Facebook thêm tính năng ngăn tin giả phát tán trong nhóm

VTV |

Từ ngày 9/3, Facebook bắt đầu cho phép các nhóm trên trang mạng xã hội này tự động từ chối đăng bài được xác định là có chứa thông tin sai, tin giả.

Theo bà Maria Smith - Phó Giám đốc phụ trách các cộng đồng ứng dụng Facebook , quản trị viên của các nhóm trên trang mạng xã hội này có thể sử dụng phần mềm tự động xóa những bài được các bên thứ ba xác minh là chứa thông tin sai, tin giả.

Bên cạnh đó, Facebook cũng cập nhật một công cụ mới giúp các quản trị viên tạm thời chặn một số thành viên đăng bài, bình luận hoặc tham gia nhóm. Đối với các nhóm đang tìm cách thu hút thành viên mới, Facebook bổ sung tính năng giúp họ quảng bá cho nhóm thông qua mã QR hoặc email.

Hiện tại, trung bình mỗi tháng có tới hơn 1,8 tỷ người dùng các nhóm trên Facebook. Tuy nhiên, nhiều nhóm đã bị lợi dụng để phát tán thông tin sai, tin giả do sở hữu số lượng lớn người tham gia cùng quan tâm đến một chủ đề cụ thể.

Một số nghiên cứu cho thấy, các tính năng cộng đồng và riêng tư trên Facebook có thể bị những kẻ xấu lợi dụng để phát tán những thông tin xấu, độc.

Liên quan đến vấn đề bảo mật của Facebook, nhiều người dùng trong thời gian gần đây đã nhận được yêu cầu kích hoạt tính năng Facebook Protect để tránh bị mất tài khoản. Khi nhận được yêu cầu, nhiều người cho rằng đây có thể là một cuộc tấn công lừa đảo.

Tuy nhiên, Facebook đã xác nhận việc này là có thật và yêu cầu người dùng kích hoạt tính năng Facebook Protect để bảo vệ tài khoản tốt hơn. Nếu không sử dụng Facebook trên điện thoại, người dùng sẽ nhận được yêu cầu thông qua email.

Trong trường hợp không nhận được yêu cầu kích hoạt Facebook Protect, bạn vẫn có thể tự kích hoạt tính năng này bằng cách mở ứng dụng Facebook trên điện thoại, nhấn vào biểu tượng Menu ở góc phải, chọn Settings & Privacy (Cài đặt và Quyền riêng tư) -> Settings (Cài đặt) -> Security and Login (Bảo mật và Đăng nhập), sau đó tìm đến mục Facebook Protect và làm theo các bước hướng dẫn để kích hoạt tính năng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại