Dow Jones mất hơn 600 điểm ngay phiên đầu tiên của tháng khi cổ phiếu big tech đồng loạt rớt điểm mạnh

Giang.Ng |

Kết thúc phiên 1/5, chứng khoán Mỹ diễn biến tiêu cực, cổ phiếu Amazon giảm điểm mạnh sau khi phát hành báo cáo tài chính.

Cụ thể, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 622,03 điểm, tương đương 2,5%, xuống 23.723,69 điểm, khi Dow Inc và Exxon Mobil giảm hơn 7%. S&P 500 mất 2,8% xuống 2.830,71 điểm, cổ phiếu ngành hàng thiết yếu và truyền thông rớt điểm mạnh nhất. 

Nasdaq Composite đóng cửa thấp hơn 3,2%, còn 8.604,95 điểm, khi cổ phiếu big tech đồng loạt đi xuống.

Cổ phiếu Amazon giảm 7,6%, sau khi công bố kế hoạch dành tất cả lợi nhuận quý II để ứng phó với dịch bệnh. Hơn nữa, lợi nhuận quý I của gã khổng lồ ngành thương mại điện tử cũng thấp hơn so với dự đoán của các nhà phân tích.

Lợi nhuận quý I của Apple vượt ước tính của các nhà phân tích, nhưng tăng trưởng doanh thu vẫn không thay đổi so với năm trước. 

Công ty này cũng không đưa ra dự đoán cho quý kết thúc vào tháng 6, trong bối cảnh không chắc chắn về sự bùng phát của Covid-19. Theo đó, cổ phiếu Apple giảm 1,6%.

Dow Jones mất hơn 600 điểm ngay phiên đầu tiên của tháng khi cổ phiếu big tech đồng loạt rớt điểm mạnh - Ảnh 1.

Facebook và Alphabet cũng rớt 1,2%, trong khi Netflix mất 1,1%. Cả Apple và Amazon đều là một trong những mã dẫn đầu đà tăng của S&P 500, hồi phục từ mức thấp hồi cuối tháng 3 và là 2 trong số những cổ phiếu diễn biến khởi sắc nhất trong tháng 4. Kết thúc tháng 4, Amazon tăng gần 24%, Apple tăng 15,3%.

Khả năng xảy ra một cuộc giao tranh khác giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ cũng gây áp lực cho các cổ phiếu sau khi cố vấn kinh tế của Nhà Trắng, ông Larry Kudlow nói rằng người Trung Quốc sẽ phải chịu trách nhiệm về coronavirus.

Ngoài ra, khả năng xảy ra mâu thuẫn khác giữa Mỹ và Trung Quốc cũng là yếu tố gây áp lực cho Phố Wall ở phiên này, sau khi cố vấn kinh tế của Nhà Trắng, ông Larry Kudlow cho biết Trung Quốc sẽ phải chịu trách nhiệm về dịch bệnh. 

Bình luận này được đưa ra sau khi Tổng thống Trump phát biểu rằng ông nghi ngờ về việc virus bị phát tán từ một phòng thí nghiệm ở Trung Quốc. Căng thẳng giữa 2 nước trước đó đã được xoa dịu khi đạt được thoả thuận giai đoạn I vào cuối tháng 1.

Kết thúc tháng 4, Phố Wall ghi nhận đà tăng trong tháng mạnh nhất trong hơn 30 năm qua, khi S&P 500 tăng 12,7% và Dow Jones tăng 11,1%, được thúc đẩy bởi kỳ vọng nền kinh tế sẽ mở cửa sớm hơn dự kiến và kết quả tích cực từ các cuộc thử nghiệm phương thức chữa trị Covid-19.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại