Đột nhập nhà lúc rạng sáng để cưỡng dâm rồi cướp tài sản

Trần Tuấn |

Khi chị N. đang ngủ trong nhà thì bị một người đàn ông mặt mang khẩu trang đột nhập vào nhà và sử dụng dao đe dọa, khống chế để thực hiện hành vi giao cấu trái ý muốn với chị. Sau đó đối tượng dùng dao đe dọa cướp chiếc điện thoại iPhone 6 Plus rồi bỏ trốn...

Ngày 3/1, Công an TX. Ba Đồn đã phá thành công chuyên án, bắt đối tượng Hoàng Văn Công (SN1990, trú tại thôn Tân Tiến, xã Cao Quảng, huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình), là kẻ gây ra vụ hiếp dâm và cướp tài sản tại xã Quảng Minh, TX. Ba Đồn, Quảng Bình xảy ra vào ngày 30/12/2020.

Ngày 30/12/2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TX. Ba Đồn, Quảng Bình tiếp nhận tin báo của chị N.T.N (SN1995, trú tại xã Quảng Minh, TX. Ba Đồn, Quảng Bình) về việc chị N. mất trộm điện thoại iPhone 6 Plus, trị giá khoảng 6 triệu đồng. Quá trình làm việc với bị hại, điều tra viên phát hiện lời khai báo có nhiều tình tiết mâu thuẫn, tâm lý bị hại có nhiều khác thường và lo lắng, hoang mang. Điều tra viên đã khéo léo động viên, ổn định tâm lý cho bị hại trình bày đúng sự việc.

Qua khai báo, chị N. cho biết, vào khoảng 1h sáng 30/12/2020, chị đang ngủ trong nhà thì bị một người đàn ông lạ mặt mang khẩu trang đột nhập vào nhà và sử dụng dao đe dọa, khống chế để thực hiện hành vi giao cấu trái ý muốn với chị. Sau đó đối tượng dùng dao đe dọa cướp chiếc điện thoại iPhone 6 Plus rồi bỏ trốn.

Công an TX. Ba Đồn đã xác lập chuyên án để đấu tranh; đồng thời, có kế hoạch phân công lực lượng, áp dụng tổng hợp các biện pháp nghiệp vụ để điều tra.

Đột nhập nhà lúc rạng sáng để cưỡng dâm rồi cướp tài sản - Ảnh 1.

Đối tượng Hoàng Văn Công (ảnh nhỏ).

Với sự phối hợp đồng bộ, hiệu quả và kiên trì, qua rà soát xác định diện đối tượng nghi vấn, phát hiện hơn 10 đối tượng có liên quan, trong đó nổi lên có Hoàng Văn Công. Bước đầu xác minh, làm rõ thời gian, sinh hoạt và hành vi, Ban chuyên án đã thu được nhiều tài liệu, chứng cứ hết sức quan trọng.

Đến khoảng 15 giờ ngày 1/1, các trinh sát trong Ban Chuyên án qua theo dõi phát hiện đối tượng Hoàng Văn Công xuất hiện tại địa bàn phường Quảng Thọ, TX. Ba Đồn, Quảng Bình. Ban chuyên án đã tiếp cận, kiểm tra và bắt giữ đối tượng

Tại Cơ quan điều tra, ban đầu đối tượng Hoàng Văn Công có thái độ quanh co, chối tội, nhưng trước những tài liệu, chứng cứ, tên này đã phải khai nhận hành động phạm tội của mình.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại