Đời thực mưu sinh vất vả của diễn viên Hoàng Nhân, Thạch Kim Long "Bão ngầm": Người phụ vợ bán nước, người chạy bàn

Đỗ Quyên (th) |

Hoàng Nhân và Thạch Kim Long đều vào những vai diễn gai góc trong phim "Bão ngầm". Trong phim là vậy nhưng cuộc sống ngoài đời của họ rất khác. Cả 2 đều nghèo...

Thào A Chư - Hoàng Nhân "Bão ngầm": Phụ vợ bán nước mưu sinh qua ngày

Thào A Chư trong phim "Bão ngầm" là nhân tố quan trọng của phía phản diện, nhân vật này do diễn viên Hoàng Nhân thể hiện. Lối diễn của anh khiến khán giả cảm thấy rùng mình với một gã lạnh lùng, vì mục đích mà sẵn sàng làm nhiều thứ, ham tiền tài. 

Ánh mắt sắt lạnh ấy đã khiến khán giả phải khâm phục vì kỹ năng diễn xuất. Vai diễn Thào A Chư đã nhận được sự quan tâm của khán giả trong phim "Bão ngầm" và nam diễn viên chính là người giúp phim thành công hơn.

Hoàng Nhân trong phim là vậy nhưng ngoài đời anh rất khác. Dù là một diễn viên đình đám với nhiều vai diễn hay, được người trong nghề đánh giá cao nhưng cuộc sống của anh lại cực kỳ vất vả. 

Từ năm 2015, phim truyền hình phía Nam đi xuống, Hoàng Nhân cũng ít có cơ hội xuất hiện trên màn ảnh. Cát-sê bèo bọt trong khi vật giá leo thang, anh kiêm thêm nghề bán nước mưu sinh.

Hoàng Nhân đóng nước ngọt thành các thùng rồi chở đến giao cho bà con nông dân. Nhiều người ngạc nhiên khi thấy Hoàng Nhân mặc áo lao động đi bán nước nhưng anh coi đó là chuyện bình thường. Dịch bệnh diễn biến căng thẳng, Hoàng Nhân trở về với cái cốt nông dân đúng nghĩa.

Ngày ngày, nam diễn viên đi giao nước, trong bộ quần áo lao động cũ kỹ. Khi khách hàng nhận ra gương mặt quen thuộc trên truyền hình bình dị như thế, họ ngạc nhiên, còn Hoàng Nhân thì thấy… bình thường. Hình ảnh đó có khác gì nhiều số phận mà anh đã từng hóa thân trên phim ảnh.

Đời thực mưu sinh vất vả của diễn viên Hoàng Nhân, Thạch Kim Long Bão ngầm: Người phụ vợ bán nước, người chạy bàn - Ảnh 2.

Cuộc sống mưu sinh vất vả của diễn viên Hoàng Nhân.

Chỉ khác là cuối ngày, anh lại ôm cây đàn guitar trước sân nhà, ngồi hát nghêu ngao một mình. Hoàng Nhân vẫn đợi một ngày được quay lại màn ảnh, khi dịch bệnh đi qua và khi có một vai phù hợp, người ta nhớ tới mình.

Dù nghề không nuôi được mình nhưng Hoàng Nhân vẫn dành tình yêu trọn vẹn cho điện ảnh: "Tôi chỉ mong điện ảnh Việt Nam sớm được chuyên nghiệp ở tất cả các khâu và thu nhập của diễn viên tự nuôi nổi mình. Hiện tại, diễn viên đóng phim chỉ vì cái nghiệp và sự đam mê".

Thầy lang Páo - Thạch Kim Long "Bão ngầm": Chạy bàn phụ bán cafe để mưu sinh lấy sức cống hiến cho nghề

Thầy lang Páo trong "Bão ngầm" là vai diễn đánh dấu sự trở lại của Thạch Kim Long. Dù là vai phụ nhưng nam diễn viên vẫn khiến khán giả yêu mến bởi lối diễn xuất vô cùng chân thật và hết mình với nghề. Anh cũng mong khán giả tiếp tục đón nhận và ủng hộ anh trong con đường nghệ thuật nhiều gian khó.

Đời thực mưu sinh vất vả của diễn viên Hoàng Nhân, Thạch Kim Long Bão ngầm: Người phụ vợ bán nước, người chạy bàn - Ảnh 3.

Một phân cảnh của thầy lang Páo (Thạch Kim Long) trong "Bão ngầm".

Trong cuộc sống thực, Thạch Kim Long xuất thân trong gia đình nông dân bình thường nên việc sống ở nơi đô thị thật không hề dễ dàng gì. Anh đã phải kiếm sống bằng đủ thứ nghề như bảo vệ nhà hàng, thợ hồ, phụ bán thịt heo, chạy bàn quán cà phê... Sau khi dành dụm được ít tiền, Thạch Kim Long đã theo học bổ túc chương trình trung học.

Sau khi có tấm bằng tốt nghiệp nhưng cơ hội vẫn chưa đến nên Thạch Kim Long đã về quê làm ruộng, cưới vợ. Tuy nhiên, niềm đam mê, khao khát được diễn xuất đã thôi thúc anh dắt vợ con lên thành phố Hồ Chí Minh để sinh sống và chờ cơ hội.

Dù được những người bạn trong nghề giúp đỡ nhiệt tình nhưng với tính cách của anh mọi thứ vẫn rất khó khăn. Theo những phóng viên mảng điện ảnh miền Nam đã tiếp túc với anh cho biết, với cách của Thạch Kim Long, khó mà nghĩ tới chuyện anh "tự quảng cáo" về mình. 

Cách đây nhiều năm, khi phóng viên đến phỏng vấn, Thạch Kim Long chỉ im lặng, lắng nghe, mỉm cười, làm việc...

Thời điểm ấy, ngoài là một diễn viên, Thạch Kim Long là một người bán cà phê chuyên nghiệp, một "ông chủ" đồng thời với anh chạy bàn. Khi vợ pha cà phê thì anh rửa ly tách, vợ dọn dẹp thì anh pha cà phê, bưng bê... 

Nhưng trong rất nhiều buổi sớm, khi vợ bận đưa con đến trường, tiện thể ghé chợ thì quán chỉ có mình anh chạy tới chạy lui. Vẫn thường mặc chiếc áo thun, quần soóc, dép lê...

Đời thực mưu sinh vất vả của diễn viên Hoàng Nhân, Thạch Kim Long Bão ngầm: Người phụ vợ bán nước, người chạy bàn - Ảnh 4.

Tổ ấm bình dị của Thạch Kim Long.

Trong cuộc sống, Thạch Kim Long không đặt ra những dự định lớn lao, nam diễn viên Đồng Tháp tận tình thu xếp cuộc sống mỗi ngày. Anh là người chạy bàn cà phê quán cóc kiếm sống để tiếp tục chờ đợi những vai diễn, chứ không phải là một nghệ sĩ đã nổi tiếng thành đạt rồi, đang "diễn" ở quán cà phê của mình. 

Anh là người cha, người chồng có trách nhiệm. Vẫn thu xếp thời gian mỗi ngày để tập thể dục thể hình. Chờ đợi nhưng không nôn nóng. Vẫn âm thầm học hỏi để vươn lên trong cuộc sống, trong nghề diễn.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại