Du xuân ở Đại nội Huế trong ngày mùng 1 Tết Quý Mão

Lê Huy Hoàng Hải - Việt Hùng |

Thời tiết đẹp cùng nhiều hoạt động đặc sắc chào mừng năm mới đã thu hút hàng nghìn người du xuân ở kinh thành Huế.

Du xuân ở Đại nội Huế trong ngày mùng 1 Tết Quý Mão - Ảnh 1.

Sáng mùng 1 Tết Quý Mão, nhiều chương trình lễ hội đã diễn ra tại Kinh thành Huế như lễ dâng hương, đổi gác, biểu diễn lân sư rồng, nghệ thuật - trò chơi cung đình, trình diễn thư pháp… thu hút hàng nghìn người dân và du khách tham gia, tạo nên bầu không khí sôi động đầu năm mới.

Du xuân ở Đại nội Huế trong ngày mùng 1 Tết Quý Mão - Ảnh 2.

Đôi bạn Hồ Thị Yến Nhi (trái) và Nguyễn Thị Mỹ Linh cũng không bỏ qua niềm vui đầu mới. Cả hai chọn dịp sáng mùng 1 Tết để đi du xuân, mong năm mới may mắn, bình an.

Du xuân ở Đại nội Huế trong ngày mùng 1 Tết Quý Mão - Ảnh 3.

Mỹ Linh cho biết dù đã vào Đại nội nhiều lần nhưng đây là lần đầu tiên cô đến vào ngày mùng 1 Tết. Linh cảm thấy rất hào hứng. Không khí hôm nay đặc biệt hơn ngày thường bởi cả Đại nội như khoác lên một màu áo mới đầy sắc xuân với nhiều loại hoa đua nhau nở.

Du xuân ở Đại nội Huế trong ngày mùng 1 Tết Quý Mão - Ảnh 4.

Còn Yến Nhi thì có nhà khá xa trung tâm thành phố nên chưa có cơ hội đón ngày đầu năm mới ở Đại nội. Biết Linh cũng vậy nên 2 chị em quyết định cùng đi du xuân tại đây vào ngày mùng 1 tết. Không khí ở Đại nội hôm nay hoàn toàn khác với những gì mà Nhi thường thấy bởi có nhiều hoạt động sôi nổi. Du khách được trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị khiến tinh thần Nhi tràn đầy sức sống.

Du xuân ở Đại nội Huế trong ngày mùng 1 Tết Quý Mão - Ảnh 5.

Thời tiết Huế hôm nay khá đẹp. Trời không mưa. Nhiệt độ vào khoảng 19 đến 24 độ nên rất thích hợp cho việc dạo chơi, chụp ảnh.

Du xuân ở Đại nội Huế trong ngày mùng 1 Tết Quý Mão - Ảnh 6.

Trong năm qua, Hồ Thị Yến Nhi đã lọt top 20 ở 2 cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam 2022 và Hoa Hậu Thế giới Việt Nam 2022. Sau 2 đấu trường nhan sắc, Nhi cảm thấy cuộc sống của mình có nhiều màu sắc hơn, thoải mái và dễ dàng hơn, bởi mình biết chấp nhận sự thật và sẵn sàng đối mặt với khó khăn.

Du xuân ở Đại nội Huế trong ngày mùng 1 Tết Quý Mão - Ảnh 7.

Hiện Nhi đang là sinh viên năm 2 ngành Quan hệ Quốc tế, khoa Quốc tế, Đại học Huế. Ngoài thời gian học, Nhi đang làm thêm nghề người mẫu và đào tạo viên catwalk tại Huế.

Du xuân ở Đại nội Huế trong ngày mùng 1 Tết Quý Mão - Ảnh 8.

Còn Nguyễn Thị Mỹ Linh, sinh năm 2001, vừa tốt nghiệp ngành Quản Trị Khách sạn và hiện là người mẫu tự do tại Huế và Đà Nẵng.

Du xuân ở Đại nội Huế trong ngày mùng 1 Tết Quý Mão - Ảnh 9.

Linh cảm thấy những hoạt động trong Đại nội vào những ngày Tết rất đa dạng và ý nghĩa, giúp lưu giữ những giá trị văn hoá thông qua các hoạt động nghệ thuật đặc sắc. Năm nay dọc đường bao quanh đại nội còn có những gian hàng Tết được bày bán những sản phẩm về Huế và Tết khiến Linh rất thích thú.

Du xuân ở Đại nội Huế trong ngày mùng 1 Tết Quý Mão - Ảnh 10.

Dự kiến, nhiều hoạt động đặc sắc như hát bài chòi, biểu diễn võ thuật cổ truyền, ca múa nhạc, lễ hội đu tiên truyền thống sẽ tiếp tục được tổ chức trong những ngày Tết.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại