Đời tư kín tiếng của nghệ sĩ Xuân Nghĩa, em trai út mang quân hàm Trung tá của danh hài Xuân Hinh

Đỗ Quyên (th) |

Danh hài Xuân Hinh có một người em tên là nghệ sĩ Xuân Nghĩa. Anh cũng là nghệ sĩ có tài và hiện đang làm ở Tổng cục hậu cần.

Nghệ sĩ Xuân Nghĩa mang hàm Trung tá, không muốn "dựa hơi" anh trai nổi tiếng

Nghệ sĩ Xuân Nghĩa có tên đầy đủ là Bùi Xuân Nghĩa, anh được biết đến là một diễn viên chèo khá nổi tiếng tại Việt Nam. Từ năm 1999 đến nay, Xuân Nghĩa công tác tại Nhà hát chèo Quân đội. Và anh đang mang quân hàm Trung tá.

Vốn sinh ra tại làng quê Kinh Bắc - Bắc Ninh, quê hương của những làn điệu dân ca quan họ mượt mà đằm thắm trữ tình nên ngày từ nhỏ những giai điệu quan họ in sâu vào ký ức của anh. 

Nghệ sĩ Xuân Nghĩa cũng đam mê với chèo lắm nhưng không thực sự tự tin để theo đuổi. Nên sau khi học xong cấp 3, anh đã lựa chọn cho mình con đường trở thành một kỹ sư điện nhưng học được một thời gian lại thôi.

Đời tư kín tiếng của nghệ sĩ Xuân Nghĩa, em trai út mang quân hàm Trung tá của danh hài Xuân Hinh - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Xuân Nghĩa cùng diễn viên Chiến Thắng trong "Làng ế vợ".

Anh nghĩ chắc là cái duyên ông trời se cho mình là mang lại niềm vui, nụ cười cho khán giả. Cũng từ đó anh bắt tay vào tập luyện hát chèo để thỏa mãn niềm đam mê của mình. Để học hành một cách bài bản và chuyên nghiệp anh đã đăng ký học tại lớp chèo của trường Văn hóa nghệ thuật Quân đội.

Tính đến nay, nghệ sĩ Xuân Nghĩa đã có gần 20 năm lao động trong nghệ thuật và tham gia gần 30 vở chèo và nhiều phim cũng như các tiểu phẩm hài.

Gần đây anh lấn sân sang lĩnh vực phim ảnh và hài. Khi lấn sân sang lĩnh vực này anh cũng đã gặt hái được một số thành công nhất định qua từng vai diễn, khán giả đã biết đến anh nhiều hơn. 

Nghệ sĩ Xuân Nghĩa tâm đắc nhất là các vai diễn ở sản phẩm hài Tết 2018, do chính anh tự biên kịch và dàn dựng. Đó là vai bố vợ trong hài "Mất vợ vì rượu" hay vai thầy bói trong "Bói lừa thua trộm chó".

Đời tư kín tiếng của nghệ sĩ Xuân Nghĩa, em trai út mang quân hàm Trung tá của danh hài Xuân Hinh - Ảnh 2.

Hình ảnh hiếm hoi của Xuân Nghĩa và anh trai Xuân Hinh trong một show diễn.

Song song với việc vun đắp tình yêu với chèo, với màu xanh áo lính, mỗi năm anh Xuân Nghĩa dự định sẽ tự sản xuất một vài sản phẩm hài để phục vụ khán giả. 

Dù là em trai của danh hài Xuân Hinh nhưng Xuân Nghĩa vẫn muốn đi lên bằng thực lực của mình. Anh tâm sự: "Tôi lo ngại ảnh hưởng đến danh tiếng của anh Hinh, cũng không muốn bầu show trục lợi từ hình ảnh của anh ấy".

Nghệ sĩ Xuân Nghĩa: Hôn nhân không trọn vẹn như anh trai

Nghệ sĩ Xuân Nghĩa hiện tại vẫn đắm say với nghệ thuật và luôn muốn cống hiến cho khán giả những sản phẩm hài chất lượng. Tuy nhiên đời tư của nam nghệ sĩ sinh năm 1978 lại không trọn vẹn như người anh nổi tiếng.

Nghệ sĩ Xuân Nghĩa đã chia tay vợ từ cách đây 6 năm. Hiện tại con trai đang sống cùng với vợ cũ, còn anh thì vẫn lẻ bóng. Thay vì buồn rầu, chán chường thì Xuân Nghĩa bận rộn chạy show, làm phim, cống hiến cho khán giả.

Đời tư kín tiếng của nghệ sĩ Xuân Nghĩa, em trai út mang quân hàm Trung tá của danh hài Xuân Hinh - Ảnh 3.

Nghệ sĩ Xuân Nghĩa có vóc dáng hao hao danh hài Xuân Hinh.

Về mối quan hệ với vợ cũ, anh tâm sự: "Sau chia tay với vợ cũ, chúng tôi vẫn đối xử với nhau như 2 người bạn thân, cùng chia sẻ và hỗ trợ nhau để chăm sóc con trai. Có gì đâu, khi chữ yêu hết thì vẫn còn động lại chữ tình, chữ nghĩa. Nhất là với những cặp đôi đã có con chung thì dành cho con cái".

Ngoài giữ mối quan hệ thân tình với vợ cũ, nghệ sĩ Xuân Nghĩa còn lo cho con trai chu đáo. Anh cố gắng làm những điều tốt nhất cho con trong khả năng của mình. Dù không còn sống chung nhà nhưng nghệ sĩ Xuân Nghĩa và con trai vẫn rất thân thiết. 

Nói về tình cảm cha con, nam nghệ sĩ tuổi Ngọ trải lòng: "Cháu cũng rất quan tâm đến bố, luôn là người theo dõi sát sao các hoạt động của bố trên mạng xã hội cũng như ngoài cuộc sống".

Đời tư kín tiếng của nghệ sĩ Xuân Nghĩa, em trai út mang quân hàm Trung tá của danh hài Xuân Hinh - Ảnh 4.

Hiện tại, anh lấy nghệ thuật làm niềm an ủi sống của mình sau hôn nhân tan vỡ.

Hiện tại, dù sống cô đơn nhưng nghệ sĩ Xuân Nghĩa vẫn lạc quan và coi nghệ thuật là niềm an ủi của mình. Anh nói: "Nhiều khi những người làm nghệ thuật thì cô đơn cũng là một chất xúc tác để cho ra những tiểu phẩm hay".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại