Elon Musk thừa nhận nguy cơ lớn bị 'ám sát'

Gia Minh |

Tỉ phú Elon Musk tiết lộ ông đang đối mặt nguy cơ bị ám sát, khi phát biểu trong một cuộc thảo luận trên Twitter Spaces về quyền tự do ngôn luận và những thay đổi mà ông đã thực hiện đối với Twitter.

Tỉ phú Elon Musk - Ảnh: LADUN LIADI

Tỉ phú Elon Musk - Ảnh: LADUN LIADI

Chủ sở hữu Twitter Elon Musk đã nói về tầm quan trọng của tự do ngôn luận và các kế hoạch tương lai của ông cho nền tảng này trong suốt cuộc thảo luận kéo dài khoảng 2 giờ, ngày 3-12, theo Fox Business.

"Trong suốt lịch sử của Twitter, quyền tự do ngôn luận là điều rất bất thường, dù không phổ biến. Vì vậy, chúng tôi phải ra sức đấu tranh và không có nghĩa là 'điều gì đó' đã xảy ra là mặc định. Mặc định là kiểm soát ngôn luận, đó không phải tự do ngôn luận", Elon Musk nêu.

Cuộc thảo luận diễn ra một ngày sau khi nhà báo Matt Taibbi của tờ New York Post công bố các nội dung thông tin liên lạc nội bộ giữa những người đứng đầu Twitter.

Theo thông tin nội bộ bị lộ ra cho nhà báo, Twitter trước đây đã đình chỉ và kiểm duyệt những người dùng tham gia bình luận về câu chuyện máy tính xách tay của ông Hunter Biden, con trai của Tổng thống Mỹ Joe Biden.

"Thành thật mà nói, nguy cơ điều gì đó tồi tệ xảy ra hoặc thậm chí bị bắn theo đúng nghĩa đen là khá lớn. Tôi chắc chắn sẽ không thực hiện bất kỳ cuộc diễu hành ô tô ngoài trời nào, tôi khẳng định như vậy", ông Musk nói trong cuộc thảo luận.

"Ám sát tôi là việc không hề khó nếu ai đó muốn, vì vậy hy vọng họ không làm", ông nhấn mạnh.

Ông Musk cũng hứa Twitter sẽ minh bạch các thông tin để cố gắng có được một mạng xã hội chân thật, rõ ràng. Theo vị tỉ phú Mỹ gốc Nam Phi, điều này sẽ buộc các công ty truyền thông khác cũng phải trung thực hơn, nếu không họ sẽ mất lượng lớn độc giả.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại