Đúng là xe đỉnh nhất của Volvo: Ngồi trong xe sáng như lắp cửa sổ trời nhưng lại không sợ nắng nóng

Quang Phong |

SUV điện chủ lực cỡ lớn Volvo EX90 trong tuần này đã được hé lộ một công nghệ cực kỳ đáng chú ý là hệ thống làm giả hiệu ứng ánh nắng mặt trời trong cabin có tên SunLike LED Lighting.

Một diện tích không nhỏ tại Thụy Điển mỗi năm có hàng tháng trời không được đón nhận ánh nắng mặt trời. Để chiều lòng những người tiêu dùng trong nước cũng như gia tăng trải nghiệm nói chung của người dùng Volvo EX90, hãng xe Thụy Điển vừa công bố trong tuần này hệ thống có tên SunLike LED Lighting.

Đúng như tên gọi của mình, SunLike LED Lighting là hệ thống đèn LED nội thất (do Seoul Semiconductor cung ứng) lắp đặt tại 72 vị trí trong cabin Volvo EX90 (từ trần, sàn, hốc cửa tới cả khoang hành lý) với mục tiêu mô phỏng lại ánh nắng mặt trời chiếu từ cửa sổ trời xuống cabin xe theo cách tự nhiên nhất có thể.

Đúng là xe đỉnh nhất của Volvo: Ngồi trong xe sáng như lắp cửa sổ trời nhưng lại không sợ nắng nóng - Ảnh 1.

Vẫn theo phía thương hiệu Thụy Điển, hệ thống đèn trên cũng giúp tôn lên chất liệu và thiết kế nội thất Volvo EX90 khi kết hợp với các yếu tố tự nhiên khác trong cabin như ốp gỗ.

Trên thực tế, công nghệ mô phỏng ánh nắng mặt trời đã được sử dụng bởi các bảo tàng, bệnh viện hay đôi khi là cả trường học. Tuy nhiên, công nghệ của Volvo còn giúp hạn chế ánh sáng xanh và hiện tượng nháy sáng, qua đó giúp mắt người dùng đỡ mỏi và hạn chế tình trạng gặp đau đầu có thể gặp phải từ đèn nền nội thất/ánh sáng mạnh thường.

Volvo EX90 công bố công nghệ làm giả ánh nắng mặt trời cho cabin

SunLike LED Lighting được kỳ vọng sẽ là trang bị tiêu chuẩn trên mọi xe Volvo EX90 xuất xưởng trong tương lai.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại