Em rể giết anh vợ vì dám "láo" với người nhà

Sỹ Ngô |

Vì nhiều lần Hải "láo" với người nhà nên Bảo rất bất bình và tức giận rồi không kiềm chế được đã ra tay giết anh vợ.

Tại phiên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự "giết người", TAND tỉnh Đồng Nai đã tuyên phạt bị cáo Huỳnh Lâm Bảo (sn 1990, ngụ xã Xuân Tâm,huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai) 18 năm tù giam. Đồng thời tuyên buộc Hải bồi thường số tiền gần 100 triệu cho gia đình bị hại và cấp dưỡng cho con của nạn nhân đến 18 tuổi.

Vào khoảng 18 giờ ngày 2/6 chị Mai Thị Thanh Vy gọi điện thoại cho em gái là Mai Thị Thanh Hà (vợ Bảo) để nói việc anh Mai Viết Hải (anh ruột Hà, anh vợ của Bảo) đang chửi bà Phan Thị Thu (mẹ ruột Hà, Hải - mẹ vợ của Bảo) và vợ chồng Hà.

Trong cuộc gọi, chị Vy cấm vợ chồng Hà về nhà bà Thu (tại ấp 5, xã Xuân Tâm, huyện Xuân Lộc) trong thời gian này để tránh chuyện không hay.

Tuy nhiên Hà lại đem sự việc này kể lại cho Bảo. Sau khi nghe Hà kể lại sự việc trên Bảo vào bếp lấy một con dao nhọn bỏ vào cốp xe để đến nhà bà Thu để nói chuyện với Hải.

Cùng lúc đó Hà đau bụng nên Bảo chở vợ đi khám rồi 2 vợ chồng cùng đến nhà bà Thu.

Thấy vợ chồng Bảo đến, Hải kêu Bảo xuống nhà dưới nói chuyện nên Bảo lấy dao từ cốp xe bỏ vào người rồi đi tới chỗ Hải.

Em rể giết anh vợ vì dám láo với người nhà - Ảnh 1.

Bị cáo Bảo tại phiên tòa

Tại đây Hải chửi Bảo là vì sao ra đường gặp Hải không chào, Bảo nói "Anh sống cho đường hoàng đi rồi tôi chào". Bảo vừa nói xong Hải liền đứng dậy cầm thùng nước đá đập vào người Bảo nhưng Bảo né được.

Đồng thời Bảo rút dao từ trong người ra đâm 2 nhát trúng ngực và vai Hải làm Hải ngã xuống đất. Không dừng lại ở đó, Bảo còn dùng chân đạp một phát vào cổ anh Hải rồi ra chở vợ đi về. Đến 21 giờ 30 phút cùng ngày, Bảo đến cơ quan công an để đầu thú.

Còn Hải dù được người nhà đưa đi cấp cứu ngay nhưng do vết thương quá nặng nên đã tử vong ngay sau đó.

Trớ trêu thay, một phiên tòa mà người bị hại, gia đình bị cáo và cả nhân chứng đều là người trong nhà. Và không chỉ có vậy, một điều đáng buồn hơn là vợ bị cáo lẫn bị hại đều mới sinh con nhưng cả 2 đều không có người chồng bên cạnh.

Còn Bảo, tại tòa, Bảo khai chỉ vì nhiều lần Hải "láo" với người nhà bên vợ nên Bảo rất bất bình và tức giận. Vì vậy thời điểm này Bảo không kiềm chế được nên đã gây ra họa lớn. Còn bà Thu cho biết, Hải thường xuyên gây chuyện đánh đập, chửi bới bà và người trong gia đình, có lần Hải đánh bà bị thương nặng nhưng sau đó Hải đã xin lỗi nên bà Thu không tố cáo Hải.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại