Đội trưởng tuyển Trung Quốc: "Làm tốt 4 điều này, chúng tôi sẽ thắng tuyển Việt Nam"

Hiếu Lương |

Đội trưởng Wu Xi của tuyển Trung Quốc gần như chắc chắn có tên trong trận đấu ngày mai gặp tuyển Việt Nam.

"Trận đấu ngày mai rất quan trọng với chúng tôi. Chúng tôi đã chuẩn bị suốt 1 tháng qua. Chúng tôi đã sẵn sàng cho trận đấu và hy vọng mang lại bất ngờ cho người hâm mộ", Wu Xi chia sẻ ở cuộc họp báo trước trận diễn ra vào tối 6/10.

Tiền vệ đội trưởng tuyển Trung Quốc nói tiếp: "Phong độ, niềm tin vững chắc, tâm lý thi đấu và thực hiện đúng chiến thuật cần được thể hiện trong trận đấu. Làm tốt 4 điều này, mục tiêu chiến thắng của chúng tôi sẽ đạt được".

Đội trưởng tuyển Trung Quốc: Làm tốt 4 điều này, chúng tôi sẽ thắng tuyển Việt Nam - Ảnh 1.

Đội trưởng Wu Xi của tuyển Trung Quốc

Đội tuyển Trung Quốc đã có những cuộc họp phân tích chiến thuật, đồng thời, truyền ý chí chiến thắng tuyển Việt Nam cho từng cầu thủ. Trước đó, tuyển Trung Quốc thua Australia và Nhật Bản, xếp cuối bảng B.

Wu Xi vẫn có thể thi đấu trận gặp tuyển VIệt Nam. Trước đó, anh được cho bị treo giò do nhận 2 thẻ vàng ở vòng loại World Cup 2022. Tuy nhiên, thông tin này không chính xác.

Wu Xi nhận 1 thẻ vàng trong trận gặp Nhật Bản ở vòng loại thứ 3. Thẻ vàng còn lại anh nhận ở vòng loại thứ 2. Theo luật của AFC, thẻ vàng ở vòng loại thứ 2 sẽ được xoá bỏ ở vòng loại cuối cùng. Cầu thủ chỉ bị treo giò nếu nhận thẻ đỏ trực tiếp hoặc gián tiếp từ vòng loại thứ 2 mà chưa hết án treo giò.

Wu Xi sinh năm 1989, thi đấu ở vị trí tiền vệ trung tâm. Anh là nhân tố quan trọng trong lối chơi của tuyển Trung Quốc.

HLV trưởng Li Tie thì chia sẻ: "Chúng tôi trân trọng từng trận đấu ở vòng này, tôn trọng và đánh giá cao mọi đối thủ. Mục tiêu là giành chiến thắng, cho dù đó là tuyển Việt Nam, Nhật Bản hay đối thủ nào khác

Không thể phủ nhận bóng đá Việt nam đã tiến bộ rất nhanh trong 10 năm trở lại đây. Nhưng điều quan trọng nhất với chúng tôi ở trận đấu ngày mai là chúng tôi phải giành chiến thắng".

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Trung Quốc diễn ra vào lúc 0h00 ngày 8/10 (giờ Việt Nam) tại SVĐ Sharjah. Trong quá khứ, đội tuyển Việt Nam 6 lần chạm trán tuyển Trung Quốc với thành tích toàn thua.

Trung Quốc 0-1 Nhật Bản | AFC Asian Qualifiers - Road to Qatar (Vòng loại thứ ba World Cup - Khu vực châu Á)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại