Elon Musk sẽ cho xóa 1,5 tỉ tài khoản, Twitter đang khởi sắc

Gia Minh |

Tỉ phú Elon Musk sẽ xóa 1,5 tỉ tài khoản khỏi mạng xã hội Twitter trong những tuần tới cũng như thêm một tính năng mới, ông cho biết trong một loạt các tweet hôm nay 9-12.

Elon Musk sẽ cho xóa 1,5 tỉ tài khoản, Twitter đang khởi sắc - Ảnh 1.

Tỉ phú Elon Musk - CEO của Twitter - Ảnh: CNN

Theo Đài FOX News, sáng 9-12, tỉ phú Musk tweet rằng: "Twitter sẽ sớm bắt đầu xóa trang cá nhân 1,5 tỉ tài khoản".

Trong tweet khác cùng ngày, ông Musk cho biết: "Đây là lần xóa những tài khoản rõ ràng không có tweet và không đăng nhập trong nhiều năm".

Ông Musk cũng cho biết: "Twitter sẽ hiển thị số lượt xem trong vài tuần nữa, giống như video. Twitter sẽ sống động hơn nhiều so với mọi người nghĩ".

Trong khi đó, theo trang Businesss Insider, ông Musk trước đây hứa sẽ xóa các tài khoản không hoạt động khỏi Twitter. Vào tháng 11, ông cho biết các tài khoản không hoạt động trong 15 năm sẽ bị xóa.

Tại thời điểm hiện tại, vẫn chưa rõ một tài khoản có thể không hoạt động trong bao lâu trước khi bị xóa. Vào tháng 10, Musk ám chỉ rằng các tài khoản không hoạt động trong hơn một năm cũng có thể gặp rủi ro.

Đại diện của Twitter không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của trang Business Insider.

Việc sử dụng Twitter dường như đã tăng lên trong những tuần sau khi ông Musk tiếp quản. Vào cuối tuần đầu tiên của tháng 11, Twitter chứng kiến ​​số lượng người dùng hoạt động hằng ngày nhiều nhất từ ​​trước đến nay, theo dữ liệu từ Apptopia.

Đài FOX News cũng cho biết những thay đổi diễn ra khi ông Musk đang chuyển khỏi công ty một công cụ điều chỉnh lời nói của người dùng và hướng tới trao đổi ý kiến ​​​​tự do.

Những tài liệu này được ông Musk gọi là "tệp Twitter" mà ông đã chia sẻ với nhà báo Matt Taibbi của Substack và nhà báo Bari Weiss.

Các tệp cho thấy việc kiểm duyệt nội dung liên tục của Twitter đã được quyết định "ở cấp cao nhất của công ty, nhưng CEO Jack Dorsey không hề hay biết".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại