Đừng chờ tin nhắn của ai đó sau 12h đêm: Bài viết cho bạn thấy mình cô đơn đến thế nào!

Cô Hàng Xóm |

Nếu nhìn thấy hình ảnh của chính mình trong bài viết này thì xin chia sẻ với bạn, bạn không kì lạ lắm đâu vì ngoài kia có rất nhiều người cũng như bạn.

Lý do tối qua bạn thức khuya là gì thế? Sao không đi ngủ sớm?

Vì... để chờ một nút xanh trên Facebook, Instagram. Chờ một thông báo "có tin nhắn mới". Hay chỉ đơn giản là nhìn vào màn hình điện thoại một cách hẫng hụt khi người bấy lâu tâm sự cùng bạn bỗng dưng "biến mất như pháo hoa tàn".

Dù vì lý do gì đi nữ, hầu hết chúng ta đều có một khối cô đơn trong lòng mà càng lớn sẽ càng khó tháo gỡ. Sẽ không sai đâu nếu nói rằng: Bạn sợ đi ngủ sớm - dù chỉ một giây nào đó thôi thì sẽ lỡ mất một vài tin nhắn chưa phản hồi, lỡ mất một người yêu, lỡ mất một dịp được chia sẻ. 

Hi vọng xếp chồng lên hi vọng. Trông chờ xếp chồng lên những trông chờ. Cứ thế, chúng ta tự mình kéo dài thời gian kết thúc một ngày.

Đừng chờ tin nhắn của ai đó sau 12h đêm: Bài viết cho bạn thấy mình cô đơn đến thế nào! - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ.

Và đó cũng chính là nội dung chính trong tâm sự đang được viral trên MXH. Bài viết của nick name Trxx chạm đến tâm can người trẻ cô đơn trên MXH lẫn trong đời thực.

"0h. Điện thoại rung nhẹ, tin nhắn đến.

"Tôi ngủ trước đây, cậu ngủ sau ngủ ngon!".

Người nhận tin nhắn có phần hụt hẫng, lướt lại tin trước cách đó 30 phút, là một câu chuyện đương còn dang dở....

Này bạn, hôm nào bạn cũng thức khuya như vậy, có ai thương bạn hay không?

Nhiều bạn thường hay thức khuya, tay vô thức nhìn vào màn hình điện thoại. Rõ là bạn có thể bỏ xuống mà ngủ ngay, nhưng chỉ là tâm tư lúc ấy vẫn còn mang chút đợi chờ, chút bận tâm vì một người nào đó, sợ chỉ ngủ sớm một giây nào đó thôi, cũng lỡ mất một vài tin nhắn chưa phản hồi.

Thực ra, thi thoảng vẫn có những tin nhắn hỏi han bạn: "Sao thức khuya thế, phải giữ sức khoẻ chứ". Nhưng vì tin nhắn đến từ một người bạn không chờ, nên bạn gạt đi. Dù có khi, người gửi tin nhắn, cũng chờ một phản hồi tốt từ bạn.

Đừng chờ tin nhắn của ai đó sau 12h đêm: Bài viết cho bạn thấy mình cô đơn đến thế nào! - Ảnh 2.

(Ảnh minh hoạ)

Cũng có những người ban ngày dùng cả cơ thể để sống như một người khác. Ban ngày, bạn lí trí, bạn mạnh mẽ, bạn vui vẻ cho người ta xem. Đến ban đêm, bạn cần tìm một khoảng lặng, được là chính mình, chỉ sống cho chính mình thôi.

Bởi có những giai đoạn trong ngày người ta chỉ muốn ích kỉ vì bản thân mình một chút. Nên nếu người ta phải nhận những tin nhắn đến từ một người mà họ ít quan tâm, thì có khi còn cảm thấy chán ghét mà thẳng tay phũ phàng.

Đừng cố chấp "chờ" tin nhắn của ai đó sau 12h đêm. Vì những tin nhắn phản hồi lúc đó đều là những tin nhắn chân thật nhất.

Nếu người ta để bạn phải hồi hộp chờ đợi đến tận khuya mà mất ngủ, liệu có gì là thương bạn hay không?".

Đừng chờ tin nhắn của ai đó sau 12h đêm: Bài viết cho bạn thấy mình cô đơn đến thế nào! - Ảnh 3.

Ảnh minh hoạ.

Chia sẻ với quan điểm của tác giả bài viết, bạn có nickname Bằng Bánh Bèo viết: Ban ngày thì vui vẻ, cười đùa chả nghĩ đến chuyện tình cảm đôi lứa. 

Đêm về thì cô đơn thực sự, cũng muốn có người yêu,muốn có người nói chuyện vu vơ mỗi ngày sau 1 ngày làm việc mệt nhọc,nhưng nhìn lại mình, rồi lại thôi, lại chìm đắm trong giấc ngủ. Một chu kì lặp lại chưa thấy hồi kết.

Minh Tuấn: Em ạ! Đừng chúc anh ngủ ngon khi em vẫn còn thức. Và sau này cũng đừng chúc anh hạnh phúc khi anh là chú rể mà em chẳng làm cô dâu . Bởi vì anh chẳng ngủ được đâu khi em vẫn còn thức. Bởi vì anh củng chẳng hạnh phúc đâu khi phải sống thiếu em.

Hằng Huệ: Sợ lắm! Cái cảm giác khi ngủ lại mơ về cảnh hạnh phúc cùng ai đó rồi đến khi thức dậy giật mình nhận ra hiện thực đau lòng. Người ta nói khi mơ về ai đó nhiều tức là họ đang dần lãng quên bạn phải không?

Anh Tùng: Nhiều lúc muốn nhắn tin cho 1 ai đó, tin nhắn đã viết ra rồi nhưng lại xoá.

Thái Nguyễn: Nói thật chứ đến đêm công nhận là làm tâm trạng con người nó đi xuống thật, cơ mà chẳng dám viết cái gì lên mạng vì viết xong thể nào cũng bị bọn bạn nó troll.

Thế Anh: Nhiều lúc muốn nhắn cho ai đó nhưng chỉ sợ câu trả lời của họ. Nên thôi đành xoá những dòng đã viết ra vậy.

Còn bạn, bạn có sợ cảm giác khi kim đồng hồ quay đến sau 12h đêm không? Đêm vắng khiến con người ta suy tư nhiều quá nhỉ? 

Ước gì mỗi ngày đều có ai đó chúc mình ngủ ngon và mình cũng thật tâm chúc lại họ rồi cả hai cùng an tâm kết thúc một ngày. Nhưng liệu mấy ai đang có hạnh phúc đó trong cuộc sống này?!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại