ĐT nữ Việt Nam quyết gửi lời chia tay đẹp tới HLV Mai Đức Chung

PV |

ĐT nữ Việt Nam quyết tâm giành thành tích tốt nhất tại vòng loại Olympic 2024 thay cho lời chia tay gửi tới HLV Mai Đức Chung.

Từ ngày 26/10, ĐT nữ Việt Nam sẽ bước vào vòng loại thứ 2 Olympic Paris 2024. Thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ lần lượt gặp Uzbekistan (26/10), Ấn Độ (29/10) và Nhật Bản (1/11).

Phát biểu trước khi thi đấu vòng loại Olympic, HLV Mai Đức Chung nói: “Đây là lần thứ 2 ĐT nữ Việt Nam quay trở lại Uzbekistan. Bởi 4 năm trước, đội cũng chạm trán đối thủ này. Quả thực dù đã trải qua một khoảng thời gian nhưng cảm nhận của chúng tôi về con người, cảnh vật Uzbekistan vẫn không thay đổi. Nơi đây vẫn giữ được một cảm giác bình yên, chan hòa, êm ả”.

ĐT nữ Việt Nam quyết gửi lời chia tay đẹp tới HLV Mai Đức Chung - Ảnh 1.

ĐT nữ Việt Nam sẵn sàng chinh phục vòng loại thứ 2 Olympic 2024 (Ảnh: VFF)

Ông Mai Đức Chung nói tiếp: “Trong lần quay trở lại này, tôi thấy Uzbekistan đã cải thiện rõ rệt về trình độ. Đội vừa rồi đã vào đến trận tranh hạng Ba của môn bóng đá nữ ASIAD. Điều đó đủ để thấy trình độ của ĐT nữ Uzbekistan cao như thế nào”.

Tiếp lời người thầy, đội trưởng Huỳnh Như nói: “Đội tuyển nữ Việt Nam đến với giải đấu bằng tinh thần và quyết tâm đoạt vé vào vòng loại thứ 3 Olympic Paris 2024. Đây là giải đấu cuối cùng của HLV Mai Đức Chung trước khi chia tay ĐT nữ Việt Nam. Vì thế mỗi cầu thủ chúng tôi đều ra sân với quyết tâm cao độ, vì màu cờ sắc áo Việt Nam cũng như là lời chia tay đối với HLV Mai Đức Chung”.

ĐT nữ Việt Nam quyết gửi lời chia tay đẹp tới HLV Mai Đức Chung - Ảnh 3.

HLV Mai Đức Chung và Huỳnh Như tại cuộc họp báo trước trận (Ảnh: VFF)

HLV Mai Đức Chung nói tiếp: “Huỳnh Như đã nói, chúng tôi sẽ luôn cố gắng từng ngày. Việc phải đối đầu với Nhật Bản, Uzbekistan là thử thách khó đối với chúng tôi. Nhưng ĐT nữ Việt Nam sẽ chắt chiu từng cơ hội và luôn cố gắng. Đội hình ĐT nữ Việt Nam có khoảng 4-5 cầu thủ trẻ. Những trận đấu tới đây sẽ là cơ hội để tôi theo dõi cách chơi của họ, qua đó hướng đến những mục tiêu trong tương lai”.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại