Dừng xe bên đường, chàng trai "đứng hình" rồi rưng rưng vì lời đề nghị bất ngờ của đôi vợ chồng già

Ngân Hà |

Chàng trai Sài thành tình cờ nhận lời đề nghị giúp đỡ từ một cụ bà bán quán ăn ven đường. Thêm một tấm lòng vàng hướng đến cộng đồng giữa thời đại dịch khiến nhiều người cảm thấy ấm lòng.

Khi bệnh bùng phát dữ dội và ngày càng phức tạp trên phạm vi cả nước, khó khăn chồng chất khó khăn, nhưng trong hoàn cảnh gian nan ấy, truyền thống tương thân tương ái, tình người lại toả sáng hơn bao giờ hết để "không một ai bị bỏ lại phía sau".

Nhiều câu chuyện, những hành động, hình ảnh đẹp... vẫn ngày ngày được kể, được lan toả để chúng ta càng thêm ấm lòng, thêm tin tưởng vào cuộc sống. Đó là câu chuyện về cụ ông, cụ bà ở thành phố Hồ Chí Minh với lời đề nghị đặc biệt khiến nhiều người xúc động. Câu chuyện được một chàng trai có tên A.S chia sẻ trên mạng xã hội.

Theo đó, hôm qua (24/9) anh A.S tình cờ có công việc đi ngang qua con đường Nguyễn Văn Đậu, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh. Đang lái xe thì nhận được điện thoại, anh dừng xe tấp vào lề để nghe máy.

Sau khi nghe máy xong, chuẩn bị rời đi thì A.S bất chợt nghe thấy giọng nói của một cụ bà ở phía sau.

Dừng xe bên đường, chàng trai đứng hình rồi rưng rưng vì lời đề nghị bất ngờ của đôi vợ chồng già  - Ảnh 1.

Cụ bà ngỏ lời nhờ chàng trai trẻ đăng tin lên mạng để nhiều người biết đến quán cơm từ thiện của mình.

"Con ơi! Con có xài Facebook không con? - Mình nghe tiếng một cụ bà đứng gần đó.

Câu hỏi bất ngờ làm mình có chút lúng túng... Dạ dạ! Có. Có việc gì không vậy bà? - Mình hỏi lại.

Mình đứng lại nghe bà kể chuyện, thì ra lúc trước bà với ông có nấu cơm phát cho người nghèo, lúc đó đông người đến nhận lắm. Rồi vì lý do sức khỏe và đợt dịch bệnh căng thẳng, không nhập được rau củ quả nên bà nghỉ một thời gian.

Bà bảo mấy hôm nay "bán lại" mà "bán ế" quá con ơi, nên "nhờ con chụp vài tấm hình đăng lên Facebook giùm bà được không con? Cho bà con người ta biết mà đến nhận."

Rồi bà kể: "Hồi đầu làm nhiều lắm, hết cũng nhanh. Giờ làm có vài chục phần mà "bán hoài không hết". Con ăn cơm chưa? Con lấy ăn đi! 3, 4 phần cũng được, bà nấu ngon lắm đó. Ăn đi con!" - A.S kể lại.

Theo chàng trai Sài thành, đứng một lúc nghe bà nói chuyện, anh thật sự cảm động trước tấm lòng của bà.

Hai ông bà tóc đã bạc trắng, nhưng trước đây sáng nào ông và bà cũng dậy từ 5 giờ sáng để kịp chuẩn bị những suất cơm 0 đồng cho người lao động nghèo, những người đang gặp hoàn cảnh khó khăn.

Dừng xe bên đường, chàng trai đứng hình rồi rưng rưng vì lời đề nghị bất ngờ của đôi vợ chồng già  - Ảnh 2.

Hằng ngày, ông bà nấu hàng chục suất cơm rau củ miễn phí nhưng "bán ế" do dịch bệnh diễn biến phức tạp

Trước khi dịch bệnh bùng phát và diễn biến phức tạp ở Sài Gòn, mỗi ngày ông bà nấu cả trăm suất cơm miễn phí và hôm nào cũng hết sạch. Tuy nhiên những ngày này, mỗi ngày bà chỉ nấu vài chục phần mà vẫn "bán ế".

"Mình đang vội nên không ngồi lại lâu được, chỉ kịp chụp mấy tấm hình để về "quảng cáo" quán cơm 0 đồng giúp bà. Trước khi chào bà đi, mình cũng nhận một phần cho bà vui, bà nấu cơm chay ngon lắm.

Mình chia sẻ địa chỉ của bà, mong rằng thông qua đây sẽ có nhiều người biết đến quán của ông bà, để quán "đắt khách" hơn, những phần cơm 0 đồng đến được tay những người cần" - Chủ nhân bài đăng chia sẻ.

Dừng xe bên đường, chàng trai đứng hình rồi rưng rưng vì lời đề nghị bất ngờ của đôi vợ chồng già  - Ảnh 3.

Dân mạng cảm động trước tấm lòng của cụ ông cụ bà ở Sài Gòn

Câu chuyện về cụ ông, cụ bà ở thành phố Hồ Chí Minh khiến dân mạng xúc động và liên tục "thả tim" cho hai tấm lòng vàng hướng đến cộng đồng giữa thời đại dịch.

Ngay sau khi bài đăng được lan truyền trên mạng, nhiều người cũng nhận ra được ông bà vì đã từng ghé quán ăn này trước đó và còn rủ rê nhau khi hết dịch sẽ quay lại ủng hộ.

Chặng đường chống dịch thời gian qua cho thấy càng trong khó khăn, tinh thần tương thân, tương ái càng được khơi dậy. 

Dịch bệnh sẽ qua đi nhưng sự tử tế, tình yêu thương được kết nối, lan tỏa từ những tấm lòng vàng vẫn còn đọng lại mãi, người trao và người được nhận đều cùng nhau nở nụ cười hạnh phúc và quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại