Chỉ còn chục ngày nữa là Tết, khắp nơi đã tràn ngập không khí đón xuân. Năm nào cũng thế, Tết nào cũng vậy, hội chị em lại rủ rê nhau làm đủ món handmade cho tiết kiệm, sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh, cả gia đình cùng ăn ngày Tết.
Trong số đó phải kể đến mứt dừa - món ăn vừa dễ làm mà chi phí lại rẻ, công thức chế biến cũng dễ.
Tuy nhiên, dễ không có nghĩa là ai làm cũng được! Rất nhiều cô nàng háo hức xắn tay vào bếp, hùng hục cạo dừa xong tới khi nấu mứt thì lại biến thành... thảm họa. Nhìn loạt ảnh được chị em khoe mới đây, dân tình mới hiểu phụ nữ đúng là luôn có phép màu kì diệu, có thể biến những cái bình thường thành không ai hiểu nổi (!)
Thêm bát cơm trắng là có món cơm trộn tóp mỡ, bì lợn ngon lành rồi chị em nhỉ? Nhưng không, sự thật thì đây là mứt dừa sên hỏng đấy ạ...
Vốn dĩ mứt dừa nếu chế biến thành công thì sẽ có hình thức khá đẹp, nhã nhặn, lại dễ ăn, hợp với cả người lớn lẫn trẻ nhỏ. Tuy nhiên, chỉ cần sai 1 công đoạn nhỏ, lỡ cho lửa lớn hoặc pha màu nguyên liệu sai là "bể kèo" ngay lập tức. Nhìn chị em dở khóc dở cười khoe thành phẩm nấu mứt dừa hỏng, ai cũng phải cười lăn cười bò.
Từ một chậu dừa nạo trắng xinh, sau một quá trình xào nấu nó đã biến thành... mì tương đen, bánh đa cháy, chứ không phải mứt dừa cacao (!)
"Chữa cháy" một hồi thì cũng ra được đống mứt trông ổn hơn một chút, nhưng vẫn khá giống... mì tương khô.
Mứt dừa sợi làm quá khó, thôi chuyển sang... dừa viên cho hoành tráng (!)
Thêm một ca mứt dừa thất bại mà chính chủ cũng không hiểu mình đã sai ở đâu???
Làm mứt dừa như chơi xổ số: ngâm 3 hộp dừa lấy màu thì 1 hộp ngấm, 2 hộp không, chưa sên mứt đã thấy chán!