Đời thực kín tiếng của "bà trùm Phượng D" trong "Những đứa con biệt động Sài Gòn": Vừa trở lại "Bão ngầm" sau biến cố sức khỏe

Đỗ Quyên (th) |

"Bà trùm Phượng D" là biệt danh của diễn viên người Khmer Kim Phượng. Đây là vai diễn nổi bật của cô trong "Những đứa con biệt động Sài Gòn" và lần trở lại này, cô lột xác với vai diễn cực khó trong "Bão ngầm".

"Bà trùm Phượng D" Kim Phượng: Từ vai bà trùm sang nhân vật Trợ lý thâm hiểm, đa giới tính

"Bà trùm Phượng D" Kim Phượng là gương mặt cực quen thuộc với làng giải trí phía Nam. Cô nổi tiếng qua các phim như: Những đứa con biệt động Sài Gòn, Vũ điệu đường cong, Đô la trắng, Ngã rẽ cuộc đời, Đánh tráo số phận và mới đây nhất là phim "Bão ngầm". Trong sự nghiệp của mình, Kim Phượng gây ấn tượng nhất là vai "bà trùm" Phượng D trong "Những đứa con biệt động Sài Gòn".

Để vào vai Phượng D trong bộ phim "Những đứa con biệt động Sài Gòn", Kim Phượng đã phải bó ngực, đi đứng nghênh ngang trong vòng mấy tháng, khiến tính cách của cô cũng bị nhiễm tính cách của nhân vật. Và sau khi bộ phim này đóng máy, Kim Phượng phải mất một thời gian mới sửa được thói xấu mà cô đã tập luyện nhiều để diễn được nhân vật Phượng D

Được biết trước khi trở thành diễn viên "máu mặt" trong làng phim, Kim Phượng là một người con gái miền Tây, là người dân tộc Khmer nên có tính cách chân thành và rất chất phác. Tuy nhiên, để thay đổi bản thân, Kim Phượng đã rèn luyện rồi dần "lột xác" và trưởng thành như ngày hôm nay.

Mới đây, sau một thời gian không tham gia phim ảnh, Kim Phượng đã quay trở lại với phim "Bão ngầm". Nữ diễn viên tâm sự, cô sẽ hóa thân thành một nhân vật đa màu sắc, có giới tính cực kỳ phức tạp. Cũng tóc tém cá tính, ánh mắt sắc lẹm nhưng không còn là một bà trùm giang hồ máu mặt Phượng Đê trong Những đứa con biệt động Sài Gòn nữa mà sẽ ở một trình cao hơn.

Đời thực kín tiếng của bà trùm Phượng D trong Những đứa con biệt động Sài Gòn: Vừa trở lại Bão ngầm sau biến cố sức khỏe - Ảnh 1.

Kim Phượng trở lại với hình ảnh cực mạnh mẽ trong "Bão ngầm".

Kim Phượng nhận lời tham gia vai diễn này là bởi sự trân trọng với đạo diễn Đinh Thái Thụy, trước đó vị đạo diễn đã ngỏ lời mời cô ở các dự án phim khác nhưng do quá bận nên Kim Phượng không tham gia được. Dù khi nhận vai Phượng không quan trọng đó là chính hay phụ nhưng vai đó phải thú vị, có nét riêng.

Kim Phượng cho biết chính vì điều này, nhân vật Tú đã được đạo diễn và Kim Phượng cùng khai thác tính đa chiều cũng như tâm lý và tình cảm và giới tính rất phức tạp của nhân vật, để nhân vật Tú trở nên thú vị, gây ấn tượng với khán giả khi xem.

"Bà trùm Phượng D" Kim Phượng: Dừng sự nghiệp, sinh con, gặp biến cố bạo bệnh

"Bà trùm Phượng D" Kim Phượng có một sự nghiệp thăng hoa phần cũng nhờ sự hỗ trợ của người chồng. Cô kết hôn với đạo diễn Nguyễn Trọng Khoa, cũng chính là người đã dàn dựng bộ phim "Vũ điệu đường cong".

Cuộc đời của Kim Phượng lẽ ra sẽ rực rỡ và thuận lợi nếu như không có biến cố về sức khỏe. Ít ai biết rằng Kim Phượng cũng đã có lúc rơi vào cơn "bĩ cực" khi biết mình bị ung thư vú khi cô mới hai mấy tuổi. Vốn là người có thói quen kiểm tra sức khỏe định kỳ khi còn là sinh viên mà Kim Phượng đã phát hiện sớm căn bệnh ung thư.

Đời thực kín tiếng của bà trùm Phượng D trong Những đứa con biệt động Sài Gòn: Vừa trở lại Bão ngầm sau biến cố sức khỏe - Ảnh 2.

"Bà trùm Phượng D" từng gặp biến cố về sức khỏe phải dừng sự nghiệp lại để chữa bệnh.

Kim Phượng đã kết hợp với luyện tập thể thao đều đặn, với việc giữ tinh thần tốt để thoát khỏi căn bệnh này. Cô cũng nghiêm khắc trong chế độ ăn uống. Kim Phượng luôn giữ tinh thần lạc quan, vui vẻ. Sau khi khỏi bệnh, Kim Phượng tích cực tham gia các hoạt động xã hội về phòng chống ung thư quốc gia.

Ngoài ra, cô còn tạm dừng sự nghiệp khi đang ở đỉnh cao vì lý do sinh con. Trả lời báo Thanh Niên cách đây 5 năm, nữ diễn viên chia sẻ: "Đúng là ở thời điểm 2012 (sau "Những đứa con biệt động Sài Gòn" - PV), tôi nhận được rất nhiều lời mời, rất nhiều sự săn đón, nhưng với tôi, không có sự nổi tiếng nào, không có danh lợi nào cao quý bằng một người mẹ đúng nghĩa. Tôi dừng lại để sinh em bé và may mắn con của tôi cũng khỏe mạnh, ngoan ngoãn. Sau khi bé được 4 tuổi tôi mới trở lại với phim ảnh".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại