*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại
Dự báo, cuối tuần này miền Bắc sẽ có mưa rào và dông, có nơi mưa to. Sau đó, khu vực miền núi Bắc Bộ trời chuyển rét; trung du, đồng bằng trời chuyển lạnh.
Dự báo, số lượng cơn bão sẽ được điều chỉnh tăng hơn so với dự báo trước đây do ảnh hưởng của hiện tượng La Nina.
Không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến miền Bắc nước ta từ chiều và tối mai, miền Bắc có mưa dông diện rộng, nhiều nơi mưa to đến rất to, nguy cơ cao xảy ra mưa đá.
Không khí lạnh gia tăng hoạt động trong nửa cuối tháng 9 gây giảm nhiệt ở Bắc Bộ, nhưng nhiệt độ trung bình tháng trên toàn quốc phổ biến vẫn cao hơn trung bình nhiều năm (TBNN) cùng thời kỳ từ 0,5-1 độ C.
Dự báo sáng hôm nay, bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến một số nơi thuộc khu Đông Bắc của Bắc Bộ, chiều tối và đêm nay ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ ngày 7/2 ở Bắc Bộ có mưa, mưa nhỏ; từ đêm mai ở Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào, sau mưa mở rộng xuống Trung Trung Bộ.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh, khoảng chiều và tối 30 Tết ở vùng núi phía Bắc có mưa, mưa rào; từ đêm 30 Tết ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào nhiều nơi.
Khu vực Bắc Bộ mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to; Hà Nội được cảnh báo có khả năng xảy ra gió giật mạnh.
Trong 3-4 ngày tới, Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục xảy ra nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, nhiệt độ cao nhất 35-37 độ C, chỉ số UV gây hại ở mức cao.
Thời tiết trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 được nhận định giảm nắng nóng, thuận lợi để sĩ tử vượt vũ môn.
Do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng gây hiệu ứng phơn, các tỉnh Bắc Bộ nắng nóng có khả năng kéo dài 2-3 ngày nữa, khu vực Trung Bộ tiếp tục kéo dài trong nhiều ngày tới.
Năm 2019 được dự báo là năm nóng nhất lịch sử, mùa hè 2019 vì thế cũng được cho là khắc nghiệt nhất so với các năm trước.
Tâm điểm