Du thuyền 'giấc mơ của tỷ phú' dài hơn sân bóng đá, có nhà chứa siêu xe và trực thăng

Phương Kim |

Du thuyền được nhà sản xuất dành riêng cho những người muốn tự tạo xu hướng nhờ dùng nguyên liệu hydro thay vi điện.

Acionna là du thuyền làm bởi hãng Andy Waugh Yacht được coi là một giấc mơ của tỷ phú. Với chiều dài 175m tương đương với gần 2 lần sân bóng đá, thuyền có không gian bên trong cực kỳ rộng rãi, sang trọng với hồ bơi, spa, nhà để siêu xe và thậm chí là nhà chứa máy bay, sân chơi bóng quần…

Du thuyền giấc mơ của tỷ phú dài hơn sân bóng đá, có nhà chứa siêu xe và trực thăng - Ảnh 1.

Với các tỷ phú, việc bỏ tiền ra để mua một chiếc du thuyền không phải chuyện quá khó. Tuy nhiên, điều quan trọng hơn là phải xem những tiện nghi trong đó có đủ để thuyết phục họ xuống tiền hay không.

Du thuyền giấc mơ của tỷ phú dài hơn sân bóng đá, có nhà chứa siêu xe và trực thăng - Ảnh 2.

Sở dĩ Acionna có khả năng đáp ứng mọi dịch vụ là nhờ có diện tích siêu lớn với 8 boong. Ở trung tâm của du thuyền là một quầy bar lớn với cửa sổ kính nhìn ra hồ bơi ở khoang sau với thác nước xếp tầng.

Du thuyền giấc mơ của tỷ phú dài hơn sân bóng đá, có nhà chứa siêu xe và trực thăng - Ảnh 3.

Trong một không gian được mệnh danh là “hòn đảo” này, những du khách bước lên du thuyền sẽ không thiếu bất cứ tiện nghi nào, từ khu vực ăn uống đến nghỉ ngơi, thư giãn.

Du thuyền giấc mơ của tỷ phú dài hơn sân bóng đá, có nhà chứa siêu xe và trực thăng - Ảnh 4.

Khu vực hồ bơi dài 18,2m được tiếp cận thông qua một đường hầm và một cây cầu để làm cho mọi thứ thú vị, tươi mới hơn. Ngoài bể bơi trong nhà, du thuyền còn có dịch vụ spa, nhà để siêu xe.

Du thuyền giấc mơ của tỷ phú dài hơn sân bóng đá, có nhà chứa siêu xe và trực thăng - Ảnh 5.

Nhà sản xuất chia sẻ trên tờ Boat International rằng Acionna là “du thuyền lớn nhất thế giới, thách thức nhiều định kiến về du thuyền cỡ lớn”. Phong cách của Acionna tiên phong trong việc biến không gian du thuyền trở thành những bữa yến tiệc dù nhìn ở góc độ nào, nhờ tỷ lệ cân xứng đến hoàn hảo trong từng đường nét.

Du thuyền giấc mơ của tỷ phú dài hơn sân bóng đá, có nhà chứa siêu xe và trực thăng - Ảnh 6.

Acionna được thiết kế để đi được đường dài nhưng không tác động đến môi trường nhờ được vận hành bởi hệ thống hydro thay thế hệ thống điện chạy bằng pin. Đây được xem là bước tiến trong nỗ lực bảo vệ môi trường theo lời kêu gọi của rất nhiều ông lớn trong ngành du thuyền.

Du thuyền giấc mơ của tỷ phú dài hơn sân bóng đá, có nhà chứa siêu xe và trực thăng - Ảnh 7.

Ông chủ hãng đóng tàu Andy Waugh cho biết: “Khái niệm du thuyền này dành riêng cho những người muốn tự tạo ra xu hướng và thay đổi cuộc chơi, những người đánh giá cao sự sang trọng nhưng cũng muốn có tác động tích cực”.

Du thuyền giấc mơ của tỷ phú dài hơn sân bóng đá, có nhà chứa siêu xe và trực thăng - Ảnh 8.

Andy Waugh được biết đến là nhà sản xuất du thuyền với những ý tưởng vượt ra khỏi ranh giới thông thường của ngành hàng xa xỉ này. Trong những năm gần đây, hãng đã cho ra đời những chiếc lớn như Revolution dài 45m và Nouveau dài 90m. Năm 2018, khi trình bày ý tưởng về chiếc siêu du thuyền, Andy Waugh cho biết sẽ trưng bày sản phẩm mẫu tại triển lãm du thuyền Monaco trong cùng năm.

(Theo Luxury Launches, Boat International)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại