Đội trưởng CLB TP HCM tố chặt chém, quán Thuyền Chài bị ngừng kinh doanh

Ngọc Giang |

Sau khi đội trưởng CLB TP HCM Sầm Ngọc Đức tố quán Thuyền Chài, TP Vũng Tàu chặt chém, quán này đã bị kiểm tra và yêu cầu ngừng kinh doanh.

Ngày 31-8, UBND phường Thắng Tam, TP Vũng Tàu phối hợp với Phòng Văn hóa thông tin TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) làm việc với chủ quán ăn Thuyền Chài (62B Võ Thị Sáu, TP Vũng Tàu) và lập biên bản vi phạm hành chính chủ cơ sở này với lỗi không có giấy phép kinh doanh.

Đây là quán ăn mới bị đội trưởng CLB TP HCM Sầm Ngọc Đức tố " chặt chém " trên mạng xã hội.

Theo TP Vũng Tàu, sau khi nhận được thông tin phản ánh trên báo chí, trong ngày 30-8 và 31-8, Phòng Văn hóa thông tin TP Vũng Tàu cùng UBND phường Thắng Tam đã làm việc với chủ quán này.

Đây không phải lần đầu quán này bị tố "chặt chém". Trước đó, cơ quan chức năng cũng đã làm việc với chủ quán này, sau khi bị khách tố trên mạng xã hội. Tuy nhiên, theo tìm hiểu thì quán này bán đúng với giá niêm yết nên khó xử lý về hành vi "chặt chém".

Cơ quan chức năng khó xác định hành vi gian lận của quán này, bởi chưa làm việc trực tiếp với khách hàng mà chỉ nhận thông tin từ báo chí. Ngoài ra, khách cũng đã ăn những món ăn trong hóa đơn, không thể xác định được trọng lượng của từng món.

Đội trưởng CLB TP HCM tố chặt chém, quán Thuyền Chài bị ngừng kinh doanh - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng làm việc sau khi nhận phản ánh trên báo chí

Một lãnh đạo trong đoàn kiểm tra cho biết nhiều chủ quán có thủ đoạn chặt chém tinh vi, ví dụ như về cân nặng, số lượng, chất lượng món ăn. Thường khách sẽ ăn xong mới nhận hóa đơn thanh toán, lúc đó khó thể hiện được việc gian lận của quán.

Ông Trần Quốc Toản, Chủ tịch UBND phường Thắng Tam, cho biết giấy phép kinh doanh của quán ăn này trước đó đã bị thu hồi do nợ thuế. Theo các quy định hiện hành, địa phương đã đề xuất UBND TP Vũng Tàu xử phạt 10 triệu đồng, đồng thời buộc ngừng kinh doanh đối với chủ cơ sở.

Theo tìm hiểu, hiện chủ quán này vẫn nợ hơn 100 triệu đồng tiền thuế.

Đội trưởng CLB TP HCM tố chặt chém, quán Thuyền Chài bị ngừng kinh doanh - Ảnh 2.

Hoá đơn gia đình đội trưởng CLB TP HCM Sầm Ngọc Đức chia sẻ trên mạng

Trước đó, đội trưởng CLB TP HCM Sầm Ngọc Đức đã dẫn vợ và con gái đi ăn trưa ở Vũng Tàu. Cả nhà vào quán Thuyền Chài, sau khi ăn xong hóa đơn lên đến 2,2 triệu đồng dù nhà anh chỉ có 3 người.

Những món mà anh Đức gọi gồm 1 con cua, thịt ba rọi kho tiêu, cá kho tộ, và 1 bát canh chua. Điều vô lý là gia đình anh chỉ gọi 1 bát canh chua nhưng chủ quán làm luôn 1,7kg cá hú với giá hơn 1,1 triệu đồng.

Ăn xong anh Đức gọi thanh toán mà giật mình bởi ăn cơm bình dân mà lên tới 2,2 triệu đồng cho 3 người ăn.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại