"Đừng bàn việc giảm lương, ông Park rất tình cảm nên sẽ tự biết cần làm gì"

Đoàn Dự |

Theo chuyên gia Vũ Mạnh Hải, câu chuyện giảm lương rất nhạy cảm và VFF nếu có thật sự khó khăn cũng không nên chủ động đề cập với thầy Park. Tự HLV Hàn Quốc sẽ biết cần làm gì.

Những ngày qua, câu chuyện giảm lương trong làng bóng đá khá phổ biến, khi đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên toàn thế giới, khiến làng túc cầu bị đóng băng, thiệt hại nghiêm trọng. Ngay nền bóng đá láng giềng với Việt Nam, Thái Lan cũng đã tiến hành giảm lương của HLV Nishino.

FAT chủ động đề nghị điều này với ông thầy người Nhật Bản và HLV Nishino cũng chấp nhận việc giảm 50% lương. Vậy câu chuyện này ở Việt Nam thì sao?

"Tôi cho rằng với những đóng góp của HLV Park Hang Seo, ông ấy cần nhận được sự trọng thị xứng đáng. Thời gian qua HLV Park Hang Seo cũng đã có nhiều hoạt động ủng hộ chương trình chống Covid-19 rất có ý nghĩa. Theo tôi, chúng ta không nên bàn thêm vấn đề này, bởi chuyện đó rất tế nhị" - một lãnh đạo VFF chia sẻ vào hôm qua, 4/4.

Đừng bàn việc giảm lương, ông Park rất tình cảm nên sẽ tự biết cần làm gì - Ảnh 1.

Hiện VFF cũng chưa từng đề cập đến các khó khăn tài chính vì đại dịch Covid-19. Và theo các chuyên gia bóng đá Việt Nam, nếu VFF có thật sự khó khăn, cũng không nên đề nghị giảm lương thầy Park, vì một người tình cảm như vị HLV người Hàn Quốc sẽ tự biết cách ủng hộ chúng ta.

"Đấy là việc rất tế nhị nhưng tôi nghĩ ông Park cũng hiểu thôi. Tôi nghĩ ông Park sẽ có những hành động rất phù hợp với giai đoạn này. Như mới đây ông ấy cũng đã ủng hộ 5000 USD đó thôi. Đó cũng là một hành động mà ý nghĩa giống như giảm lương, là tiền của ông ấy.

Ông Park là người rất tình cảm. Tôi nghĩ là chúng ta cũng không cần phải đặt vấn đề, tự HLV Park Hang-seo sẽ biết để làm sao ủng hộ Việt Nam giai đoạn này" - cựu danh thủ Thể Công, Vũ Mạnh Hải nhận định.

Đừng bàn việc giảm lương, ông Park rất tình cảm nên sẽ tự biết cần làm gì - Ảnh 2.

Mới đây, chuyên trang Trí Thức Trẻ của báo điện tử Tổ Quốc tiến hành khảo sát ý kiến bạn đọc, với câu hỏi: "Nếu VFF thật sự khó khăn vì Covid-19, có nên giảm lương HLV Park Hang-seo hay không?". Kết quả là có tới 61.64% bạn đọc tham gia bầu chọn cho rằng không nên.

"Từ trước đến nay Việt Nam vẫn luôn đối xử rất trân trọng với các HLV nước ngoài. Dù thành tích của họ có tệ thì cũng không bao giờ có chuyện giảm lương hay phạt gì cả.

Tất nhiên, thời điểm này thì Việt Nam đang khó khăn vì Covid-19. Vì thế tôi nghĩ nếu VFF thật sự khó khăn, nên bàn với ông Park, nếu ông ấy có ủng hộ gì thì tốt. Chứ chúng ta hiện chưa phải thật sự khó khăn, nếu chúng ta chủ động trong việc giảm lương ông ấy thì cũng không hay lắm.

Nếu có sự bàn bạc với HLV thì sẽ tốt hơn, mà tốt nhất là bàn với người đại diện của ông Park sẽ hay hơn. Chứ nếu ta chủ động làm gì mà khi chưa thật sự khó khăn cũng không hay. Hiện nay bóng đá Việt Nam đúng là đang đóng băng thật, nhưng ông Park cũng đâu muốn như thế.

Nếu phía thầy Park chủ động, thoải mái trong việc ủng hộ hoặc giảm lương thì tốt, còn chúng ta thì không nên chủ động trong việc này. Mà nếu phía thầy Park có các hành động ủng hộ thì tốt quá, sẽ hay hơn là việc giảm lương rất nhiều" - HLV Nguyễn Thành Vinh nêu quan điểm.

Đừng bàn việc giảm lương, ông Park rất tình cảm nên sẽ tự biết cần làm gì - Ảnh 3.

Trước đó, HLV Park Hang-seo đã ủng hộ 5000 USD cho Việt Nam chống Covid-19. Mới nhất, ông cũng cùng Đại sứ quán Hàn Quốc, trao số tiền lên tới 100.000 USD của các doanh nghiệp xứ Kim chi, ủng hộ Việt Nam trước đại dịch. Các doanh nghiệp này còn ủng hộ 50.000 khẩu trang, 500 thùng mì và 500 bao gạo.

Rõ ràng, HLV Park Hang-seo đang tự ý thức rất rõ các trách nhiệm của mình với Việt Nam khi Covid-19 diễn biến khó lường. Ông vẫn hàng ngày làm việc với BHL, VFF để thực hiện tốt chuyên môn bóng đá và ngoài ra còn có những hành động khác để ủng hộ Việt Nam.

"Chúng tôi biết bóng đá đang khó khăn vì Covid-19, nhưng thật không hay khi yêu cầu HLV Park Hang-seo giảm lương. Nhiều nhà cầm quân trên thế giới không phải làm thế, HLV đội tuyển Hàn Quốc là một ví dụ. Chúng ta có nhiều cách để cống hiến thay vì giảm lương" - đại diện của HLV Park Hang-seo, Lee Dong-jun nói với VNExpress.

“Tôi biết dịch COVID-19 đang khiến các quốc gia trên thế giới và Việt Nam gặp nhiều khó khăn. Tại Việt Nam, chính phủ và nhân dân đang làm rất tốt công tác ngăn ngừa, phòng chống dịch. Tôi mong muốn thông qua các hành động của mình có thể góp một phần nhỏ vào cuộc chiến chống COVID-19.

Tình hình dịch bệnh như vậy thì bóng đá buộc phải tạm dừng là bất kháng. Tuy nhiên tôi hy vọng sắp tới mọi thứ sớm ổn định để cuộc sống và bóng đá trở lại bình thường" - HLV Park Hang-seo chia sẻ khi đóng góp 5000 USD cách đây ít ngày.

Đừng bàn việc giảm lương, ông Park rất tình cảm nên sẽ tự biết cần làm gì - Ảnh 5.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại