FBI: UFO "nguy hiểm" xâm nhập căn cứ không quân, bị truy đuổi thì biến mất ở độ cao 4 km

Nguyễn Thái |

Trực thăng cảnh sát Mỹ đã đuổi theo vật thể bay không xác định (UFO), xuất hiện bên trên căn cứ không quân ở bang Arizona. UFO tháo chạy với vận tốc 160 km/h trước khi biến mất.

UFO phát ra ánh sáng màu xanh lá. Ảnh minh họa: The Drive.

UFO phát ra ánh sáng màu xanh lá. Ảnh minh họa: The Drive.

Tờ The Drive dẫn báo cáo từ Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) cho hay, một UFO đã xâm nhập vào khu vực nhạy cảm tại căn cứ không quân Davis-Monthan, bang Arizona, Mỹ, vào tháng 2/2021. Lực lượng Bảo vệ biên giới và Hải quan Mỹ (CBP) cùng các sĩ quan Sở cảnh sát thành phố Tucson (TPD) đã dùng trực thăng truy đuổi UFO.

CBP và TPD mất dấu UFO ở độ cao hơn 4 km khi vật thể lạ bay vào không phận giữa khu vực quân sự và sân bay quốc tế Tucson với vận tốc 160 km/h dù di chuyển ngược gió.

FBI đã vào cuộc điều tra ngay sau đó. Các báo cáo chính thức cho biết, UFO rất có thể là một máy bay không người lái "đã được nâng cấp" với khả năng lẩn trốn và gây khó khăn cho lực lượng chức năng. Có một ánh sáng màu xanh lá bên dưới máy bay không người lái và điều này "gây khó khăn cho CBP khi quan sát bằng kính nhìn ban đêm".

FBI cho biết, "không có ai bị thương và không có vụ việc nào tương tự được ghi nhận về máy bay không người lái này sau đó".

"Dù vật thể lạ không tiếp xúc trực tiếp với máy bay hoặc khiến phi công phải tránh va chạm, nhưng việc xuất hiện ngay trên căn cứ không quân là bất hợp pháp và vô cùng nguy hiểm", theo tài liệu của FBI.

"Vài giờ sau vụ việc, cảnh sát đã nỗ lực làm việc để xác định vị trí người điều khiển máy bay không người lái nhưng không thành. Máy bay không người lái dường như được phóng lên ở khu vực cách thành phố Tucson khoảng 8 km về phía nam", FBI cho hay.

Báo cáo chính thức được đăng trên tờ The Drive còn cho biết thêm rằng, máy bay không người lái đã "di chuyển khắp thành phố" ở độ cao hơn 3 km và "bay rất kín để tránh bị quan sát bằng mắt thường".

Phi công trực thăng của TPD cho biết, nhóm truy đuổi "chờ cho máy bay không người lái cạn kiệt pin dự trữ và buộc phải hạ cánh. Nhưng nó đã biến mất trước khi điều đó xảy ra".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại