Dùng 'thẻ công vụ đặc biệt' giả để đòi vào khu cách ly, bị phạt 12 tháng tù

Ngọc Sơn |

Ngày 7/9, TAND huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai đã mở phiên tòa sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Vũ Toàn, sinh năm 1976, ngụ TP Biên Hòa 12 tháng tù về tội “giả mạo vị trí công tác”. Toàn là người đã dùng thẻ công vụ đặc biệt giả để vào khu cách ly y tế...

Toàn nghe Tòa án tuyên phạt.

Toàn nghe Tòa án tuyên phạt.

Vụ việc xảy ra từ chiều 17/5, khi lực lượng CSGT Công an Đồng Nai phát hiện xe khách biển số 98B-027.63 của nhà xe Tình Bắc đang chở 10 người, trong đó có 5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép lưu thông từ Bắc Giang vào TP Hồ Chí Minh khi đi qua địa phương. Cả 10 người này sau đó bị chính quyền buộc phải cách ly y tế tập trung tại Trạm y tế xã Xuân Hưng, huyện Xuân Lộc.

Để được gặp người Trung Quốc quen biết đang bị cách ly, ông Cao Quốc Nam ngụ TP Vũng Tàu đã nhờ Toàn dẫn đường. Chiều 23/5, Toàn thuê ô tô của vợ chồng ông Đào Văn Bình và bà Phạm Thị Hồng Vân, cùng trú TP Biên Hòa để làm phương tiện đi lại rồi chở ông Nam đến Trạm y tế xã Xuân Hưng. Toàn cùng ông Nam, bà Vân xin vào thăm những người Trung Quốc đang bị cách ly tập trung tại đây và tự giới thiệu mình là cán bộ của Bộ Công an.

Dùng thẻ công vụ đặc biệt giả để đòi vào khu cách ly, bị phạt 12 tháng tù - Ảnh 2.

Thẻ công vụ đặc biệt giả Toàn xuất trình cho Công an.

Nghi ngờ Toàn giả mạo cán bộ Nhà nước, Công an huyện Xuân Lộc đã cử lực lượng điều tra xác minh. Lúc đó Toàn xuất trình "thẻ công vụ đặc biệt" giả mang tên Vũ Văn Toàn với chức vụ chuyên viên kinh tế, "thực hiện nhiệm vụ của tổ giao để phục vụ công tác chiến lược". Công an đã tạm giữ Toàn để xác minh và bắt giữ Toàn ngay sau đó.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại