Đức Tiến: Nghệ sĩ chưa có quyền từ chối, cấm túc khán giả

Ngọc Anh |

Đức Tiến thẳng thắn bày tỏ quan điểm cá nhân về vấn đề đang gây nhiều bàn luận.

Thời gian qua, câu chuyện về mối quan hệ giữa nghệ sĩ và khán giả nhận được nhiều ý kiến đa chiều.

Là người từng hoạt động nghệ thuật ở cả trong nước lẫn hải ngoại, diễn viên kiêm người mẫu Đức Tiến cũng đã thẳng thắn bày tỏ quan điểm cá nhân về việc: "Khán giả nuôi nghệ sĩ hay nghệ sĩ nuôi khán giả".

"Mối quan hệ giữa nghệ sĩ và khán giả vô cùng phức tạp. Khán giả có nhiều nhóm, đối tượng, tuổi, giới, trình độ và nhu cầu khác nhau. Họ được quyền lựa chon yêu thích ai và không yêu thích.

Đức Tiến: Nghệ sĩ chưa có quyền từ chối, cấm túc khán giả - Ảnh 1.

Chia sẻ của Đức Tiến.

Một người nghệ sĩ tổ chức show, phim, kịch, sản phẩm luôn cần tất cả các khán giả đủ mọi tầng lớp, càng nhiều càng tốt. Ở Việt Nam chưa nghe nói nghệ sĩ làm show, sản phẩm mà cấm khán giả không được xem hay mua sản phẩm của họ.

Nhưng các khán giả sẽ không mua, không ủng hộ nếu họ không thích, chứ đừng nói là nuôi. Họ tìm đủ cách để "trù dập". Nói đơn giản khán giả nắm trong tay quyền lựa chọn thích, "nuôi" nghệ sĩ nào.

Còn nghệ sĩ thì chưa nghe nói có quyền từ chối, cấm túc khán giả. Người nghệ sĩ ở bất lĩnh vực nào hay người làm kinh doanh cũng luôn cần người ủng hộ và yêu chuộng sản phẩm.

Ngày nay những nhóm khán giả liên kết, có thể lên tiếng chỉ trích tẩy chay 1 cô nghệ sĩ nào đó vì giả tạo, dạy đời hay có những thị phi ảnh hưởng, các nghệ sĩ đó cũng rất mệt mỏi.

Làm nghệ sĩ đã là dâu trăm họ. Khen, chê, ganh, tức, trùi dập, bị phản bội, lừa gạt đã nếm đủ thì việc khán giả yêu thích, lựa chọn "nuôi " mình là ước mơ của bao nghệ sĩ" - Đức Tiến viết.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại