Doxa & Tissot – Cặp bài trùng hoàn hảo trong thế giới đồng hồ

Nhật Võ |

2 thương hiệu đồng hồ từng là huyền thoại 1 thời tưởng chừng như không hề liên quan tới nhau nhưng khi nhìn kĩ lại, ta lại thấy Doxa và Tissot một sự tương đồng mà ít người có thể nhận ra...

Tissot – Thương hiệu với độ nhận diện hàng đầu thế giới

Doxa & Tissot – Cặp bài trùng hoàn hảo trong thế giới đồng hồ - Ảnh 1.

Khi nhắc đến đồng hồ đeo tay, hầu hết mọi người đều biết về thương hiệu đồng hồ Tissot. Rõ ràng, sản phẩm của Tissot đã được rất nhiều khách hàng mang ra so sánh tại mọi phân cấp cũng như chủng loại trong mảng đồng hồ đeo tay. 

Điều này cũng thật dễ hiểu thôi khi mà tập đoàn Swatch đã chiếm khoảng 20% thị phần đồng hồ toàn cầu. Và Tissot là một trong những thương hiệu dẫn đầu về thị phần của tập đoàn Swatch (chỉ sau Omega).

Doxa là một trong những thương hiệu riêng lẻ và lâu đời của Thụy Sỹ, với mức độ sản xuất đồng hồ chỉ ở con số vài ngàn chiếc mỗi năm. 

Vì thế, thị phần đồng hồ toàn cầu của Doxa là một con số cực kỳ nhỏ. Đánh mạnh vào chất lượng, độ hoàn thiện và sự tinh xảo trong từng mẫu đồng hồ. Doxa là gương mặt tiêu biểu của nghệ thuật chế tác đồng hồ truyền thống Thụy Sỹ.

Doxa – Nổi tiếng với những phát minh vĩ đại

Thương hiệu Doxa đã trải qua lịch sử gần 130 năm, với những dấu ấn thăng trầm gắn liền với nền công nghiệp đồng hồ Thụy Sỹ. Được thành lập vào năm 1889 bởi Georges Ducommun tại trung tâm bang Jura Mountains Neuchatel - Thụy Sỹ, đây là một trong những khu vực làm đồng hồ lớn nhất tại Thụy Sỹ.

Trên thực tế, Doxa đã từng là thương hiệu đồng hồ sánh ngang với Rolex và rất nổi tiếng trên thế giới. Vào năm 1967, hãng Doxa quyết định tập trung chuyên sâu vào sản phẩm đồng hồ lặn với mục tiêu là tạo ra những sản phẩm vừa hỗ trợ lặn vừa phù hợp với lặn thể thao bằng cách hợp tác với các thợ lặn Mỹ.

Doxa & Tissot – Cặp bài trùng hoàn hảo trong thế giới đồng hồ - Ảnh 2.

Cho đến hiện tại, hãng Doxa nổi tiếng trên toàn thế giới với dòng sản phẩm đồng hồ lặn mang kiểu dáng không lẫn vào đâu được cùng phát minh mang tính lịch sử: van Helium – van thoát/xả khí Helium giúp đồng hồ không bị hủy hoại khi lặn xuống sâu . Và đây cũng là phát minh tạo tiền đề cảm hứng cho những chiếc đồng hồ nổi tiếng sau này.

Doxa & Tissot – Cặp bài trùng hoàn hảo trong thế giới đồng hồ - Ảnh 3.

Cho đến tận thập niên 70, thì thương hiệu Doxa mới bắt đầu "lặn xuống" do ảnh hưởng của hiện tượng đồng hồ thạch anh đến từ Nhật Bản. 

Lúc bấy giờ, thương hiệu Tissot đã được sát nhập vào tập đoàn Swatch và dưới sự dẫn dắt của Nicolas G. Hayek với những chính sách đúng đắn họ đã giành được thị phần của mình từ làng đồng hồ thế giới. Và bắt đầu từ đó, thương hiệu Tissot đã chuyển sang một trang sử mới đầy huy hoàng.

Doxa & Tissot – Cặp bài trùng hoàn hảo trong thế giới đồng hồ - Ảnh 4.

Cặp bài trùng của dòng đồng hồ thể thao thế giới

Vậy lý do gì khiến nhiều người lại đánh giá Doxa & Tissot chính là một cặp bài trùng trong thế giới đồng hồ?

Được gắn liền với hình ảnh của các đại sứ thương hiệu là những vận động viên hàng đầu đến từ những môn thể thao rất được ưa chuộng như bóng rổ, đua xe F1, ... Tissot thể hiện một phong cách mạnh mẽ, sang trọng và cá tính trong từng thiết kế đồng hồ của mình.

Trong khi Doxa vẫn luôn trung thành với môn thể thao lặn dưới nước của mình hàng chục năm nay. Là người tiên phong với những phát minh huyền thoại hỗ trợ cho dòng đồng hồ lặn để chứng tỏ vị thế số 1 của mình trong môn thể thao này. 

Doxa thể hiện một phong cách thiết kế nổi bật, đẳng cấp mang trong mình sự huyền bí và với những vật liệu đặc biệt làm say lòng giới sưu tầm đồng hồ.

Doxa & Tissot – Cặp bài trùng hoàn hảo trong thế giới đồng hồ - Ảnh 5.

Là những môn thể thao được ưa chuộng và đánh giá cao trên thế giới. Doxa & Tissot mỗi người đều nắm giữ vị thế riêng trong định vị thương hiệu của mình. Trở thành 1 cặp bài trùng trong phân khúc dòng đồng hồ thể thao.

Hiện nay, Tissot & Doxa đều đang phủ sóng tại khắp các thị trường lớn trên thế giới như EU, Mỹ, Trung Quốc, Hồng Kông,… và đặc biệt là thị trường Việt Nam.

Tại Việt Nam, quý bạn đọc có thể tham khảo dòng đồng hồ Doxa tại: http://donghohaitrieu.com/brand/doxa

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại