Đụng độ với sứa khổng lồ ngoài khơi bờ biển Anh

Hoàng Dung |

Nhà sinh vật học người Anh đã bất ngờ phát hiện được một cá thể sứa khổng lồ (to hơn cơ thể người) trong chuyến thám hiểm ngoài khơi bờ biển nước Anh mới đây.

Đáng chú ý, chuyến đi của Lizzie Daly trở nên "bội thu" khi ông phát hiện được một cá thể sứa thùng khổng lồ ở gần Falmouth, Cornwall - ngoài khơi bờ biển phía tây nam nước Anh.Theo tờ Fox13news, nhà sinh vật học người Anh Lizzie Daly vừa thực hiện chuyến khám phá vùng biển ngoài khơi nước Anh như một phần trong chiến dịch "Tuần lễ Đại dương hoang dã".

Lizzie Daly chia sẻ trên trang Instagram cá nhân rằng: "Đây là một trải nghiệm khó quên. Tôi biết sứa có kích thước rất lớn, nhưng không nghĩ nó lớn đến vậy".

Daly và cộng sự là Dan Abbott, nhà quay phim dưới nước đã ghi lại khoảnh khắc hiếm gặp dưới đại dương như một phần của chiến dịch "Tuần lễ Đại dương hoang dã".

Được biết, sứa thùng là loài sứa lớn nhất ở vùng biển Anh, nhưng cực kỳ hiếm khi phát hiện ra một cá thể có kích thước khủng như Daly đã thấy. Sứa thùng trưởng thành có cơ thể lên tới 90 cm và có thể nặng tới 35 kg.

Video được 2 nhà sinh vật học người Anh ghi lại được.


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại