Du học sinh không được về nhà ăn Tết do dịch, vị phụ huynh làm hành động cực ấm lòng

Mỹ Long |

Hội du học sinh Việt Nam ở Singapore đang share ầm ầm hành động siêu dễ thương của vị phụ huynh này.

Dịp cuối năm luôn là quãng thời gian đặc biệt của các bạn du học sinh. Bởi đây là thời điểm nhiều bạn chọn trở về quê ăn Tết cùng gia đình sau thời gian dài xa cách.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên nhiều gia đình không thể đoàn tụ được. Thấu hiểu tâm trạng này, một phụ huynh đang ở Singapore đã quyết định đón các bạn du học sinh mới sang về nhà mình ăn Tết. Chắc hẳn dù xa gia đình nhưng những bữa cơm bên nhau sẽ tiếp thêm nguồn tinh thần lớn lao cho các bạn trẻ nơi xứ người.

Du học sinh không được về nhà ăn Tết do dịch, vị phụ huynh làm hành động cực ấm lòng - Ảnh 1.

Nguyên văn dòng chia sẻ của vị phụ huynh đăng tải trong group dành cho du học sinh Việt đang sinh sống ở Singapore:

"Tết này do dịch bệnh nên các con không thể trở về ăn Tết với gia đình và ngược lại các bố mẹ cũng không thể sang thăm các con, để gửi gắm chút yêu thương và thực phẩm Tết quê nhà.

Mình hiện nay đang sinh sống tại Singapore. Tết này, nếu được sự cho phép của các bố mẹ, mình xin phép được đưa các con mới sang, vẫn còn nhớ gia đình, ba mẹ và các món ăn quê nhà, lần đầu xa gia đình tới gia đình mình ăn Tết quê nhà trong 2 ngày chia làm 2 nhóm với lịch cụ thể như sau:

- Nhóm 1: 7 hoặc 8 bạn trưa hoặc chiều ngày 15/2 (tức mùng 3 Tết Âm lịch)

- Nhóm 2: 7 hoặc 8 bạn trưa hoặc chiều ngày 12/2 (tức mùng 8 Tết Âm lịch)

Lịch có thể thay đổi phụ thuộc vào thời gian biểu ở kí túc xá của các con. Phụ huynh nếu đồng ý, vui lòng liên hệ với mình để các con có bữa cơm Tết ấm áp thuần Việt trong dịp đầu năm mới nhé!

Đồng thời, trong thời gian dịch bệnh phụ huynh chưa thể bay sang thăm các con. Phụ huynh và các con ở nhóm này có thể liên hệ mình, mình sẽ hỗ trợ giúp đỡ trong khả năng cho phép".

Du học sinh không được về nhà ăn Tết do dịch, vị phụ huynh làm hành động cực ấm lòng - Ảnh 2.
Du học sinh không được về nhà ăn Tết do dịch, vị phụ huynh làm hành động cực ấm lòng - Ảnh 3.

Những món ăn truyền thống được chị Quỳnh chuẩn bị cho các bạn du học sinh

Được biết, phụ huynh này tên là Đinh Ngọc Quỳnh (47 tuổi). Chị chia sẻ thêm lý do cho hành động hết sức cảm động này: "Tôi cũng là mẹ mà, nếu không có dịch bệnh thì câu chuyện sẽ dễ dàng hơn vì Việt Nam và Singapore ở rất gần. Các bạn du học sinh không thể trở về thăm nhà nhất định sẽ rất nhớ gia đình".

Chị cũng lý giải thêm bữa ăn chỉ được dành cho 7-8 người vì để đảm bảo quy định giãn cách của chính phủ Singapore. Còn việc chia làm 2 nhóm vì ở đây, các bạn du học sinh chỉ được nghỉ 4 ngày và học bổng năm 2020 chỉ khoảng 16 bạn.

Chị Quỳnh muốn tổ chức một bữa cơm đầm ấm với mâm cơm là các món ăn truyền thống, mang đậm không khí Tết. Chị cũng cho biết chồng và 2 cậu con trai đều rất hoan nghênh hành động của mẹ.

Bên dưới bài viết đã nhận về rất nhiều bình luận cảm ơn của các bạn du học sinh. Ra nước ngoài nhất định sẽ rất nhớ gia đình, và chính những việc làm ấm áp trên sẽ tiếp lửa cho các bạn trẻ ham học tập hơn.

Ảnh: Nhân vật cung cấp

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại