Đường Hà Nội - Lạng Sơn cứ 2 km lại có một tốp công binh dò mìn

Việt An |

Mọi ngóc ngách dọc quốc lộ 1A từ Hà Nội tới Lạng Sơn đều được công binh rà soát kỹ trước thềm cuộc gặp Trump - Kim.

Nhằm bảo đảm an ninh trước thềm cuộc gặp gỡ Trump - Kim tại Hà Nội vào 27-28/2, dọc quốc lộ 1A từ Hà Nội đến Lạng Sơn đều được lực lượng công binh rà soát, kiểm tra kỹ lưỡng.

Tại các dải phân cách, vệ cỏ ven đường, công binh với thiết bị chuyên dụng đã bắt đầu dò mìn. Mỗi chốt gác có 5-6 người, vào vị trí từ sáng sớm.

Đường Hà Nội - Lạng Sơn cứ 2 km lại có một tốp công binh dò mìn - Ảnh 1.

Trên tuyến đường này, cứ mỗi 2km lại có một nhóm công binh làm nhiệm vụ. Công tác này được diễn ra rất kỹ lưỡng, tỉ mỉ.

Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 24/2 cho biết, ông Kim đã rời Bình Nhưỡng bằng tàu bọc thép vào chiều 23/2 cùng một số quan chức cấp cao Triều Tiên, khởi hành đi Việt Nam tham dự hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều.

Đường Hà Nội - Lạng Sơn cứ 2 km lại có một tốp công binh dò mìn - Ảnh 2.

Công tác rà phá bom mìn được các chiến sĩ thực hiện kỹ lưỡng, tỉ mỉ.

Đoàn tàu của ông Kim được cho là đã khởi hành từ Bình Nhưỡng vào khoảng 17h ngày 23/2. Các nguồn tin sau đó cho hay đoàn tàu đã đến thành phố biên giới Đan Đông thuộc tỉnh Liêu Ninh ở phía đông bắc Trung Quốc vào khoảng 21h40 ngày 23/2.

Hãng thông tấn Tass của Nga đưa tin đoàn tàu chở ông có thể dài tới 12 toa và khi đi qua cầu di chuyển với tốc độ khá chậm, không gây ra quá nhiều tiếng ồn. Các cửa sổ tàu đều được đóng kín nhưng vẫn có thể nhìn thấy ánh sáng hắt ra từ bên trong.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại