Lạnh gáy với những "thành phố ma" rùng rợn nhất thế giới

Thu Trang |

Những câu chuyện thần bí về nghĩa trang - nơi yên nghỉ của người đã khuất luôn kích thích sự tò mò và trí tưởng tượng của những người đang sống.

Đây là những "thành phố ma" ám ảnh nhất thế giới, khiến bất kì ai bước chân vào cũng đều phải rùng mình.

1. Nghĩa trang Old Jewish, Prague, Cộng hòa Séc

Nghĩa trang Old Jewish nằm ở Josefoy, một khu phố Do Thái ở Prague, CH Séc, được đưa vào sử dụng từ những năm đầu thế kỷ 15. Khu nghĩa trang này được biết đến với những tấm bia mộ đá Avigdor Kara có niên đại từ năm 1439 cho đến năm 1787.

Các lớp bia mộ chồng lấp nên nhau nên không ai nói được chính xác số thi hài đã được an táng ở đây. Nhưng theo ước tính, có khoảng 12.000 ngôi mộ có thể nhìn thấy và có tổng cộng khoảng 100.000 người đã được chôn ở đây.

Sẽ chẳng có gì ngạc nhiên nếu những lời đồn huyền bí về nghĩa trang được lan truyền.

2. Les Catacombes, Paris

Les Catacombs hay "vương quốc tử thần" là hệ thống hầm mộ dài hơn 300km, sâu 60m, nằm ở quảng trường Denfert-Rochereau, quận 14 của thủ đô Paris - nơi chôn cất 6 triệu thi thể trong thời chiến tranh, dịch bệnh.

Đến đây, du khách cần chuẩn bị một “tinh thần thép” khi bắt đầu tiến vào trong khu hầm mộ vì sẽ bắt gặp vô số hộp sọ và xương người được xếp gọn gàng, ngăn nắp trên vách tường nối tiếp nhau tạo nên cảnh tượng ghê rợn, huyền bí.

3. Thung lũng của các vị vua ở Cairo, Ai Cập

Thung lũng của các vị vua là nơi chôn cất rất nhiều Pharaoh vĩ đại như Tutankhamun. Người ta tin rằng lời nguyền đáng sợ thực sự tồn tại vì gần như tất cả những ai tham gia khai quật khu lăng mộ đều chết một cách bí ẩn vài năm sau đó.

Trong khi đó, các nhà khoa học cho rằng nguyên nhân của những cái chết đó là do những người tham gia khai quật đã hít phải khí độc trong hầm mộ cũng như các vi khuẩn độc hại có trên xác ướp.

4. Thành phố Varanasi, Ấn Độ (cạnh sông Hằng)

Nằm cạnh sông Hằng nên Varanasi là một trong những thành phố thần thánh của Ấn Độ. Con sông này tượng trưng cho sự trong sạch của linh hồn nên sau khi hỏa táng, tro cốt của hàng nghìn người được đem rải xuống sông.

Chính vì vậy, sông Hằng bị ô nhiễm trầm trọng nhưng người dân Varanasi vẫn ngày ngày chơi đùa, tắm rửa, giặt giũ ngay trên dòng sông này.

5. Gladiator Graveyard, Ephesus, Thổ Nhĩ Kì

Gladiator Graveyard nằm ở Ephesus, Thổ Nhĩ Kì. Đây là nơi nằm xuống của khoảng 67 người và tất cả đều chưa tới tuổi 30. Những người ra đi ở đây đều là những đấu sĩ chuyên nghiệp của đế chế La Mã.

Họ phải chiến đấu với nhau, với thú dữ, thậm chí xuống tay với những phạm nhân chỉ để mua vui cho đám đông. Không hề có bất kì lời đồn đại siêu linh nào về địa danh này, tuy nhiên, nghĩ tới những đấu sĩ đã bỏ mạng nơi đây du khách cũng không khỏi thấy rợn người.

6. Capuchin Crypt, Rome, Ý

Nằm dưới nhà thờ Santa Maria della Concezione dei Cappuccini ở Rome (Ý) là khu hầm mộ để hài cốt được gọi là Crypt Capuchin, lưu giữ hài cốt của khoảng 4.000 tu sĩ dòng Capuchin Francisco, được sắp xếp một cách nghệ thuật.

Tường và trần của hầm mộ được làm từ xương người và đất hầm mộ lấy từ Jerusalem. Mỗi nhà nguyện được làm từ một loại xương khác nhau như “Nhà mồ xương sọ” hay “Nhà mồ xương chậu”.

7. Nghĩa trang Highgate, Luân Đôn, Anh

Nghĩa trang Highgate có từ thời Victoria với diện tích lên tới 37 mẫu Anh, xung quanh um tùm cây tầm gai. Nghĩa trang được xây dựng từ năm 1839 và là nơi an nghỉ của nhiều nhân vật nổi tiếng.

Trong nghĩa trang có rất nhiều bức tượng người, thú vật và cả thiên thần, nhưng đáng tiếc là tất cả đều ở trạng thái đổ nát. Đây được cho là nơi nhà văn Bram Stoker lấy cảm hứng viết nên cuốn tiểu thuyết kinh dị Dracula.

8. Capela dos Ossos, Bồ Đào Nha

Đúng với tên gọi “Nhà nguyện xương”, nhà nguyện này khiến bất cứ ai bước chân tới đều sởn da gà. Tuy chỉ là một nhà thờ nhỏ, nhưng nó được trang trí theo phong cách lập dị với các bức tượng, cột trụ chính đều "đính" đầu lâu, còn xương người gắn với nhau bằng xi măng.

Phần lớn những bộ xương này là của các binh lính thiệt mạng trong trận chiến hay người dân sau đợt dịch bệnh.

Các tu sĩ tạo nên Capela dos Ossos quan niệm rằng khi nhìn thấy các bộ xương chúng ta đều nhớ đến sự hiện hữu của cái chết. Hay nói cách khác, sinh - tử là hai thứ luôn song hành cùng con người.

Vì thế, họ quyết định đặt những bộ hài cốt gần nhau thay vì cất giữ chúng ở những nơi riêng biệt. Tại nhà thờ xương này còn khắc dòng chữ: "Những bộ hài cốt này nằm đây để chào đón bạn khi chết".

9. Vách Banzai và vách Tự sát, Saipan, Quần đảo Bắc Mariana

Vách Banzai và vách Tự sát ở đảo Saipan thuộc Quần đảo Bắc Mariana là minh chứng cho bi kịch lịch sử ở Thế chiến II.

Hàng ngàn thường dân Nhật Bản, trong đó có cả phụ nữ và trẻ em, theo lệnh của Hoàng đế Hirohito đã nhảy xuống tự sát để không bị quân đội Mỹ bắt giữ. Rất nhiều câu chuyện rùng rợn, ma quái đã được thêu dệt sau thảm kịch này.

10. Nghĩa trang Okuno-in, Mt. Koya, Nhật Bản

Okuno là một ngôi làng linh thiêng với gần 120 ngôi chùa phật giáo cùng các nghĩa trang. Kobo Daishi, một vị cao tăng sáng lập giáo phái Shingon ở Nhật Bản, được cho là yên nghỉ ở nơi này.

Theo truyền thuyết, vị cao tăng này sẽ tái sinh cùng với những người đi theo ông. Do vậy, những bậc cha mẹ có con chết yểu thường đặt những bức tượng nhỏ có hình chú tiểu và mặc quần áo trẻ em với hy vọng con em của họ sẽ được tái sinh theo vị cao tăng này.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại