Rửa chân cho bố ngày 30 Tết, cô gái im lặng, không dám ngẩng đầu lên vì lí do đặc biệt

Duy Nam |

"Mình muốn nói câu thương bố mà cứ nghẹn ở họng. Mình ghét Tết!", tài khoản T.Th tâm sự.

Ngày Tết là dịp để các gia đình sum vầy và là khoảng thời gian để nhiều người ôn lại những kỉ niệm xưa. Với cô gái này, Tết còn có một ý nghĩa đặc biệt khác. 

Với cô, Tết là thời điểm "đáng ghét" nhất năm vì cứ mỗi độ Xuân về, bố cô lại già thêm một tuổi. Cô gái không ngừng xót xa, day dứt vì nhiều năm liền thờ ơ, bỏ mặc đấng sinh thành.

"Mình năm nay 27 tuổi. Trong ảnh là bố mình. Bố đã 64 tuổi .

Mình lấy chồng đã 3 năm và chẳng về thăm nhà bao giờ. Lý do: "Mình ghét bố!"

Ông nghiện rượu và chửi mình suốt ngày. Mình mồ côi mẹ từ năm một tuổi. Bố làm gà trống nuôi con. Nhà mình nghèo và cuộc sống của bố con lúc nào cũng cực khổ. Anh em mình lớn lên và kinh tế gia đình cũng được cải thiện. 

Bố nuôi anh em mình ăn học bằng người. Hai anh em đều đỗ đại học và cao đẳng. Và đó là niềm tự hào của bố. 

Nhưng thời gian mình đi học, gia đình xảy ra khá nhiều chuyện. Chủ yếu là chuyện bố con không hợp tính nhau, không đồng quan điểm nên hay xảy ra cãi cọ. 

Mình chán lắm!

Đi học không muốn về nhà. Nghỉ hè hay lễ Tết cũng thế. Hoặc là kiếm chỗ nào chơi hoặc là ở phòng trọ để khỏi phải về, đỡ nghe chửi. 

Rồi mình lấy chồng, bố ở nhà một mình. Ông ăn uống cũng thất thường rồi hay uống rượu hơn. Thậm chí uống rượu thay cơm. Ông gầy gò và ốm yếu đi rất nhiều do không có người chăm sóc. 

Mình cũng nhắc rồi khuyên nhưng ông vẫn thế. Rồi mình mặc kệ. 

Năm nay mình về thăm bố, đưa con về chơi với ông ngoại. Ông nhìn thấy cháu cứ ôm mặt khóc nức nở. Mình xót không chịu được. 

Rửa chân cho bố ngày 30 Tết, cô gái im lặng, không dám ngẩng đầu lên vì lí do đặc biệt - Ảnh 1.

Bố của T.Th. khóc không ngừng khi thấy cháu gái về quê ăn Tết.

Ông ôm chặt lấy cháu gái. Mình quay mặt đi mà nước mắt rơi không ngừng. Mình không dám thở mạnh, không dám khóc òa lên vì nếu con bé thấy mẹ khóc là sẽ khóc theo và mình sẽ không biết phải làm thế nào.

Hôm nay mình rửa chân cho bố và nghe ông kể về những kỉ niệm. Mình im lặng và không dám ngẩng mặt lên. 

Bố mình vẫn thương mình như hồi mình còn bé. Nhưng mình lại vô tâm và thờ ơ, mặc ông ở một mình. Mình tự hận bản thân, thấy mình sai lầm.

Mình chưa làm được gì cho bố. Mình chỉ biết khóc. Bố già yếu rồi và không còn thời gian để đợi mình thành công. Mình cũng không thể nói nổi câu con thương bố. Muốn nói mà nó cứ nghẹn ở họng. 

Mình chỉ mong bố luôn khỏe mạnh và dự được đám cưới con gái mình 4 tiếng. 

Mình ghét thời gian lắm. Mình ghét Tết!".

Sự vô tâm của cô gái 27 tuổi nhận nhiều chê trách của dân mạng. Đa phần đều cho rằng sự vô tâm của cô đã khiến cả người cha và chính bản thân cô đau khổ.

Câu chuyện của T.Th cũng khiến nhiều người ngậm ngùi. Cuộc sống hối hả, bận rộn làm người ta chỉ chú tâm đến những mối quan hệ xã hội mà vô tâm với chính người thân ruột thịt của mình.

"Bố mẹ có như thế nào vẫn là bố mẹ mình. Ông ngoại có thể mạnh mẽ thế nào nhưng vẫn òa khóc khi nhìn thấy cháu gái về thăm. Ai cũng cần những chỗ dựa, kể cả là những người đã trải qua nhiều sóng gió cuộc đời. Bạn đã nhận ra điều đó thì từ nay hãy dành thời gian nhiều hơn cho bố trước khi quá muộn", thành viên Thùy Trang viết.

"Đọc xong mà mình cũng khóc. Thực sự là con cái có nhiều khi vô tâm đến sợ, cứ coi tình cảm cha mẹ là sẵn có, là điều đương nhiên mà không biết trân trọng, vun đắp", một dân mạng bồi hồi. 

"Bố mẹ luôn thương con cái vô điều kiện bạn ạ. Nên bố mẹ có sai thì hãy bao dung, tha thứ như cách họ làm với bạn vậy. Năm mới sắp đến rồi, quá khứ đã qua thì hãy khép lại. Sang năm cố gắng bù đắp cho bố, 30 Tết, chúc gia đình bạn hạnh phúc!", tài khoản Văn Nam bình luận. 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại