Dòng chia sẻ mới đầy ẩn ý của vợ cũ tỷ phú Amazon khiến người đàn ông giàu nhất thế giới phải 'cứng họng'

Diệp Lục |

Mới đây, vợ cũ tỷ phú Amazon đã có dòng chia sẻ đầy ẩn ý cho thấy sự khác biệt hoàn toàn giữa bà với chồng cũ.

Vào ngày 15/12, vợ cũ tỷ phú Amazon đã thu hút sự chú ý khi thông báo bà đã quyên góp 4,1 tỷ USD trong khối tài sản gần 60 tỷ USD của mình để ủng hộ 384 tổ chức từ thiện trong vòng 4 tháng cuối năm nhằm hỗ trợ những người chịu thiệt hại nặng nề vì Covid-19.

Trong đó, bà MacKenzie Scott đã có một dòng chia sẻ đầy ẩn ý trên tài khoản mạng xã hội cá nhân: "Đại dịch Covid-19 đã tàn phá cuộc sống của nhiều người Mỹ vốn đang gặp khó khăn. Trong khi đó, nó đã làm tăng đáng kể tài sản cho nhiều tỷ phú".

Nhiều người cho rằng, bà MacKenzie Scott đang ám chỉ chồng cũ, người đã phất lên nhanh chóng và giữ vững vị trí số 1 trong danh sách những người giàu nhất hành tinh trong năm 2020 vừa qua nhờ sự phát triển lớn mạnh của Amazon khi mọi người đặt hàng trực tuyến nhiều hơn vì đại dịch.

Bà MacKenzie Scott đã kêu gọi các tỷ phú hãy hỗ trợ những người gặp khó khăn trong đại dịch để cùng nhau vượt qua thách thức lớn lao này và dù không chỉ mặt, đặt tên nhưng nhiều ý kiến cho rằng, bà MacKenzie Scott cũng ngầm hối thúc chồng cũ hãy dành một phần tài sản của mình để làm việc thiện.

Vào năm ngoái, bà MacKenzie Scott đã nhận được 36 tỷ USD sau khi ly hôn với tỷ phú Amazon và con số này không ngừng tăng lên nhờ vào giá cổ phiếu tăng vọt của Amazon giúp bà MacKenzie Scott trở thành một trong những người phụ nữ giàu nhất thế giới.

Chỉ trong một năm qua, bà MacKenzie Scott đã dành 9,4% số tài sản của mình để làm từ thiện trong khi chồng cũ của bà chỉ dành 2% số tài sản đi quyên góp trong 10 năm qua. Rõ ràng đây là một sự chênh lệch khá lớn. Chỉ riêng trong năm 2020, tỷ phú Jeff Bezos không có hoạt động từ thiện công khai nào.

Dòng chia sẻ mới đầy ẩn ý của vợ cũ tỷ phú Amazon khiến người đàn ông giàu nhất thế giới phải cứng họng - Ảnh 1.

Bảng so sánh cho thấy chỉ riêng năm 2020, bà Bà MacKenzie Scott đã đóng góp rất nhiều cho công việc từ thiện hơn hẳn so với chồng cũ.

Không lâu sau khi ly hôn, bà MacKenzie Scott đã ký "Cam kết hiến tặng", sẽ trao đi một nửa tài sản của mình khi còn sống vì mục đích từ thiện. Trong khi tỷ phú Amazon không hề ký cam kết này. Rõ ràng, bà MacKenzie Scott đã lựa chọn hướng đi hoàn toàn khác biệt so với chồng cũ. Ông Jeff Bezos đã nhận không ít lời chỉ trích vì hoạt động từ thiện hạn chế của mình.

Chính vì vậy nhiều người cho rằng, bà MacKenzie Scott đã khéo léo nhắc nhở chồng cũ cần có hoạt động thiết thực hơn nữa cho cộng đồng khi bản thân sở hữu khối tài sản kếch xù đủ khiến ông chủ Amazon phải "cứng họng".

Trước lời chia sẻ ẩn ý của vợ cũ, tỷ phú giàu nhất thế giới hoàn toàn giữ im lặng. Ông không đưa ra bất kỳ bình luận gì liên quan đến hoạt động mới nhất của vợ cũ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại