danh sách quan trọng - Ảnh 2.

Tuyển Bồ Đào Nha có 10 cầu thủ cao trên 1m70. Người cao nhất là thủ môn Patricia Morais (1m75). Người thấp nhất cao 1m57.

FIFA công bố danh sách quan trọng - Ảnh 3.

Với tuyển nữ Việt Nam, không nghi ngờ gì là "thấp bé nhẹ cân" nhất bảng E. Chúng ta có duy nhất một cầu thủ đạt 1m70 là thủ môn Kiều Oanh. Hai cầu thủ thấp nhất tuyển nữ Việt Nam là Dương Thị Vân và Ngân Thị Vạn Sự (1m50).

FIFA công bố danh sách quan trọng - Ảnh 4.

Chiều cao thua kém nhiều như vậy, tuyển nữ Việt Nam sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi thi đấu với 3 đội bảng E, đặc biệt là Mỹ và Hà Lan. Riêng ở khả năng không chiến, cơ hội cho các học trò của HLV Mai Đức Chung là rất thấp.

FIFA công bố danh sách quan trọng - Ảnh 5.

Mới đây, tuyển nữ Việt Nam thi đấu giao hữu với tuyển nữ Đức, cũng đã thấy những sự chênh lệch chiều cao rất lớn.

Tuy nhiên, đây cũng là khó khăn mà thầy trò HLV Mai Đức Chung đã lường trước từ lâu. Tin rằng tuyển nữ Việt Nam cũng đã tìm ra các đối sách, tập luyện để cố gắng khắc phục sự chênh lệch về chiều cao.

Ở tương lai xa, dĩ nhiên bóng đá nữ cũng muốn cải thiện chiều cao của các thế hệ cầu thủ sau này. Tuy nhiên, đấy là một câu chuyện còn khó khăn và cần nhiều thời gian cũng như sự đầu tư.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại