Dolce & Gabbana tiếp tục “ăn gạch” vì bộ ảnh mới bị cho là phân biệt giàu nghèo, body shaming và để lọt cả đồ Louis Vuitton

TWUS |

Sau scandal tại Trung Quốc, Dolce & Gabbana lại tiếp tục gặp hạn, bị chỉ trích nặng nề vì bộ ảnh mới của hãng.

2018 có vẻ là một năm hạn với Dolce & Gabbana khi hãng gặp phải scandal phân biệt chủng tộc nặng nề tại Trung Quốc và phải gánh chịu nhiều hậu quả nặng nề.

Mới đây, nhà mốt đình đám nước Ý lại tiếp tục "nhận gạch" khi bộ ảnh thời trang mới của hãng lại dính liền 3 tội: phân biệt giàu nghèo, body shaming người gầy – béo và quảng cáo túi Louis Vuitton trá hình.

Dolce & Gabbana tiếp tục “ăn gạch” vì bộ ảnh mới bị cho là phân biệt giàu nghèo, body shaming và để lọt cả đồ Louis Vuitton - Ảnh 1.

Sự vụ bắt đầu khi Dolce & Gabbana đăng tải những hình ảnh mới nhất trong bộ ảnh "Happy Holidays from Capri" (tạm dịch: Kỳ nghỉ hạnh phúc ở đảo Capri) lên trang Instagram.

Trong bộ ảnh này, người mẫu của hãng đều ăn vận lộng lẫy, kiêu kỳ tạo dáng trên bãi biển. Khung cảnh xung quanh họ là một bãi biển theo đúng nghĩa đen, với những người mặc bikini, đồ bơi đơn giản.

Bối cảnh kì cục, không ăn khớp này đã tạo nên sự tương phản rõ rệt giữa người mẫu ăn sang trọng của Dolce & Gabbana với những người dân bình thường, và theo nhiều ý kiến nhận xét thì điều này tạo khoảng cách phân biệt giàu – nghèo rõ rệt.

Dolce & Gabbana tiếp tục “ăn gạch” vì bộ ảnh mới bị cho là phân biệt giàu nghèo, body shaming và để lọt cả đồ Louis Vuitton - Ảnh 2.
Dolce & Gabbana tiếp tục “ăn gạch” vì bộ ảnh mới bị cho là phân biệt giàu nghèo, body shaming và để lọt cả đồ Louis Vuitton - Ảnh 3.
Dolce & Gabbana tiếp tục “ăn gạch” vì bộ ảnh mới bị cho là phân biệt giàu nghèo, body shaming và để lọt cả đồ Louis Vuitton - Ảnh 4.

Sự tương phản rõ rệt giữa dàn người mẫu xa hoa của Dolce & Gabbana với những người dân bình thường.

Không chỉ vậy bộ ảnh này còn bị tố là cổ súy cho vấn nạn body shaming (miệt thị ngoại hình) khi để những cô nàng/anh chàng người mẫu mình dây, vóc dáng chuẩn chỉnh tạo dáng bên những người dân có ngoại hình bình thường, làn da rám nắng, cơ thể thừa cân.

Ngoài ra, cư dân mạng đã phát hiện ra một chiếc ba lô khá giống với thiết kế của Louis Vuitton trong bộ ảnh của Dolce & Gabbana. Chính vì vậy nhiều netizen nói vui phải chăng Dolce & Gabbana đang mượn bộ ảnh mới để quảng cáo trá hình cho Louis Vuitton.

Dolce & Gabbana tiếp tục “ăn gạch” vì bộ ảnh mới bị cho là phân biệt giàu nghèo, body shaming và để lọt cả đồ Louis Vuitton - Ảnh 5.

Dolce & Gabbana đã vô tình để lọt mẫu balo giống với balo của Louis Vuitton vào hình ảnh của hãng làm nhiều người nghi ngờ nhà mốt Ý đang quảng cáo trá hình cho Louis Vuitton.

Dolce & Gabbana tiếp tục “ăn gạch” vì bộ ảnh mới bị cho là phân biệt giàu nghèo, body shaming và để lọt cả đồ Louis Vuitton - Ảnh 6.

Cô người mẫu mình dây, vóc dáng thanh mảnh chuẩn chỉnh như búp bê Barbie đối lập với những người dân bình thường, vóc dáng thừa cân.

Dolce & Gabbana tiếp tục “ăn gạch” vì bộ ảnh mới bị cho là phân biệt giàu nghèo, body shaming và để lọt cả đồ Louis Vuitton - Ảnh 7.
Dolce & Gabbana tiếp tục “ăn gạch” vì bộ ảnh mới bị cho là phân biệt giàu nghèo, body shaming và để lọt cả đồ Louis Vuitton - Ảnh 8.
Dolce & Gabbana tiếp tục “ăn gạch” vì bộ ảnh mới bị cho là phân biệt giàu nghèo, body shaming và để lọt cả đồ Louis Vuitton - Ảnh 9.
Dolce & Gabbana tiếp tục “ăn gạch” vì bộ ảnh mới bị cho là phân biệt giàu nghèo, body shaming và để lọt cả đồ Louis Vuitton - Ảnh 10.

Một số hình ảnh khác trong bộ ảnh của Dolce & Gabbana.

Hiện tại, trên Instagram của Dolce & Gabbana đang nhận vô số những phản ứng tiêu cực, bình luận gay gắt của cư dân mạng Trung Quốc và quốc tế. Nhà mốt nước Ý vẫn giữ im lặng, chưa có phản hồi chính thức trước scandal này.

Dolce & Gabbana tiếp tục “ăn gạch” vì bộ ảnh mới bị cho là phân biệt giàu nghèo, body shaming và để lọt cả đồ Louis Vuitton - Ảnh 11.

Vô số những bình luận chỉ trích trong bài đăng của Dolce & Gabbana: Sao tôi cảm thấy D&G hình như đang cố gắng gây chiến bằng cách miệt thị ngoại hình khi để người thường đứng cạnh những cô người mẫu siêu gầy của họ vậy nhỉ?/Có vấn đề gì với D&G vậy. Hãng đang ngày một đi xuống/Thật tồi tệ/Kinh khủng/Phân biệt chủng tộc…

Còn nhớ chỉ cách đây 2 tuần, ông Stefano Gabbana từng chia sẻ với tờ Vogue rằng sau scandal tại Trung Quốc rằng hãng sẽ không còn để xảy ra sai sót và ầm ĩ không đáng có do những bài đăng trên Instagram. Nhưng xem chừng lời hứa hẹn này vẫn không thể thành hiện thực!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại