‘Đức Phật tái sinh’ Nepal bị kết tội lạm dụng tình dục

Bình Giang |

Một tòa án ở Nepal vừa kết luận người đàn ông được hàng nghìn người coi là "Đức Phật tái sinh" phạm tội lạm dụng tình dục trẻ em.

‘Đức Phật tái sinh’ Nepal bị kết tội lạm dụng tình dục- Ảnh 1.

Ram Bahadur Bamjon khi bị bắt. (Ảnh: Khabarhub)

Năm 2005, khi còn là thiếu niên, Ram Bahadur Bamjon gây chú ý trên khắp thế giới khi hàng chục nghìn người kéo đến xem “Cậu bé Phật” ngồi xếp bằng dưới gốc cây trong khu rừng rậm ở phía đông nam Nepal trong gần 10 tháng.

Những người ngưỡng mộ nói rằng Ram Bahadur Bamjon có thể thiền trong nhiều ngày mà không cần ngủ, ăn hay uống.

Trong tuyên bố đưa ra hôm nay (25/6), ông Sadan Adhikari, quan chức tòa án quận Sarlahi, cho biết Bomjon bị kết tội lạm dụng tình dục trẻ em, nhưng không nêu cụ thể.

Ông thông báo, tòa án sẽ tuyên án Bomjon, 33 tuổi, vào ngày 1/7. Bomjon đối diện với mức án tù 14 năm.

Luật sư Dilip Kumar Jha khẳng định không có bằng chứng nào chống lại thân chủ của ông và họ sẽ kháng cáo lên tòa án cấp cao hơn.

Tháng 1 năm nay, Bomjon bị Cục Điều tra Trung ương (CIB) của Cảnh sát Nepal bắt giữ tại ngôi nhà ở vùng ngoại ô Kathmandu, nơi người đàn ông này lẩn trốn từ khi tòa án ban hành lệnh bắt giữ với cáo buộc lạm dụng tình dục.

‘Đức Phật tái sinh’ Nepal bị kết tội lạm dụng tình dục- Ảnh 3.

Ram Bahadur Bamjon từng được coi như "Đức Phật tái sinh". (Ảnh: Fox News)

Những cáo buộc Bomjan lạm dụng và có hành vi sai trái đã kéo dài hơn 1 thập kỷ. Hàng chục đơn khiếu nại đã được nộp cho cảnh sát từ năm 2010, cáo buộc Bomjan đánh đập các nạn nhân chỉ vì họ làm phiền việc thiền định. Một nữ tu 18 tuổi tố cáo đạo sư này cưỡng hiếp cô tại đạo tràng năm 2018.

Cảnh sát cũng điều tra báo cáo 4 tín đồ mất tích tại đạo tràng của Bomjan.

Có thời điểm, hàng chục ngàn người tụ tập trong rừng sâu để chứng kiến Bomjan thể hiện phép lạ thiền định nổi tiếng.

Khi 16 tuổi, Bomjan biến mất trong 9 tháng để lang thang trong vùng hoang dã ở miền đông Nepal, khiến các nhà sư Phật giáo phải khấn suốt ngày đêm để cầu nguyện cho người đàn ông này trở về an toàn.

Theo Fox News

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại