Được yêu chiều như con ruột, nàng dâu xinh đẹp tặng mẹ chồng nhẫn kim cương 1 tỷ đồng

Lam Giang |

Người con dâu rất xúc động trước tình cảm mà mẹ chồng dành cho mình, bản thân chị cũng xem các thành viên trong gia đình chồng như gia đình ruột thịt của mình.

Mẹ chồng nàng dâu xem nhau như ruột thịt

Lần đầu về ra mắt gia đình nhà bạn trai, mà sau này là chồng, chị Đặng Yến Nhi (TP.HCM) mới là một cô nàng học sinh lớp 12. 

Thời điểm đấy, mặc dù các con đang trong tuổi đi học, nhưng nhận thấy cả hai yêu thương nhau thật lòng, bảo nhau cùng học tập, phấn đấu nên bác Nguyễn Thanh Thúy - mẹ chồng chị Nhi cũng rất ủng hộ. Ấn tượng đầu tiên của bà về con dâu là lễ phép, hiền lành. 

Bản thân chị Nhi khi ấy còn trẻ, lần đầu gặp thấy bác Thúy nghiêm nghị nên rất sợ. Nhưng khi đã quen rồi, chị thấy mẹ chồng là người tình cảm, tâm lý. 

Được yêu chiều như con ruột, nàng dâu xinh đẹp tặng mẹ chồng nhẫn kim cương 1 tỷ đồng - Ảnh 1.

Vợ chồng chị Nhi và con gái 1 tuổi.

Chị Nhi và ông xã yêu nhau 9 năm mới tổ chức đám cưới. Trong khoảng thời gian đó, cả hai không tránh khỏi những tranh cãi, mâu thuẫn. Mỗi lần như vậy, bác Thúy đều là người đứng ra giảng hòa. Đỉnh điểm có một lần, chị Nhi quyết định chia tay và về quê ở Kon Tum.

Ông xã của chị biết lỗi nên đã nhờ mẹ giúp. Kết quả, bác Thúy cùng cả gia đình lập tức từ Đà Lạt lên Kon Tum để giúp hai con giảng hòa. Đồng thời hai bên gia đình thông gia tương lai cũng có cơ hội gặp gỡ. Năm 2018, chị Nhi và ông xã tổ chức đám cưới. Hiện tại cặp đôi đã có một bé đáng yêu gái 1 tuổi. 

"Để so sánh lúc trước và sau khi chính thức về làm dâu thì mình thấy mọi thứ không thay đổi là mấy. Mẹ chồng mình là người rất tâm lý. Việc nhà thì đa số có bà nội của chồng lo, mình lo việc làm ăn kinh doanh, thỉnh thoảng có phụ thêm với bà thôi. Mọi thứ thực sự rất thoải mái, mình không có cảm giác là đang đi làm dâu. 

Cả bà nội và mẹ chồng đều chiều mình. Có nhiều hôm thức khuya làm việc, quen giấc nên thường 8-9h sáng mình mới ngủ dậy. Hiểu như thế nên lần nào mình dậy sớm thì mẹ chồng nói: "Con cứ ngủ đi, dậy sớm làm gì, có việc gì đâu mà dậy sớm", chị Nhi tâm sự. 

Được yêu chiều như con ruột, nàng dâu xinh đẹp tặng mẹ chồng nhẫn kim cương 1 tỷ đồng - Ảnh 2.

Chị Nhi và mẹ chồng có mối quan hệ rất tốt đẹp,

Chị Nhi bên mẹ chồng (ảnh trái) và bà nội chồng (ảnh phải). 

Bác Thúy thì thấy mình và con dâu hợp nhau ở mọi điểm, từ ăn mặc, dùng trang sức, du lịch,... Đặc biệt, chị Nhi là nàng dâu rất hào phóng, thấy cái gì đẹp, cần thiết đều mua cho mẹ, bà nội, sắm sửa cho gia đình,... Vì nhà chỉ có hai cậu con trai, không có con gái nên bác Thúy coi con dâu như con gái. 

"Nhi là người biết cư xử lắm. Khi mẹ bệnh, mẹ đau là con dâu tìm hiểu các phòng khám, bệnh viện rồi dẫn mẹ đi gặp bác sĩ. Có lần tôi phải đi phẫu thuật, Nhi là người chăm sóc cho tôi tất cả, từng chút, từng chút đều rất chu đáo. Mọi sở thích của tôi, Nhi đều biết hết. Con dâu nấu món gì tôi cũng thấy ngon. Từ lúc có Nhi đồng hành, con trai tôi cũng thay đổi nhiều theo hướng tích cực", bác Thúy hạnh phúc nói. 

Tặng mẹ chồng chiếc nhẫn 1 tỷ đồng thay lời cảm ơn

Người xưa có câu "bát đũa còn có lúc xô", mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu của họ nhìn chung vô cùng tốt đẹp nhưng cũng chẳng tránh được hiểu lầm khiến cả hai bên đều thấy buồn lòng. Tuy nhiên, vì cả hai mẹ con luôn nói ra suy nghĩ của mình nên mọi hiểu lầm cũng được hóa giải rất nhanh.

Được yêu chiều như con ruột, nàng dâu xinh đẹp tặng mẹ chồng nhẫn kim cương 1 tỷ đồng - Ảnh 4.

Nàng dâu được cả mẹ chồng, bà nội chồng yêu thương.

"Mẹ mình là người vì thương con thương cháu nên hay lo lắng quá mức. Do đó mà có những điều hai mẹ con cũng bất đồng quan điểm, nhất là khi hai thế hệ cùng chăm sóc em bé. Nhưng nhìn thấy bà hết lòng vì con cháu, mình cảm thấy tin tưởng và yên tâm, do đó thoải mái hơn trong mọi việc", chị Nhi kể thêm. 

Khi được hỏi vì sao lại có thể dành tình cảm cho gia đình chồng một cách chân thành như vậy? Chị Nhi rưng rưng nước mắt. Vì bố mẹ đều đã mất nên chị coi những người thân yêu của chồng như chính gia đình ruột của mình. Nàng dâu xinh đẹp rất xúc động khi được mẹ chồng dành tình cảm đặc biệt.                

Được yêu chiều như con ruột, nàng dâu xinh đẹp tặng mẹ chồng nhẫn kim cương 1 tỷ đồng - Ảnh 5.

Chiếc nhẫn kim cương 1 tỷ đồng chị Nhi dành tặng mẹ chồng.

Nhắn gửi đôi lời đến mẹ chồng, chị Nhi bộc bạch: "Trong ngần ấy năm làm dâu, cũng không tránh khỏi những lúc con vì bận bịu mà vô tâm, không hiểu và ít chia sẻ với mẹ. Nếu có chuyện gì con làm khiến mẹ buồn lòng thì con mong mẹ hãy bỏ qua cho con". 

Để bày tỏ tình cảm và thay cho lời cảm ơn, chị Nhi đã dành tặng cho mẹ chồng một món quà là chiếc nhẫn kim cương nước D2 carat trị giá 1 tỷ đồng. Nhận món quà, bác Thúy rưng rưng xúc động: "Con đã là món quà quý giá rồi mà con còn tặng cho mẹ một món quà quý giá như thế này nữa. Mẹ cũng không biết nói gì, nếu có kiếp sau, mẹ vẫn muốn được làm mẹ của con".         

Nguồn: Mẹ chồng nàng dâu, Ảnh: Nhân vật cung cấp

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại