ĐT Brazil được đề nghị đổi huy hiệu trên áo đấu vì Pele

Đặng Lai |

Những người đứng đầu bóng đá Nam Mỹ đã kêu gọi Brazil thay đổi 3 trong số 5 ngôi sao trên áo đấu của họ thành biểu tượng trái tim để dành sự ủng hộ cho huyền thoại Pele.

ĐT Brazil được đề nghị đổi huy hiệu trên áo đấu vì Pele - Ảnh 1.

ĐT Brazil đang đeo huy hiệu với 5 ngôi sao, tượng trưng cho 5 danh hiệu World Cup

Huy hiệu của ĐT Brazil có 5 ngôi sao, tượng trưng cho 5 danh hiệu World Cup mà họ đã giành được, nhiều hơn bất kỳ quốc gia nào khác trong lịch sử. Và 3 trong số những chức vô địch World Cup đó đến khi Brazil sở hữu Pele trong đội hình.

Nhờ 3 lần đăng quang, Selecao cũng vĩnh viễn được sở hữu chiếc cúp Jules Rimet. Có thể nói, dấu ấn thời kỳ hoàng kim nhất của bóng đá xứ Samba gắn liền với Pele. Đó là lý do LĐBĐ Nam Mỹ (CONMEBOL) mong muốn Brazil phải có sự tri ân xứng đáng với huyền thoại 82 tuổi này, người vẫn đang chiến đấu với bệnh tật.

ĐT Brazil được đề nghị đổi huy hiệu trên áo đấu vì Pele - Ảnh 2.

Pele từng mang về cho Brazil tới 3 chiếc cúp vô địch thế giới

Theo CONMEBOL, họ muốn LĐBĐ Brazil thay đổi huy hiệu trên ngực áo, đổi 3 trong số 5 ngôi sao thành 3 trái tim để bày tỏ sự ủng hộ với Pele. "100 người đã tập trung tại Doha, Qatar, để vinh danh Edson Arantes do Nascimento, được biết đến với cái tên Pele. Đây là cầu thủ duy nhất trong lịch sử bóng đá vô địch thế giới 3 lần", trang chủ CONMEBOL viết.

"Để vinh danh thành tích chưa từng có này, Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ đề xuất với Liên đoàn bóng đá Brazil (CBF) nên thay đổi 3 trong số 5 ngôi sao xuất hiện trên ngực áo của họ thành 3 trái tim, để tri ân những cống hiến của Pele.

Một ý nghĩa khác từ hành động này là gửi thông điệp động viên to lớn tới Pele, người đã nhập viện từ ngày 29/11 . Ông đã qua cơn nguy kịch và hồi phục tốt sau khi bị nhiễm trùng phổi, theo các bác sĩ".

Alejandro Dominguez, chủ tịch CONMEBOL, nói thêm: "Chúng tôi đứng về phía ông ấy trong trận đấu mà ông ấy đang chiến đấu. Đây là thời điểm thích hợp để vinh danh ông ấy một lần nữa, để biết rằng ông ấy sẽ sống trong trái tim của bất kỳ ai yêu bóng đá chúng ta".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại