Morocco sắp nhận quà 'siêu to khổng lồ' từ chủ nhà World Cup 2022

Đặng Lai |

Trang Hesport của Morocco khẳng định rằng Morocco nằm trong danh sách số ít các quốc gia có thể nhận được sân bóng độc đáo 974 của Qatar.

Morocco sắp nhận quà siêu to khổng lồ từ chủ nhà World Cup 2022 - Ảnh 1.

Như đã biết, sau khi tổ chức trận đấu cuối cùng tại World Cup 2022 giữa Brazil và Hàn Quốc, sân 974 gồm 974 container tạo thành sẽ được tháo dỡ để chờ vận chuyển sang một quốc gia mới. 974 nằm trong số 7 sân bóng được Qatar xây mới để phục vụ tổ chức Cúp thế giới 2022.

Đây cũng là sân vận động “tạm bợ” đầu tiên trong lịch sử World Cup. Sự thú vị của nó đã gây sự hiếu kỳ cho nhiều người. Lúc này, câu hỏi đâu là quốc gia được Qatar trao cho sân 974 đang là mối quan tâm.

Thời gian qua, có tin Uruguay sẽ nhận được vinh dự này, nhưng điều đó chỉ xảy ra trong trường hợp họ giành quyền đăng cai World Cup 2030, mà khả năng này vẫn còn bỏ ngỏ bởi quốc gia Nam Mỹ phải đối mặt với những liên minh đáng gờm hơn.

Morocco sắp nhận quà siêu to khổng lồ từ chủ nhà World Cup 2022 - Ảnh 2.

Sân 974 chỉ xuất hiện tại Qatar trong thời gian tổ chức World Cup 2022

Chưa kể World Cup 2026 sẽ được tổ chức tại châu Mỹ. Do vậy, theo lộ trình luân phiên thì nhiều khả năng một quốc gia châu Âu hoặc châu Phi sẽ đăng cai World Cup 2030 (Ai Cập tham gia đấu thầu cùng liên minh Saudi Arabia - Hy Lạp).

Tờ Hesport cho rằng trong bối cảnh Uruguay chưa chắc nhận được sân 974 từ Qatar, Morocco đang nổi lên là cái tên khả dĩ nhất. Đây được xem là “món quà” mà nước chủ nhà World Cup 2022 dành cho Morocco vì những cống hiến của họ trong kỳ Cúp thế giới đáng nhớ này. Chưa kể thời gian tới, Morocco cũng sẽ đăng cai nhiều sự kiện lớn của châu lục và thế giới Arab.

"Sân vận động 974 là một trong những kiệt tác được Qatar giới thiệu với thế giới. Nó có thể chứa 40.000 người và được làm từ 974 container có thể tháo rời và sẽ được chuyển đến quốc gia khác.

Lúc này, Qatar vẫn giữ bí mật về danh sách các quốc gia sẽ được nhận sân 974. Nhưng LĐBĐ Morocco cho hay Morocco đang có cơ hội. Bên cạnh đó còn là Tunisia", Hesport viết.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại