Drama phở Thìn Lò Đúc ngày càng hot: Ông chủ "đăng đàn" tố ngược người từng tố mình, giải thích chuyện bản quyền

Hạ Linh |

Rất nhiều câu chuyện tiếp tục được ông chủ của phở Thìn Lò Đúc tiết lộ thêm dù chưa rõ thực hư thế nào.

Vừa cách đây không lâu, hàng loạt câu chuyện drama liên quan đến phở Thìn Lò Đúc đã khiến cư dân mạng không ngừng xôn xao. Trong đó, câu chuyện một người mua nhượng quyền phở Thìn Lò Đúc có tài khoản Facebook là N.T đã đăng bài tố ông chủ thương hiệu phở nổi tiếng. Cụ thể, anh cho biết rằng mình có mua bản quyền với giá 1.490.000.000 VNĐ từ ông chủ phở Thìn Lò Đúc dù sai công thức. Sau khi đã mở 4 chi nhánh tại các địa điểm khác nhau thì anh bị cạnh tranh bởi chính ông chủ phở Thìn. Anh N.T cũng nói thêm rằng, người sáng lập của phở Thìn Lò Đúc đã sai khi bán thương hiệu mà mình không sở hữu (chưa có đăng ký bản quyền).

Đáp lại bài tố trên, mới đây, ông chủ phở Thìn Lò Đúc đã viết một bức tâm thư rất dài trên trang cá nhân tố ngược lại anh NT.

 Drama phở Thìn Lò Đúc ngày càng hot: Ông chủ đăng đàn tố ngược người từng tố mình, giải thích chuyện bản quyền  - Ảnh 1.
 Drama phở Thìn Lò Đúc ngày càng hot: Ông chủ đăng đàn tố ngược người từng tố mình, giải thích chuyện bản quyền  - Ảnh 2.

Bài viết đăng tải trên trang cá nhân của ông Nguyễn Trọng Thìn - chủ phở Thìn 13 Lò Đúc (Ảnh chụp màn hình Facebook)

Trong tâm thư này, ông Thìn cho biết mình đã thực hiện đúng như thoả thuận nhượng quyền, với tổng số cửa hàng nhượng quyền là 4. Tuy nhiên, theo thông tin từ ông thì đến nay, phía anh N.T đã mở thêm 7 cửa hàng khác.

Đặc biệt nhấn mạnh trong tâm thư này, ông Thìn cho biết một người tên là L.A.T đã "ăn cắp" hình ảnh thương hiệu của ông, sửa logo rồi đi đăng ký bản quyền tác giả, sau đó để công ty của N.T sử dụng hình ảnh này làm logo chính thức cho 9 cửa hàng của công ty này và đăng công khai trên fanpage Phở Thìn Mỹ Đình.

 Drama phở Thìn Lò Đúc ngày càng hot: Ông chủ đăng đàn tố ngược người từng tố mình, giải thích chuyện bản quyền  - Ảnh 3.

Logo bị đổi thành hình tròn theo mô tả của ông Thìn (Ảnh chụp màn hình)

Cũng trong tâm thư này, ông Thìn giải thích một số vấn đề trong bài tố của anh N.T trước đó:

- Về vấn đề không chuyển giao đúng 100% công thức: Ông Thìn cho biết trong lúc dạy nấu phở cho các đầu bếp thì anh N.T không hề có mặt. Ông nói thêm: "Cháu N. bảo tôi không đưa công thức chuẩn mà vẫn mạnh dạn mở đến 9 cửa hàng mang tên phở Thìn và khuôn mặt ông Thìn thì cháu đang gián tiếp lừa đảo thực khách".

- Về vấn đề bán bản quyền thương hiệu mà mình không sở hữu, ông Thìn viết: "Phở Thìn 13 Lò Đúc được xem xét là tên thương mại, do chính tôi sáng lập và gây dựng 44 năm qua, được pháp luật công nhận là tôi sở hữu, nhưng không có văn bằng bảo hộ. Việc tôi đồng ý cho cháu Nam mở cửa hàng mang thương hiệu Phở Thìn 13 Lò Đúc được gọi là ’nhượng quyền thương mại’ và không vi phạm pháp luật".

 Drama phở Thìn Lò Đúc ngày càng hot: Ông chủ đăng đàn tố ngược người từng tố mình, giải thích chuyện bản quyền  - Ảnh 4.

(Ảnh minh hoạ, nguồn: Quý Nguyễn)

Hiện tại, tâm thư của ông chủ phở Thìn Lò Đúc đang thu hút rất nhiều ý kiến từ phía cư dân mạng. Phía anh N.T (người đăng bài tố trước đó) vẫn chưa lên tiếng phản hồi.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại