Đôi tay đếm tiền lẻ và ánh mắt của bố nhìn con gái ngày nhập học khiến dân mạng nghẹn ngào

Trình Ca |

Tình cảm của bố mẹ dành cho con gái luôn là những thứ thiêng liêng nhất, khiến người ta phải trân trọng.

Những ngày cuối tháng 8 này, các trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước sẽ tiến hành chào đón tân sinh viên nhập học. Chúng ta sẽ nhìn thấy hình ảnh những gia đình tay xách nách mang, đưa con lên thành phố để bước vào ngôi trường đại học đáng mơ ước.

Facebook M.H đã kể về một câu chuyện mà cô chứng kiến. Nó là hình ảnh của cha và con gái. Câu chuyện khiến nhiều người đọc xúc động.

"Ông chú trông có vẻ vất vả đưa con gái đi nhập học. Tôi thấy chú lấy từng đồng lẻ ra mà nghẹn ngào. Chỉ là vô tình thôi nhưng tôi hiểu được ánh mắt của người cha đó. Ước mơ cho con có được con chữ, cái nghĩa là sự hi sinh vô bờ bến của người cha.

Ngày nhập học, cái ngày mà mang lại niềm vui, sự hạnh phúc cho các bạn tân sinh viên. Nhà nào có điều kiện thì dăm bảy triệu nó chả là gì nhưng trong hoàn cảnh nông dân chân lấm tay bùn thì vài trăm thôi cũng đủ nói lên nỗi khổ.

Chú bảo thôi thì cố gắng cho cháu ra đây ăn học, nhà chú tận trong Nam cũng chẳng có điều kiện gì nhiều, các cháu có gì ở đây chỉ giúp em cho chú.

Thấy chú chắt bóp từng đồng tiền lẻ, một sấp một để đóng tiền cho con mà thấy xót xa quá".

Đôi tay đếm tiền lẻ và ánh mắt của bố nhìn con gái ngày nhập học khiến dân mạng nghẹn ngào - Ảnh 1.

Ông bố đếm tiền lẻ đưa cho con gái ngày nhập học.

Đi kèm với câu chuyện chính là bức hình hai cha con trong ngày đầu nhập học. Cô con gái mặc sơ mi kẻ giản dị, cúi đầu nhìn bố đếm tiền. Ông bố khắc khổ đang đếm xấp tiền thấp thoáng tờ 10 nghìn đồng 50 nghìn đồng và cả những tờ tiền giấy lẻ.

Hình ảnh một ông bố khắc khổ, không có nhiều tiền đưa con gái lên thành phố nhập học khiến nhiều người cảm động. Dù nghèo, họ vẫn cố gắng dành cho con những điều tốt đẹp nhất, cố gắng để có một cuộc sống tốt hơn sau khi bước ra từ giảng đường.

Dân mạng cũng kể về những câu chuyện như thế ở dưới phần bình luận.

"Lúc sắp nhập học, ăn cơm mẹ mới bảo: "nay mai có xin tiền đi nhớ báo trước một tuần để còn chuẩn bị, không có thì còn đi vay". Nghe xong câu đấy thấy lòng xót xa không tả nổi", facebook Vũ Ngọc Anh bình luận.

"Nhìn vào đây để nhìn lại bản thân và biết mình cần cố gắng nhiều như thế nào. Mong rằng bạn cố học tốt để không phụ lòng và sự mong mỏi của bố mẹ", facebook Hải Yến viết.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại