Elon Musk "nhắn nhủ" nhân viên: Nếu cuộc họp không có lợi ích, cứ đứng lên và rời khỏi đó nhưng bạn sẽ bị sa thải ngay lập tức khi phạm sai lầm này

Vân Anh |

"Hãy rời bỏ một cuộc họp của công ty hoặc cúp máy khi ai gọi đến, càng nhanh càng tốt, nếu như việc đó không giúp gì cho lợi nhuận chung. Một người tự ý bỏ họp chưa chắc đã sai, nhưng việc bắt ai đó phí thời gian đến dự mà chẳng được lợi ích gì thì phải loại bỏ ngay" - Elon Musk.

Theo trang tin tức Jalopnik, Elon Musk triển khai kế hoạch của mình trong một email gửi tới nhân viên công ty vào hôm thứ 3. Nội dung bức thư đề cập đến việc Tesla sẽ tăng cường hoạt động của nhà máy sản xuất lắp ráp tại California bằng dự án làm việc cật lực 24/7, cùng với nỗ lực đẩy mạnh sản xuất xe ô tô sedan Model 3 lên 6.000 chiếc mỗi tuần vào tháng 6.

Trong email này, Musk đã đưa ra một số thay đổi liên quan đến việc sản xuất Model 3 về số lượng tiêu thụ trong năm tới và Tesla sẽ cố gắng đạt được lợi nhuận bền vững vào cuối năm 2018.

 Elon Musk nhắn nhủ nhân viên: Nếu cuộc họp không có lợi ích, cứ đứng lên và rời khỏi đó nhưng bạn sẽ bị sa thải ngay lập tức khi phạm sai lầm này  - Ảnh 1.

Elon Musk đã xác nhận báo cáo trước đó rằng sản xuất Fremont và Gigafactory ở Nevada sẽ tạm dừng một vài ngày để "nâng cấp toàn diện". Ông cho rằng thực hiện các kế hoạch này sẽ giúp cho công ty gia tăng sản xuất Model 3 từ 3.000 đến 4.000 chiếc một tuần vào tháng kế tiếp.

Cuối cùng trong email, Elon Musk cũng đưa ra những lời khuyên cho nhân viên để tăng năng suất công việc:

- Những cuộc họp không cần thiết có thể gây ảnh hưởng đến công ty và làm lãng phí thời gian của mọi người. Chỉ nên tham gia vào các cuộc họp quan trọng và đảm bảo rằng chúng mang lại hiệu quả cho công việc.

- Nên loại bỏ những cuộc họp thường xuyên trừ khi bạn có vấn đề cấp bách cần giải quyết. Khi vấn đề khẩn cấp được giải quyết rồi thì nên giảm tần suất các cuộc họp.

- Hãy rời khỏi cuộc họp hoặc từ chối nghe một cuộc điện thoại mà bạn cảm thấy nó chẳng có giá trị gì cả. Không phải là bất lịch sự khi rời khỏi đó mà trái lại bạn sẽ được xem là bất lịch sự khi làm lãng phí thời gian của người khác.

- Không sử dụng các từ viết tắt hay không có nghĩa đối với các thiết bị, phần mềm hay các quy trình tại Tesla. Nói chung là không dùng bất cứ thứ gì đòi hỏi phải giải thích vì sự giao tiếp bị cản trở. Chúng tôi không muốn mọi người phải nhớ cả bảng thuật ngữ khi làm việc ở Telsa.

- Giao tiếp cần được thực hiện qua cách ngắn nhất để phục vụ cho công việc. Bất cứ người quản lý nào thực hiện giao tiếp bằng "chuỗi lệnh" sẽ bị sa thải ngay lập tức.

- Một vấn đề lớn nữa là sự giao tiếp không hiệu quả giữa các bộ phận trong công ty. Cách để giải quyết điều này là thông tin nên được trao đổi tự do giữa các cấp.

- Nhân viên nên tuân theo những quy tắc căn bản nhưng việc áp dụng trong trường hợp cụ thể không phù hợp thì có thể phá vỡ nó, miễn là công việc vẫn được hoàn thành.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại